Thứ 5, 13 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Đứng chơi golf quá nhiều. Hai vòng mỗi ngày là đủ rồi” - Harry Vardon

Kỹ thuật chơi

Muốn học swing trước hết cần hiểu về một cú đánh như thế nào

Muốn học swing trước hết cần hiểu về một cú đánh như thế nào

Khái niệm đầu tiên của người chơi golf cần hiểu rằng, nhiệm vụ của bạn không phải là đánh bóng cho bay lên. Bởi đó là việc của gậy golf. Gậy golf đã được thiết kế để làm công việc đưa bóng cất bổng. Người chơi chỉ cần tập trung thực hiện một cú đánh, tạo áp lực của mặt gậy lên bóng và bóng tức khắc bay lên. Việc thực hiện cú đánh đơn giản là đưa gậy về sau rồi chuyển người về phía trước kéo theo gậy đi trúng bóng.

AdamBazargetteLesson01

Huấn luyện viên Adam Bazalgette (2 lần đạt danh hiệu PGA Teacher của năm) đã đưa ra một dụng cụ kinh điển để giúp người mới chơi hình dung một cú đánh golf thực sự như thế nào. Ông dùng một cái búa đầu bằng gỗ. Mô tả một cú đánh golf là thực hiện sao cho mặt búa đánh trúng và đẩy bóng đi thẳng. Đương nhiên mặt búa có độ mở là 0 độ nên bóng không thể bay lên. Bản chất cơ chế của một cú đánh golf chính là như vậy. Việc của bạn là đưa mặt gậy tiếp xúc chuẩn bóng còn việc bóng bay lên là do độ mở mặt gậy thực hiện.

AdamBazargetteLesson01A1

Quay lại với việc sử dụng cậy gậy sắt 8, bạn đặt mặt gậy tiếp xúc gần bóng. Thực hiện một cú đánh tương tự như cầm búa gỗ. Bạn vẫn giữ đúng mặt gậy với độ mở tự nhiên của nó. Không cần phải nghiêng quá hay ngửa mặt gậy lên thì bóng sẽ bay. Việc của bạn là đưa gậy quét qua bóng và đẩy về trước, bóng sẽ tự nhiên bay lên theo đúng độ mở của mặt gậy sẵn có. Cách làm tương tự như cầm búa đánh vào bóng sao cho lăn thẳng về trước, điểm tiếp xúc chuẩn xác.

AdamBazargetteLesson01A2

Có một điều mà không phải golfer mới học chơi mà cả những người cho nghiệp dư lâu năm vẫn mắc phải và không tiến bộ. Vấn đề nằm ở chính cách họ tác động gậy vào mặt bóng giống như cầm búa bổ củi. Nhiều người đưa gậy có xu hướng như lao thẳng xuống vào bóng khiến bóng nẩy bật lên thay vì đẩy lăn đi xa.

Để thực hiện cú đánh chuẩn như vậy luôn giữ khung hình swing đồng nhất lúc vào bóng. Tránh vẩy cổ tay hay đánh bằng tay mà kết hợp nhịp nhàng giữa vai hai cánh tay và gậy đưa vào bóng.

Hãy bắt đầu bằng gậy sắt 8, thực hiện những cú swing ở mức vừa phải để cảm nhận rõ việc đưa bóng đi như thế nào. Dần dần ổn định thì chuyển sang thực hiện một cú đánh trọn vẹn đầy đủ nhất.

Golfedit.com 

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi