Thứ 6, 14 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

Một cú đánh bóng thẳng tắp luôn là một sự may mắn.” – Jack Nicklaus

Dụng cụ golf

Những chú ý khi bạn chuẩn bị mua một bộ gậy golf

Những chú ý khi bạn chuẩn bị mua một bộ gậy golf

Trên thị trường có rất nhiều các hãng gậy khác nhau với vô vàn các mức giá. Khi một người mới chơi golf có ý định mua bộ gậy thì họ sẽ có những tính toán đầu tiên là bỏ ra một khoản tiền vừa phải hay chi đậm cho thiết bị. Bạn sẽ là người sẽ gắn bó với golf, bạn suy nghĩ sau này có thể sẽ nâng cấp bộ gậy sau,...rất nhiều tình huống được đặt ra trong hành vi tiêu dùng của người chơi.

patrick-reedclubs

Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc cân nhắc mua bộ gậy golf golfer? Hãy lưu ý những điều sau đây trước khi thực hiện mua một bộ gậy golf.

Trước tiên hãy xác định rõ mục đích chính

Hãy xác định rõ mục tiêu của mình trước khi ra ngoài quán vác về một bộ gậy. Bởi một khi bạn có định hướng mục đích rõ ràng thì càng giúp dễ dàng trong việc mua gậy. Ví dụ bạn chỉ cần một bộ gậy golf và chơi có vài ba lần một năm với người thân, thì bạn không cần tốn thời gian nghiên cứu lắm, hãy lấy ngay một bộ bạn thích ở cửa hiệu về. Nhưng bạn thực sự là người đam mê và muốn gắn bó với golf, hãy lên tiêu chuẩn cao hơn để lựa chọn một bộ gậy thật kỹ càng phù hợp trong sử dụng.

Bạn sẽ mua bộ gậy mới hay cũ?

Nếu bạn là người có thói quen thích cái gì đó chỉ trong một thời gian rồi bỏ, thì lời khuyên là chọn bộ gậy cũ là phù hợp. Giá cả sẽ rẻ hơn đương nhiên là so với gậy mới cùng loại. Rẻ hơn thì dễ thay dễ bỏ khi không dùng. Nhưng nếu bạn nghiêm túc muốn luyện tập golf tử tế thì hãy tìm một bộ gậy golf mới phù hợp để sử dụng lâu dài. Người Việt vẫn có câu cũ người mới ta, do vậy thực tế gậy cũ hay gậy mới không quan trọng. Nhưng nếu được chọn lựa đúng với người chơi thì vẫn đem lại hiệu quả tốt.

Lên ngân sách

Có nhiều bộ gậy golf rất đắt, do vậy người chơi cũng cần cân nhắc kỹ trước khi móc hầu bao ra chi. Nhưng nếu bạn là người có tiền và muốn hàng hiệu thì cũng đừng ngại, hãy mua bộ gậy mà bạn được tư vấn là phù hợp dù có đắt. Golf có thể khiến nhiều người nản và việc bỏ phí những bộ gậy golf vẫn thường xuyên xảy ra. Đừng để những bộ gậy đắt tiền phải gác xó ít khi sử dụng. Nên lời khuyên đầu tiên cho người học và chơi golf là cần biết rằng mình có tính kiên trì hay không.

Hiểu về cán gậy

Có hai điều cơ bản về cán gậy mà người mới chơi golf cần để ý là kết cấu của cán (thép hay graphit) và độ cong (flex) của cán. Gaphit là chất liệu nhẹ hơn và có thể giúp người chơi gia tăng tốc độ swing; Cán thép thì nặng hơn nhưng có chi phí rẻ hơn. Phụ nữ và trẻ em thường thích sử dụng cán graphit với độ cong mềm (S). Thanh niên và đàn ông khỏe thường thích cán gậy sắt thường hoặc cứng. Các giáo viên dạy golf thường chia sẻ rằng golfer đa số dùng cán quá cứng.

Hiểu về thửa gậy (Clubfitting)

Nếu bạn vừa mua một bộ gậy golf mới, bạn nên cân nhắc việc thửa gậy, có nên cắt ngắn cán lại không? Thông thường các gậy bán trên shop có cán thiết kế dài hơn một chút. Nếu bạn không muốn fiting gậy thì người bán gậy sẽ hiểu bộ đó đã phù hợp với bạn và không gây ảnh hưởng nhiều đến swing. Hầu hết các PRO trên thế giới đều thửa gậy cho phù hợp với swing. Và bạn sẽ bất ngờ khi gậy của PRO sử dụng có cán ngắn. Các cửa hàng bán golf hiện hành có cán dài trung bình 45,5 inches. Các Pro trên Tour sử dụng gậy có cán dài trung bình ngắn hơn 1 inches. Luật quy định chiều dài tối đa cho cán gậy là 48 inches, tương tương 121,92 cm. 

Chọn gậy phù hợp sẽ làm tăng khả năng swing

Thực tế việc lựa chọn đúng bộ gậy được đo đạc tính toán phù hợp với người chơi mới sẽ giúp họ cải thiện khả năng swing từng ngày. Đừng có bắt chước những gì PRO làm bởi chưa chắc đã phù hợp với chính bạn. Hãy đến các trung tâm huấn luyện và nhờ trợ giúp thiết lập bộ gậy vừa vặn và trở thành vật bất li thân trong từng trận đấu.

Nhờ tư vấn từ những người bạn chơi kinh nghiệm

Không có gì hay ho bằng chính việc nghe những gợi ý từ bạn bè, đặc biệt những người chơi golf lâu năm với những lời khuyên tốt. Những ý tưởng và kinh nghiệm của bạn bè không bao giờ thừa. Bạn muốn dấn thân vào golf, hãy bắt đầu kỹ càng từ việc chọn gậy. Càng chơi golf lâu dài bạn sẽ thấy hiệu quả của nó mang lại. 

Golfedit.com

Tin liên quan: Dụng cụ golf

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi