Bogey free 66 gậy âm 5, Trần Lê Duy Nhất dẫn đầu sau vòng 1 FLC Vietnam Masters 2019

By Gia Vũ - 31/07/2019

Vòng 1 giải đấu FLC Vietnam Masters 2019 presented by Porsche đã kết thúc và Trần Lê Duy Nhất là người độc chiếm đỉnh bảng.

Ghi được 5 birdie đạt tổng điểm âm 5, golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam là Trần Lê Duy Nhất đang là người dẫn đầu vòng 1 giải đấu FLC Vietnam Masters presented by Porsche. Anh bỏ cách biệt người đứng thứ 2 là Lê Hữu Giang 3 gậy cách biệt. Lê Hữu Giang ghi được 3 birdie, xuất sắc với 1 eagle đường 4 và dinh 3 điểm bogey trong ngày. 

GOLF4816

Trần Lê Duy Nhất có màn trình diễn tuyệt vời tại vòng 1 FLC Vietnam Masters 2019 - Presented by Porsche (Ảnh: Duy Dương)

FVM19R1Nhat

Trần Lê Duy Nhất xuất phát cùng nhóm với nhà vô địch Annop Tangkamolprasert người Thái và hai golfer nghiệp dư khác là Trương Chí Quân, Đặng Quang Anh. Trần Lê Duy Nhất đã cho thấy đẳng cấp của mình khi kiểm soát trận đấu cực tốt. Duy Nhất thi đấu gần như không có nhiều áp lực và tạo được sức ép ngược lên Annop. Golfer người Thái đã thi đấu rất tốt cho tới hố 15 khi ghi 3 birdie, 1 bogey. Nhưng chỉ một cú flop shot hỏng ở đường 16Par3 xuống cắt khiến Annop mất tới 4 gậy lên green và rất may mắn khi bóng ôm cờ để về double bogey. Anh suýt chút nữa đã có vòng đấu âm nếu không thực hiện trượt cú gạt ở khoảng cách ngắn hố 18, và về bogey. Annop Tangkamolprasert đứng đồng hạng 5 evenpar. 

GOLF4857

Annop Tangkamol Prasert - đương kim vô địch giải đang có sự khởi đầu khá chậm tại giải FLC Vietnam Masters 2019 (Ảnh: Duy Dương)

Trong khi đó golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam là Trương Chí Quân, người chỉ mới vừa có mặt ở Việt Nam trước giải đấu hơn 1 ngày đã có sự khởi đầu không mấy suôn sẻ. Chí Quân mặc dù tận dụng được nhiều cơ hội với 5 birdie nhưng lại mắc khá nhiều lỗi để dính 3 double bogey các đường 4,10,15 và 2 điểm bogey khác. Anh đứng vị trí T11(+3).

Đặng Quang Anh có được âm 2 điểm sau 2 birdie liên tiếp ở đường 3,4. Nhưng đó là những gì tốt nhất mà golfer 14 tuổi có được khi từ đường 7 đến 17 Quang Anh dính tới 5 bogey và 1 double bogey. Tâm lý thi đấu và đôi lúc là mất bình tĩnh khiến Quang Anh chưa thể có một vòng đấu trọn vẹn. Điểm số +5 sau vòng 1 khiến nhà vô địch nghiệp dư đối kháng quốc gia 2018 rơi về vị trí đồng hạng 23.

FVM19R1Quan1

Trương Chí Quân đánh 74 gậy (+3) ở vòng 1 FLC Vietnam Masters 2019 (Ảnh: Duy Dương)

Varuth Nguyễn là golfer nghiệp dư có thành tích tốt nhất khi đứng T3(-1). Anh chia sẻ vị trí này với Doãn Văn Định golfer có 6 bogey và 5 birdie ở vòng 1 này. Varuth xuất phát đường 10 và có được điểm số -3 sau 8 hố đấu. Điểm double bogey đường 18 khiến tay golf người Thái chi có nửa vòng đầu -1. Có thêm 2 birdie đường 1 và 3 nhưng không thể giữ được sự thăng hoa khi dính 2 bogey hố 4,6. 

Nguyễn Bảo Long tân vô địch giải Vietnam Amateur Championship 2019 có được +4 gậy và về T19. Đây cũng là vị trí của golfer nghiệp dư từng tham dự SEAGames là Thái Trung Hiếu.

Một số vị trí tốt trên bạng xếp hạng:

Nhà vô địch VCPG TOUR Đà Lạt Nguyễn Gia Quân xuất sắc về điểm số evenpar. Anh ghi được eagle ngay hố thứ 2 Par5, có thêm 3 birdie trong ngày nhưng một số hố đấu mất tập trung khiến Gia Quân dính 1 double và 3 bogey.  Anh chia sẻ vị trí T5 cùng với golfer nghiệp dư Trần Đức Tuân. Nhà vô địch VPG TOUR Đà Lạt 2018 Nguyễn Văn Bằng kết thúc ngày đấu với +3 gậy đứng T13.

Sau vòng 1 này, nhát cắt đang tạm thời ở con số +6 và có 12 golfer nghiệp dư đang nằm trong nhóm sẽ có cơ hội bước vào 2 ngày đấu cuối. Một vài golfer đáng chú ý không có được phong độ tốt ở vòng này phải kể đến Nguyễn Đình Châu (+10), Nguyễn Trung Thu - đội trưởng Independence Cup miền Bắc về +11, Nguyễn Tuấn Kiệt (+11). Kim Gwang Tae (+12), Lai Thế Cường (+13), Trịnh Văn Thọ (+14), Nguyễn Đức Ninh (+14).

Paek Seung Nam là golfer xếp cuối bảng xếp hạng với +28 gậy.

Nhóm dẫn đầu giải:

FVM19R1Ldb

GolfEDIT.com

Tin tức cập nhật
USGA, R&A lên kế hoạch nới lỏng luật tư cách nghiệp dư, người chơi có thể nhận những lợi ích tài chính hợp lý
Tin tức

USGA, R&A lên kế hoạch nới lỏng luật tư cách nghiệp dư, người chơi có thể nhận những lợi ích tài chính hợp lý

By Huy Sơn
Sau khi cải cách luật golf vào đầu năm 2019, USGA và R&A có kế hoạch mới thay đổi cho Luật về tư cách nghiệp dư ...
Hojgaard, 18 tuổi, trở thành tay golf trẻ thứ 3 lịch sử European Tour lên ngôi vô địch
Tin tức

Hojgaard, 18 tuổi, trở thành tay golf trẻ thứ 3 lịch sử European Tour lên ngôi vô địch

By Gia Vũ
Chỉ xuất hiện trên Tour mới có 5 giải đấu nhưng tay golf trẻ người Đan Mạch đã đi vào lịch sử giải đấu với chức vô địch giải Mauritius Open....
Green ở Presidents Cup sẽ có tốc độ lăn nhanh nhất mà bạn từng biết
Tin tức

Green ở Presidents Cup sẽ có tốc độ lăn nhanh nhất mà bạn từng biết

By Gia Vũ
Jordan Spieth không góp mặt tại Presidents Cup 2019, nhưng anh cảnh báo về green ở sân Royal Melbourne sẽ rất nhanh. ...
Đánh 66 gậy bogey-free, Tiger Woods vươn lên vị trí T5 vòng 2 Hero World Challenge 2019
Tin tức

Đánh 66 gậy bogey-free, Tiger Woods vươn lên vị trí T5 vòng 2 Hero World Challenge 2019

By Đình Chương
Sau vòng mở màn đánh 72 gậy, Tiger Woods đã có vòng đấu mãn nhãn cho người hâm mộ ở Bahamas. ...
European Tour: Vượt qua nhà vô địch The Open, Jon Rahm nhận danh hiệu golfer của năm
Tin tức

European Tour: Vượt qua nhà vô địch The Open, Jon Rahm nhận danh hiệu golfer của năm

By Huy Sơn
Jon Rahm đã vượt qua nhà vô địch The Open là Shane Lowry để ghi tên mình vào danh hiệu Hilton European Tour Golfer of the Year 2019. ...
Adam Scott nhắn nhủ fan Úc: 'Đừng cổ vũ cho Tiger'
Tin tức

Adam Scott nhắn nhủ fan Úc: 'Đừng cổ vũ cho Tiger'

By Gia Vũ
Các fan hâm mộ khắp nơi cũng như Úc đang rất háo hức Presidents Cup 2019, nơi Tiger Woods sẽ thi đấu và giữ vai trò đội trưởng. ...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi