Thứ 5, 30 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

"Thành công của golf game phụ thuộc vào sức mạnh của trí óc và tính cách hơn là sức mạnh của cơ thể." - Arnold Palmer

Tin tức

Nhà Hát Lớn là nơi diễn ra Gala trao giải Vietnam Golf Awards 2019

Nhà Hát Lớn là nơi diễn ra Gala trao giải Vietnam Golf Awards 2019

Sau một khoảng thời gian phải lùi lịch do dịch Covid 19, BTC Giải thưởng Golf Việt Nam - Vietnam Golf Awards đã chính thức công bố Gala trao giải sẽ diễn ra vào ngày 4/6 tới đây tại Nhà Hát Lớn, tp Hà Nội. Giải thưởng vinh danh golf quốc gia do Hiệp Hội Golf Việt Nam – VGA và Đài Truyền hình Cáp Việt Nam – VTVCab phối hợp tổ chức lần đầu tiên trên quy mô cả nước. Sự kiện này sẽ được truyền trực tiếp trên kênh thể thao của VTVCab.

Có tổng cộng 20 giải thưởng chính trong bộ danh hiệu của Vietnam Golf Awards và 6 giải thưởng phụ. Hội đồng bình chọn bao gồm các lãnh đạo, chuyên gia, huấn luyện viên, trọng tài và nhà báo có uy tín trong lĩnh vực golf. Trong hệ thống giải thưởng Vietnam Golf Wards có hạng mục dành cho cá nhân như VĐV Nam/Nữ chuyên nghiệp, nghiệp dư của Năm; VĐV Nam/Nữ Trẻ của năm. Đối với hạng mục tổ chức đáng chú ý có danh mục sân golf tổ chức giải vô địch của năm, sân golf nổi bật của năm. Bên cạnh đó sự kiện golf, Hội golf và CLB golf của năm cũng là những giải thưởng được mong đợi.

Một số các ứng cử viên lọt vào Top 3 bình chọn phải kể đến Trần Lê Duy Nhất, Varuth Nguyễn và Nguyễn Gia Quân ở hạng mục golfer CN của năm. Top 3 Nam VĐV Nghiệp dư được đề cử thuộc về Nguyễn Bảo Long, Trần Lam, Đặng Quang Anh. Có một chút đáng tiếc khi cái tên Nguyễn Nhất Long - golfer có sự tiến bộ vượt bậc để chiến thắng tại giải VĐ Đối kháng Quốc Gia 2019 không nằm trong top 3 này. Hạng mục VĐV trẻ của năm dành cho các golfer ở độ tuổi dưới 16. Rất bất ngờ khi Đoàn Uy lọt top 3 để cử cuối cùng, sát cánh với Nguyễn Bảo Long và Trần Lam. Top 3 VĐV Nữ nghiệp dư thuộc về 3 cái tên quen thuộc Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My và Đoàn Xuân Khuê Minh. Top 3 đề cử sân golf tổ chức giải VĐ của năm được rút gọn gồm sân golf SkyLake, KN Cam Ranh và Laguna Lăng Cô. Hạng mục sân golf nổi bật của năm xướng tên top 3 đề cử gồm FLC Hạ Long Golf Club, Tràng An và sân Đầm Vạc. 

Phát biểu trước thềm GALA, Phó TTK Hiệp hội Golf Việt Nam kiêm đồng trưởng BTC sự kiện ông Phạm Thành Trí chia sẻ: ''Giải thưởng golf Việt Nam ra đời nhằm tri ân, khích lệ những đóng góp tích cực cho sự phát triển của golf nói riêng và sự nghiệp thể thao Việt Nam nói chung. Ngoài ra, sự kiện sẽ không chỉ tôn vinh những thành tích xuất sắc mà còn mang ý nghĩa xúc tiến quảng bá, đưa bộ môn golf phát triển ngày càng sâu rộng và lớn mạnh tại Việt Nam, góp phần quảng bá tiềm năng lớn của du lịch golf với thế giới".

VNGA19

Vietnam Golf Awards sẽ là sự kiện thường niên và là hệ thống giải thưởng uy tín nhất của Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Thông tin chi tiết về các hạng mục giải thưởng chính:

1. Vận động viên golf chuyên nghiệp Nam của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Là vận động viên chuyên nghiệp có thành tích thi đấu xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phát triển phong trào golf chuyên nghiệp.
2. Vận động viên golf chuyên nghiệp Nữ của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Là vận động viên nữ chuyên nghiệp, có thành tích thi đấu xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phát triển phong trào golf chuyên nghiệp.
3. Vận động viên golf nghiệp dư Nam của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Là vận động viên nam nghiệp dư và có tham dự ít nhất một giải golf nghiệp dư cấp quốc gia do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức, có thành tích cao và có đóng góp nổi bật trong việc phát triển, quảng bá phong trào golf.
4. Vận động viên golf nghiệp dư Nữ của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Là vận động viên nữ nghiệp dư và có tham dự ít nhất một giải golf nghiệp dư cấp quốc gia do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức, có thành tích cao và có đóng góp nổi bật trong việc phát triển, quảng bá phong trào golf.
5. Vận động viên golf trẻ Nam của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Nhỏ hơn 16 tuổi, có thành tích thi đấu xuất sắc trong các giải golf quốc gia và quốc tế.
6. Vận động viên golf trẻ Nữ của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Nhỏ hơn 16 tuổi, có thành tích thi đấu xuất sắc trong các giải golf quốc gia và quốc tế.
7. Vận động viên golf trẻ tiềm năng của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Nhỏ hơn 12 tuổi, có thành tích thi đấu xuất sắc và có tiềm năng lớn để phát triển. 
8. Sân golf tổ chức giải vô địch (championship golf course) của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Là sân golf có tính thử thách cao, có chất lượng green tốt đi kèm với dịch vụ phụ trợ (nhà câu lạc bộ, caddie, locker…) nổi bật, có đủ điều kiện tổ chức các giải chuyên nghiệp, có tham gia tổ chức các sự kiện golf lớn của quốc gia và quốc tế.
9. Sân golf nổi bật của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Là sân golf có tổ chức các sự kiện lớn, gây tiếng vang trong cộng đồng và xã hội, góp phần quảng bá bộ môn golf. 
10. Sân golf thân thiện của năm
Do Ban tổ chức trao tặng dựa trên tiêu chí sân golf có tổ chức sự kiện, hoạt động mang tính nhân văn và đóng góp lớn cho cộng đồng và xã hội.
11. Học viện golf của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Là học viện golf có cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy nổi bật, có đóng góp lớn và sâu rộng vào việc nâng cao và phát triển chuyên môn của vận động viên chuyên nghiệp, nghiệp dư và trẻ.
12. Câu lạc bộ golf của năm 
Tiêu chuẩn lựa chọn: Có ban điều hành với thời gian thành lập lớn hơn 1 năm, hoạt động liên tục và thường xuyên, có các thành tích nổi bật trong giải golf cấp tỉnh, thành và quốc gia dành cho câu lạc bộ golf, tích cực tham gia các hoạt động xã hội có tính nhân văn, các thành viên câu lạc bộ có văn hóa golf (etiquette) cao và đồng đều.
13. Hội golf của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Là hội viên thuộc Hiệp hội Golf Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội Golf Việt Nam và phát triển phong trào golf tại địa phương.
14. Sự kiện golf của năm:
Tiêu chuẩn lựa chọn: Là sự kiện lớn, nổi bật và đại diện tiêu biểu cho các hoạt động của golf năm 2019.
15. Thương hiệu Golf được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chuẩn đánh giá: Có đại diện chính thức tại Việt Nam; Người chơi golf bình chọn nhiều nhất.
16. Sân tập Golf được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chuẩn đánh giá: Có tối thiểu 50 làn tập hoặc làn tập trên cỏ thật; Có khu vực tập chip bóng từ hố cát, khu vực tập putt; Có đầy đủ dịch vụ hỗ trợ như Pro Shop, nhà hàng…; Người chơi golf bình chọn nhiều nhất. 
17. Hãng xe ô tô được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chuẩn lựa chọn: Có số lần được sử dụng làm giải thưởng HIO lớn; Có đại diện chính thức hoặc được sản xuất tại Việt Nam; Được Người chơi golf bình chọn nhiều nhất
18. Hãng hàng không được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chuẩn đánh giá: Là hãng hàng không Việt Nam; có chính sách miễn phí vận chuyển gậy golf; Người chơi golf bình chọn nhiều nhất.
19. Khu nghỉ dưỡng được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chuẩn đánh giá: Nằm chung trong cùng một quần thể với sân golf; có chính sách ưu đãi khi kết hợp chơi golf và nghỉ dưỡng; Người chơi golf bình chọn nhiều nhất.
20. Dịch vụ hỗ trợ chơi golf của Ngân hàng được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chuẩn đánh giá: Hỗ trợ Người chơi golf qua số Sân được đánh miễn phí, voucher; Số trận đánh miễn phí; Người chơi golf bình chọn nhiều nhất.

Thông tin các nhóm 6 giải thưởng phụ được bình chọn qua mạng:

1. Thương hiệu Golf được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
2. Sân tập Golf được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
3. Hãng xe ô tô được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
4. Hãng hàng không được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
5. Khu nghỉ dưỡng được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
6. Dịch vụ hỗ trợ chơi golf của Ngân hàng được golfer yêu thích nhất của năm

GolfEdit.com

Tin liên quan: Tin tức

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi