Thứ 2, 22 Tháng 7 2024

"Tôi không tin bác sĩ bởi rất giống golfer. Họ đều có các câu trả lời khác nhau cho cùng một vấn đề của bạn" - Seve Ballesteros

January 30, 2012, 17:52 pm

Thế hệ TaylorMade Forged Iron mới cho cảm giác và độ chính xác hoàn hảo

Thế hệ TaylorMade Forged Iron mới cho cảm giác và độ chính xác hoàn hảo

"Rèn luyện cần kĩ thuật, chơi tốt cần cảm giác", đây là nhận định sâu sắc chỉ ra căn nguyên của thành công từ huyền thoại golf Jack nicklaus đã được bao thế hệ golfer chứng thực và là kim chỉ nam cho các nhà sản xuất gậy golf trên thế giới. những mẫu gậy golf được các hãng thiết kế luôn hướng đến khả năng kết hợp cả hai điều kiện kĩ thuật hiện đại và cảm giác tốt nhất. Cùng chung ước vọng hoàn thiện hai tiền đề này, taylormade tạo ra thế hệ forged iron mới với công nghệ tiên tiến nhất, một điều được xem là kì công với cây forged iron vốn có tiếng là cho cảm giác chân thực nhất nhưng lại hạn chế về các kĩ thuật hỗ trợ người sử dụng.

Làn gió mới trong thế giới forged iron cổ điển

"Cây forged iron thường thiếu những công nghệ hỗ trợ thi đấu. Chúng tôi đã nghiên cứu qui trình chế tạo forged iron để xem liệu mình có thể nâng cao khả năng hoạt động của nó bằng công nghệ tiên tiến hay không và chúng tôi đã tìm được" - Bret Wahl, Giám đốc kỹ thuật của TaylorMade chia sẻ. Áp dụng kết quả những nghiên cứu mới và cố vấn của nhiều tay golf chuyên nghiệp, Taylormade đã cho ra đời ba mẫu Forged iron TPMB (Tour Preferred Muscle Back), TPMC (Tour Preferred Muscle Cavity) và TPCB (Tour Preferred CavityBack). Với thiết kế tinh tế giao hòa giữa đường nét cổ điển của cây forged iron trong chất hiện đại của màu xám bạc chủ đạo và những họa tiết góc cạnh dứt khoát mạnh mẽ, ba mẫu gậy mới càng mê hoặc người dùng nhờ những yếu tố công nghệ vượt trội. Chúng được tạo hình qua kĩ thuật rèn 6 giai đoạn cho vẻ đẹp tinh túy, những đầu gậy với thiết kế sắc sảo và hoạt động như một tác phẩm nghệ thuật cùng cảm giác thuần nhất. Bên cạnh kĩ thuật chế tạo đặc biệt, thế hệ forged iron mới được trang bị đồng bộ cổng lắp khối lượng chính xác sau đầu gậy, một cải tiến mới giải quyết triệt để vấn đề trọng tâm cố hữu của forged iron. Kết quả đạt được là gậy luôn có swingweight chính xác và vị trí trọng tâm đầu gậy vẫn ổn định cho đường banh hoàn hảo. Để tối ưu hóa đường banh, ba mẫu gậy còn đi kèm với thiết kế rãnh mặt gậy cho đường banh xoáy đi xa hơn cùng khả năng kiểm soát tốt hơn trong những điều kiện mặt sân bất lợi như trong vùng cỏ cao. Bên cạnh những kĩ thuật tiên tiến đồng bộ, cả ba mẫu forged iron mới cũng có những ưu điểm riêng phù hợp với sở thích và khả năng khác nhau của các golfer.
Tour Preferred Muscleback (TPMB) - Cảm giác toàn vẹn cho đường banh tối ưu

(Dành cho HDC từ 00-03)

Dù chỉ mới xuất hiện nhưng Tour Preferred Muscle Back đã được ca ngợi là một tuyệt phẩm đặc chế dành cho các tay golf trình độ cao, những ai đã có sẵn kĩ thuật và đang tìm kiếm một mẫu gậy cho cảm giác trọn vẹn và chính xác nhất. Với những đường nét tối giản, hìnhdáng chắc chắn và góc offet nhỏ, cây TPMB cho cảm giác, phản hồi và khả năng hoạt động tối ưu mà bất kì tay golf hàng đầu nào cũng mơ ước.

Tour Preferred Muscle Cavity (TPMC) - Vẻ đẹp và cảm giác hoàn hảo

 (Dành cho HDC từ 03-08)

Sở hữu hình dáng quyến rũ với sống lưng mỏng, lưỡi gậy trước thẳng và đế gậy ít vồng, cây TPMC được thiết kế dành cho các golfer muốn có được cảm giác và vẻ đẹp của một mẫu gậy truyền thống mà không phải hy sinh tính ổn định của công nghệ cavityback (khoang rỗng ở phía sau mặt gậy). Được trang bị cavityback nông và chắc chắn hơncho phép khối lượng được chuyển ra vùng ngoại biên đầu gậy, cây TPMC là một bước tiến dài trong khả năng

Tour Preferred Cavityback (TPCB) - Trợ thủ đắc lực cho tài năng mới

(Dành cho HDC từ 08-15)

TPCB nổi bật hẳn trong 3 mẫu gậy forged iron nhờ sở hữu hàng loạt công nghệ cho đường banh đẹp, mạnh và khả năng thành công cao, cũng vì lẽ đó, TPCB có thể xem như trợ thủ cho các tay golf còn đang trong giai đoạn làm quen và định hình phong cách chơi golf của mình. TPCB là mẫu gậy duy nhất trong bộ 3 giới thiệu lần này có mặt gậy rèn nhưng phần thân gậy được đúc, kết hợp với đó là cavityback mở rộng về phía gót (undercut cavity), thành quả cho sự sáng tạo này là độ an toàn tối đa. "Sự kết hợp mặt gậy rèn và kỹ thuật undercut cavity đem lại cho người sử dụng những điều tốt đẹp nhất mà không phải đánh đổi bất kì điều gì, đó là cảm giác êm ái của cây forged iron và sự ổn định, chắc chắn của khoang undercut" Giám đốc kỹ thuật Bret Wahl tiết lộ. Không những đặc biệt ổn định, TPCB còn giúp giải quyết các vấn đề những ai còn bỡ ngỡ với golf thường mắc phải nhờ ứng dụngmomen quán tính cao kết hợp với công nghệ Inverted Cone (hình nón ngược) giúp những cú đánh lệch tâm có sức bật siêu tốc và hạn chế biến động đường banh.

Sản phẩm đã có mặt tại các Pro Shop chính thức của TaylorMade Vietnam từ tháng 3/2011 với giá bán như sau:

TP MB Forged IR #3-PW (Dynamic Gold S200): 27,580,000 VND

TP MC Forged IR #3-PW (Dynamic Gold S200): 27,580,000 VND

TP CB Forged IR #4-PW NSP (S/R): 24,180,000 VND

TP CB Forged IR #4-PW (Fujikura 65- R/S):  27,580,000 VND

(VGA)