Thứ 5, 30 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

“Golf là trò chơi lạ lùng. Tôi mất gần 40 năm mới phát hiện ra rằng tôi không có khả năng chơi golf” - Ted Ray

Tin tức

The Match 2020: Siêu Chủ Nhật với trận đấu từ thiện 10 triệu đô

The Match 2020: Siêu Chủ Nhật với trận đấu từ thiện 10 triệu đô

Khác với năm 2018, năm nay The Match sẽ có sự góp mặt của hai huyền thoại làng bóng bầu dục là Tom Brady và Payton Manning. Trong đó Payton sẽ đánh cặp cùng Tiger, Tom sẽ cùng đội với Phil Mickelson. Trận đấu đối kháng này có tên gọi The Match: Champions for Charity - sẽ quyên góp số tiền 10 triệu đô la ủng hộ cho Direct Relief, the American Red Cross, Save Small Business, the ALL In Challenge để phòng chống Corona Virus. Medalist Golf Club sẽ là nơi tổ chức sự kiện này. Đây là sân golf cực kỳ khó được xây dựng và thiết kế bởi Greg Norman dưới sự giúp đỡ của Pete Dye. 

thematch2020a2

The Match 2020 (Golf.com)

Tương tự như lần tổ chức trước, The Match 2020 diễn ra trong 18 hố nhưng có một số điểm khác biệt. Chín đường đầu sẽ được thi đấu theo thể thức Fourball, tuy nhiên Tom Brady và Peyton Manning được chấp 1 gậy ở một hố par3, par 4, par5 tùy theo sự lựa chọn của BTC. Riêng hố số 5 Par4 sẽ có màn thách thức đánh bằng 1 gậy. Chín hố sau thể thức Foursome được áp dụng nhưng sẽ 'dễ chịu' hơn khi tất cả đều phát bóng và chọn người phát tốt nhất rồi luân phiên đánh tiếp cho đến khi kết thúc hố. Ở nửa đường về này thì hai siêu sao NFL không được chấp gậy. Nếu trận đấu hòa sau 18 hố, cả 4 golfer bước vào thể thức tương tự như chín hố cuối nhưng vị trí teebox cách green 100-125 yards để tìm ra đội chiến thắng.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 1:00 sáng thứ Hai ngày 25/5 theo giờ Việt Nam trên các kênh của Mỹ là TNT, TBS, truTV, HLN. Live stream trên FuboTV. 

Năm 2018 khi The Match lần đầu tiên diễn ra, Phil Mickelson đã chiến thắng trước Tiger Woods sau loạt playoff và mang về khoản tiền 9 triệu đô la. Cách đây đúng 1 tuần, Rory McIloy, Dustin Johnson, Rickie Fowler, Matthew Wolff cũng đã tổ chức trận đấu từ thiện mang tên TaylorMade Driving Relief. Sự kiện này đã quyên góp được hơn 5 triệu đô cho tổ chức Y Tá Mỹ và CDC Hoa Kỳ. 

Dịch Covid 19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn nước Mỹ khi đây là quốc gia có số người nhiễm và tử vong cao nhất thế giới. Mọi hoạt động thể thao đều phải dừng lại trong đó có Golf. Rất nhiều các ngôi sao giải trí đã cùng chung tay để quyên góp từ thiện chống lại dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi này.

Thông tin thêm về hai huyền thoại NFL

Tom Brady:

Tom Brady sinh ngày 3/8/1977 là huyền thoại bóng bầu dục Mỹ. Anh đã dành 20 mùa giải cho New England Patriots. Tom Brady là người tham dự nhiều Super Bowls (chung kết bóng bầu dục) nhất lịch sử với 9 lần và chiến thắng 6 lần trong đó. Vào tháng 3/2020 anh chính thức kết thúc sự gắn bó với New Engladn Patriots để ký vào bản hợp đồng 2 năm trị giá 50 triệu đô la với Tampa Bay Buccaneers.

Handicap hiện tại của Tom Brady là 8.1 index và sẽ là 11 ở sân đấu PAR72 của Medalist Golf Club. 

Peyton Manning:

Peyton Manning sinh ngày 24/3/1976 và là siêu sao bóng bầu dục Mỹ. Anh thi đấu tổng cộng 18 mùa trước khi giải nghệ vào năm 2015. Peyton Manning dành 14 mùa giải cho Indianapolis Colts và là thành viên Denver Broncos cho 4 mùa giải cuối của sự ngiệp. Anh có 2 lần chiến thắng trong trận chung kết Super Bowl.

Handicap của Peyton Manning hiện tại là 6.4 index và HCP sân Medalist GC sẽ là 9.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Tin tức

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi