Thứ 6, 14 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Một người có thể gạt bóng tốt luôn là một đối thủ xứng tầm với bất cứ ai.” – Willie Park

Dụng cụ golf

Chọn gậy Driver

Chọn gậy Driver

Gậy phát bóng, hay còn gọi là gậy gỗ dường như là chiếc gậy mạnh nhất, át chủ bài trong bộ gậy của một tay golf. Trong vòng 18 năm trở lại đây, chiếc gậy phát bóng vốn xưa kia chỉ làm bằng gỗ đã được cải tiến đến chóng mặt. Đầu gậy phát bóng nay có thể được tạo nên từ nhiều loại chất liệu, từ thép, titan cho tới composite đặc biệt, giúp người chơi ở mọi trình độ khác nhau đều có thể đạt được cú phát bóng có khoảng cách tối đa và kiểm soát tốt môn chơi.

Kích thước đầu gậy

Đa số những người chơi golf thông thường đều cảm thấy được hỗ trợ rất tốt với những chiếc gậy phát bóng có kích thước 400 – 460cc. Tức là những loại gậy trợ lực tốt hiện nay có kích thước gần gấp đôi so với kích thước đầu gậy gỗ trước những năm 1990.

Những đầu gậy phát bóng có chu vi rộng, bề mặt tiếp xúc với bóng hơi dẹp mỏng, sẽ đưa lại cú phát bóng thẳng nhưng không đạt khoảng cách xa tối đa. Ngược lại, đầu gậy to bản, tâm của đầu gậy thấp và bề mặt tiếp xúc bóng rộng lại giúp bóng được phát đi theo một đường bóng bổng, vòng cung và đạt được khoảng cách phát bóng cực xa.

Cán gậy

Các loại cán gậy hiện đại có xu hướng trở nên nhẹ hơn, thay vì các loại cán sắt nặng, nhằm hỗ trợ động tác swing nhanh hơn, tận dụng lực của cú đánh để bóng được phát đi xa hơn. Độ dài của cán gậy cũng đang thay đổi. Những cây gậy phát bóng truyền thống thường có độ dài 109cm tới 112cm. Nhưng hiện nay, cán gậy phát bóng hiện đại thường dài từ 114cm tới 117cm, nhằm tương thích với các đầu gậy to hơn, đem lại cú phát bóng đi xa hơn. Tuy nhiên, những tay golf vốn đã quen với những gậy phát bóng cán ngắn cũng rất khó thay đổi thói quen, và lại thấy cán dài khó hiệu quả hơn.

(Tổng hợp)

Tin liên quan: Dụng cụ golf

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi