Thứ 2, 22 Tháng 7 2024

“Tôi sẽ không bao giờ ghét đối thủ, nhưng cũng không bao giờ thích anh ấy cả.” – Arnold Palmer

January 30, 2013, 3:59 am

Cách chọn túi Golf

Cách chọn túi Golf

Một trong số những trở ngại trong môn thể thao golf là là chúng ta phải mang theo những thiết bị và dụng cụ golf bên mình. Rất là khó để tìm được một túi golf mà nó thật sự giúp người chơi nâng cao được sự thuận tiện khi chơi golf, điều này cũng có nghĩa là chọn một túi golf hợp lý cho từng người chơi là rất cần thiết.


 
Trừ phi bạn là một tay chơi chuyên nghiệp nếu không bạn không thể có một người phục vụ khuân vác túi, đồ (caddy) trong khi chơi, vì vậy việc chọn một túi golf phải dựa trên cái cách mà bạn chơi golf như thế nào
 
Giá cả và những đặc tính của các loại túi golf khá là khác nhau. Từ lâu rồi những người chơi golf muốn vừa có thể mang được gậy golf vừa có thể mang được vài quả bóng và tránh được mùi khi bị thấm nước.
Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn biết được những loại túi golf hiện tại cũng như lợi ích và hạn chế của những loại đó.
 
Các loại túi golf cho các gậy golf
 
Carry Bag

Carry Bag là loại túi golf cơ bản và phổ biến nhất hiện nay. Với cấu tạo đơn giản nó là một loại túi có quai mảnh nhưng lại có thể mang vác và di chuyển suốt trận đấu ( với đường kính từ 5-8 inches và trọng lượng khá nhẹ là 3.5 pound ).
 
Sự lựa chọn đối với loại túi này là vô cùng nhiều. Tất cả những nhà sản xuất hàng đầu đều cho ra những loại túi Carry Bag có chất lượng. Hầu hết những loại túi Carry Bag hiện nay đều có quai đôi để chia đều trọng lượng của túi lên cả hai vai tạo cho cảm giác của túi thoải mái nhất có thể. Đây là một trong những loại túi nhẹ nhất, không đắt và giúp nguời chơi khá thoải mái trong khi di chuyển.
 
Pencil Bag hay còn gọi là Sunday Bag

Những loại túi này là một loại túi khác của Carry Bag và cũng đã trở nên rất phổ biến, những loại túi này có trọng lượng rất nhẹ, phiên bản mỏng hơn của Carry Bag nhưng với đường kính lên tới 6 inches ở phần đầu nên nó có thể đựng được 14 bốn gậy một cách dễ dàng.
 
Chúng có thiết kế rất mỏng vì thế nên rất dễ dàng cất ở trong tủ cá nhân hoặc cốp xe ôtô, do đó rất tiện lợi khi di chuyển. Sẽ rất lý tưởng cho những hôm chơi thời tiết đẹp như nắng ấm. Tuy nhiên loại túi này không bảo vệ được gậy trong điều kiện trời mưa
 
Stand Bag

Có kích cỡ rất là giống túi Carry Bag nhưng túi Stand Bag này có thêm đặc tính là có chân trống cho túi đứng không chạm đất. Khi đặt túi thì hai chân bên dưới túi sẽ choãi ra, nghĩa là túi của bạn có một dáng đứng rất là đẹp. Với kiểu này sẽ giúp cho túi của bạn tránh bị bẩn, cũng như giúp người chơi dễ dàng đặt túi và rút gậy ra.
 
Một điểm quan trọng khi chọn Stand Bag là phải kiểm tra sự cân bằng của chân trống, điều này rất quan trọng vì đây là yếu tố quyết định xem túi co bị đổ khi gặp gió hay không. Bạn có thể sẽ mất nhiều tiền hơn để mua một cái túi Stand Bag so với Carry Bag nhưng bù lại túi golf của bạn có thêm một tính năng rất thuận tiện
 
Cart Bag
 
Túi Cart bag được thiết kế đặc biệt chuyên để trên xe. Phục vụ chủ yếu dành cho những người chơi nhiều tuổi hoặc là nữ, loại túi này khá lớn nhưng nó có thể dễ dàng đặt vừa vặn trên một cái xe đẩy (kích thước 9 x 9,5 inch)
 
Với rất nhiều mầu mã từ các nhà sản xuất khác nhau, Cart bag sẽ có rất nhiều ngăn để tăng cái khoảng trống cho người chơi muốn thêm ngăn để đựng cái ô hay những dụng cụ khác như bọc đầu gậy, bóng…các ngăn này có xu hướng nằm cùng một phía trên túi tạo cho người chơi cảm giác dể dàng khi đặt túi trên xe. Cái loại túi Cart bag này cũng chắc chắn hơn nhiều so với loại túi Carry hay Stand bag.
 
Những vách ngăn bên trong của túi thường có cấu tạo bằng nhựa hoặc một chất liệu rất là rắn, chúng khá cứng và thường có khả năng chống thấm nước tốt. Thường đắt hơn loại Carry bag, là loại túi lý tưởng cho người chơi sử dụng xe ô tô hoặc xe đẩy trên sân golf
 
Tour bag
 
Tour bag là loại túi lớn nhất trong các loại túi golf có đường kính khoảng 10 inches (và trọng lượng lên tới 21 kg). Được gọi là túi Tour bag vì loại túi này chủ yếu được các vận động viên chuyên nghiệp dùng.
 
Cái loại túi này rất là lớn (xấp xỉ tới 9 inches hoặc hơn) để tạo ra một không gian rất rộng mà các vận động viên chuyên nghiệp đòi hỏi để đựng thêm quần áo, ô, găng tay, hộp đựng đồ ăn,bóng…

Travel Bag

Rất nhiều người thích chơi golf ở các khu vực khác nhau trong nước hoặc ở nước ngoài. Túi golf du lịch được thiết kế để mang đồ golf trong khi đi xa. Người chơi đặt các túi golf thông thường ở bên trong cái túi lớn hơn và cái túi này sẽ bảo vệ túi golf của bạn trong quá trình vận chuyển.
 
Hiện nay có rất nhiều loại túi golf du lịch khác nhau và người chơi có thể sẽ phải chọn lựa giữa một loại túi cứng hoặc túi mềm. Túi cứng thì có bề ngoài cứng và nặng hơn so với những loại túi du lịch khác nhưng nó sẽ bảo quản rất tốt túi golf của bạn. Loại túi du lịch nhẹ hơn sẽ có một lớp độn và vẫn bảo vệ tốt túi golf của bạn, ngoài ra lại có ưu điểm nhẹ hơn các loại túi kia.
 
Khi quyết định lựa chọn giữ túi cứng và túi mềm thì người chơi phải xem xét đến mục đích sử dụng túi. Túi cứng thường rất là cứng và nó không dễ đút vào cốp những xe ôtô của bạn, nhưng chúng lại thuận tiện hơn trong khi vận chuyển bằng đường hàng không. Loại túi mềm thì phù hợp hơn với việc vận chuyển bằng xe ôtô so với loại túi cứng. Loại túi du lịch mà có bánh xe sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn khi vận chuyển quanh sân bay hoặc khách sạn.
 
Các loại túi golf khác
 
Ball bag

Ball bag hay còn gọi là túi tập luyện chủ yếu được sử dụng trong mục đích tập luyện để người chơi có thể thu thập hoặc mang bóng từ khu vực tập luyện hoặc vùng green. Chúng là những loại túi khá nhỏ, nhẹ và có thể để dễ dàng trong cốp ôtô với số lượng bóng rất là lớn. Ball bag là một ý tưởng tuyệt vời dành cho những người chơi đang trong giai đoạn tập luyện (sử dụng nhiều bóng).
 
Shag bag là một loại túi Ball bag mà nó có một cái phễu, cái phễu này chứa tất cả các bóng khi bạn để bóng vào đó và tự khắc trôi xuống thay vì bạn phải nhét xuống.
 
Shoe bag
 
Nó là túi được sử dụng để đựng giầycho người chơi golf. Nhỏ và trọng lượng nhẹ nó là ý tưởng tuyệt vời để ngăn chặn bụi bẩn và cỏ trên xe hoặc hộp đựng.

(Tổng hợp)