Tin tức

Donald Trump bị chỉ trích vì chơi golf giữa đại dịch

Donald Trump bị chỉ trích vì chơi golf giữa đại dịch

Khi số lượng ca nhiễm Covid 19 vẫn tiếp tục gia tăng tại Mỹ trong ngày Lễ Kỷ Niệm, tổng thống Trump bị bắt gặp chơi golf ở Trump Golf National. 

Theo CNN thì đoàn tháp tùng tổng thống đã có mặt ở Sterling, Virginia, từ sáng Chủ Nhật. Tất các thành viên phụ tá phục vụ đều được yêu cầu đeo khẩu trang, riêng tổng thống Trump và đối tác chơi cùng thì không. Ông Trump lái xe Buggy một mình và không có caddy đi theo. Các phóng viên tiếp tục thấy Tổng thống chơi golf thêm lần nữa vào Chủ Nhật.

Trước đó vào ngày thứ Sáu, tiến sĩ Deborah Birx, đại diện lực lượng chống Virus Corona của nhà Trắng đã có bài phát biểu rằng: "Người dân Mỹ đã có thể ra ngoài vào cuối tuần này. Các bạn có thể đánh golf, tennis với điều kiện đeo khẩu trang và hãy đánh dấu những quả bóng của mình để tránh chạm tay nhau. Bạn cũng có thể ra các bãi biển nếu giữ khoảng cách tối thiếu 4-5 mét. Hãy nhớ rằng, bảo vệ sức khỏe cho mình cũng chính là cho người khác".

Lần gần nhất, tổng thống Trump chơi golf là vào ngày 8/3 tại Trump International Golf Club, West Palm Beach, Florida. Theo thống kê thì đây là lần ra sân thứ 265-266 của ông Trump trên cương vị tổng thống và là lần thứ 357-358 Trump viếng thăm một trong những sân golf của mình. 

Tổng thống Donald Trump từng phát biểu trên chương trình PGA golf của NBC tuần trước: "Tôi rất nhớ các môn thể thao và chưa có thời gian để chơi kể từ đại dịch vì quá bận rộn. Tôi cũng chưa thể đánh golf trong hơn 2 tháng qua".

Tuy nhiên, ông Trump bị vấp phải nhiều chỉ trích và có ảnh chế vì chơi golf khi mà Mỹ đang là quốc gia có số người mắc và tử vong vì Covid 19 đang là lớn nhất thế giới. Có gần 2 triệu ca nhiễm và hơn 100 ngàn người chết. Trong đó NewYork quê hương ông đang là nơi hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất vì đại dịch này. Năm 2014, ông Trump đã từng lên án việc cựu tổng thống Barack Obama chơi golf khi có trường hợp thứ 2 bị mắc Ebola ở nước này. 

TrumpCovidGolf4

Donald Trump được Test Covid 19 hàng ngày

Tổng thống Donald Trump hiện tại được xét nghiệm Covid 19 hàng ngày, kể từ khi 4 nhân viên trong nhà trắng dương tính với Virus này 2 tuần trước. Có rất nhiều người xung quanh ông nên cần đảm bảo chắc chắn tổng thống vẫn giữ được trạng thái sức khỏe tốt nhất trong mọi hoàn cảnh.

Hiện tại nước Mỹ đang dần gỡ bỏ các lệnh giãn cách xã hội và khởi động dần nền kinh tế từ đầu tháng 6. Đã có nhiều Bang ghi nhận các trường hợp mắc mới đều giảm trong 14 ngày và họ tự tin để mở cửa trở lại. 

GolfEdit.com

Cameron Champ dương tính với Covid 19

Tin trước

10 con số khiến nhiều đơn vị đang đua nhau quảng bá ở Hồ Tràm Players Championship 2018

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Tin tức

Phát triển bởi