Thứ 5, 13 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Trong tất các chướng ngại vật, sợ hãi là tệ nhất.” – Sam Snead

Kỹ thuật chơi

Cách cải thiện tư thế cơ bản của bạn

Cách cải thiện tư thế cơ bản của bạn

Ernie Els setup01

Tư thế cơ bản

Có rất nhiều người coi tư thế cơ bản là điều gì đó rất đơn giản và không chú trọng đến, nhưng ngược lại đó lại là cơ sở căn bản cho toàn bộ cú swing của bạn.

Góc độ cột sống của bạn tại tư thế vào bóng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đường swing. Nó sẽ giúp bạn đặt cánh tay và bàn tay vào vị trí thuận lợi để có thể di chuyển một cách trơn tru, bên cạnh đó yếu tố này cũng sẽ quyết định khả năng quay người của bạn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng mình có tư thế tốt và có thể giữ tư thế đó khi chuẩn bị swing.

Cảm nhận độ căng

Tư thế vào bóng hoàn hảo sẽ KHÔNG đồng nghĩa với việc thả lỏng toàn bộ. Chúng ta đều hiểu được rằng tập 10 cái chống đẩy đúng cách còn tốt hơn là tập 100 cái sai cách. Điều này cũng được áp dụng vào cách mà chỉnh tư thế vào bóng. Nếu có tư thế đúng sẽ khiến một số nhóm cơ của bạn sẽ phải hoạt động mà tư thế sai không làm được. Như cơ bụng, đùi và bắp chân của bạn sẽ phải hoạt động ở tư thế đúng vì vậy mà bạn sẽ cảm thấy được độ căng của chúng.

Một tư thế vào bóng tốt sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Điều đó hoàn toàn không sai ở đây. Dĩ nhiên là đa số người chơi golf đều nghĩ hướng đến những gì khiến mình thoải mái nhưng đó là điều mà bạn cần phải làm chủ bản thân.

Tìm ra được mộ tư thế phù hợp

Một cách tuyệt vời để tìm ra tư thế vào bóng hợp với bản thân đó là hãy đứng thật thẳng rồi sau đó bẻ hông của bạn nhưng vẫn giữ lưng thẳng, tiếp tục bẻ hông cho đến khi thân trên của bạn ở trên quả bóng. Tại thời điểm này khi bạn cảm thấy mất dần sự cân bằng thì hãy gồng đầu gối lên một chút. Tại tư thế này, bạn sẽ cảm nhận được là bạn cần phải sử dụng bao nhiêu sức ở đầu gối, những khối cơ nào đang được sử dụng và bạn đã tìm ra được một tư thế tốt rồi đó.

Lỗi thường gặp

Lỗi thường gặp nhất với tư thế vào bóng của nhiều golfer đó là không đẩy hông của bạn ra đủ xa. Việc này sẽ khiến xương sống của bạn quá thẳng kéo theo trọng lực dồng quá nhiều vào gót chân. Dẫn đến kết quả là tốc độ xoay người của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể.

Đánh bóng

Một khi bạn đã tìm ra tư thế của mình, điều tiếp theo cần làm đó là giữ được tư thế đó trong khi swing. Đây là điều mà những golfer tốt sẽ có bất kể chiều cao và cân nặng.

Vì vậy, khi xoay thân trên của bạn, kéo gậy lên đỉnh và sau đó đưa gậy xuống để đánh bóng, hãy cố gắng giữ lưng của bạn ở cùng một góc trong toàn quá trình trên.
Nếu bạn thay đổi độ cao của mình thì quỹ đạo vung gậy cũng sẽ thay đổi theo dẫn đến một cú đánh bóng tồi. Vậy hãy nghĩ đến góc độ mà cột sống của bạn có tại tư thế vào bóng như một điểm tựa mà thân thể của bạn sẽ xoay theo khi swing.

Golfedit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi