Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

“Tinh thần là nguyên nhân làm hỏng cú đánh nhiều hơn thể lực.” – Tommy Bolt

Kỹ thuật chơi

Đánh thảm thì hay, gặp cỏ thì hay ''thê thảm''

Đánh thảm thì hay, gặp cỏ thì hay ''thê thảm''

Thực tế đã chỉ ra có một sự khác biệt rất rõ khi đánh trên thảm so với cỏ thật. Bề mặt thảm cứng và nếu người chơi có đánh trước bóng 5-6 inches thì bóng vẫn bay lên. Nhưng nếu thực hiện như vậy trên sân cỏ, đặc biệt thời tiết mưa nền đất mềm yếu thì cái giá phải trả rất đắt.

Làm thế nào để đánh trên thảm tốt ra sân không phải lo lắng. Việc đầu tiên cần để ý đó là âm thanh khi vào bóng trên thảm. Nhiều người tưởng nện ''thình thịch'' thật nặng vào mặt thảm là tốt nhưng cần phải qua sát kỹ vị trí mặt gậy vào bóng. Nếu vào trước bóng nhiều thì kiểu gì bóng cũng bay đi nhưng trên cỏ là sẽ 'dính đòn' ngay. Thuật ngữ gọi là một cú đánh 'poor contact'. Ở khu vực cỏ cao, hay cỏ mềm ướt thì khó có thể đưa bóng thoát ra được nếu đánh như kiểu trên thảm. 

Poorcontact01

Lời mách giúp tập trên thảm là hãy chú ý đưa mặt gậy sớm và sát ngay sau bóng nhất có thể, càng ''clean'' càng tốt. Âm thanh ở cú đánh này như tiếng dao chặt vào cây mía, nghe rất ''gọn gàng'' và dứt khoát. Đây gọi là cú đánh Zip & Hit. 

Poorcontact02

Đa số golfer đặc biệt golfer Việt sẽ dành nhiều thời gian trên sân tập thảm. Vì vậy việc chú ý đến từng cú đánh đặc biệt là lúc contact (vào bóng) chuẩn quan trọng hơn thành tích đánh nhiều bóng trên range.

GolfEDIT.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi