2 golfer nghiệp dư đầu tiên nhận điểm trên WAGR nhờ tham dự VPG TOUR

By Duy Linh - 30/05/2019

Hai golfer trẻ nghiệp dư người Thái gốc Việt là Varuth Nguyễn và Wit Pitipat đã có bước nhảy điểm tốt trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới. Cả hai đã có thành tích xuất sắc tại giải VCPG Tour Quảng Bình Championship.

Thi đấu với tư cách là nghiệp dư nhưng 2 tay golf trẻ Varuth Nguyễn và Wit Pitipat cho thấy tài năng của mình. Đặc biệt là Wit Pitipat đã cân bằng kỷ lục 69 gậy một vòng trên VPG TOUR của Kang Seok. Anh cũng là golfer nghiệp dư đầu tiên thực hiện được số gậy này. Chút nữa Wit Pitipat đã có thể đạt số điểm tổng +3 sau 3 ngày đấu nếu không sơ suất quên chuyển mark về vị trí cũ ở đường 18 vòng 4 khiến anh dính 2 gậy phạt. Wit Pitipat từ việc dẫn đầu -2 sau đó xếp chung cuộc ở vị trí thứ 3 (+5) của giải.

Varuth Nguyễn luôn thể hiện lỗi chơi chậm chắc ổn định. Ở vòng 2 ngày Moving day, Varuth xuất sắc đánh 70 gậy(-2). Nhưng tâm lý có phần nặng nề khiến tay golf trẻ này nối gót Wit Pitipat khi liên tục mắc lỗi. Kết thúc với số gậy 77 vòng 3, golfer Việt kiều Thái về vị trí thứ 2(+4) kém nhà vô địch Park Sang Ho 2 gậy cách biệt. 

VaruthPitipat

Wi Pitipat (trái) và Varuth Nguyễn (Ảnh: VPG TOUR)

Với thành tích về thứ 2,3 của Varuth Nguyễn và Wit Pitipat, cả hai tay golf đã có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới. Theo bảng WAGR cập nhật tuần này thì Wit Pitipat lại có sự thăng hạng tốt hơn với việc leo từ vị trí 1591 lên 1498 thế giới, tăng 93 bậc. Trong khi đó Varuth tăng 59 bậc lên vị trí 1915. 

Hệ thống giải đấu chuyên nghiệp VPG TOUR ngoài là sân chơi của các golfer chuyên nghiệp ra thì đây là nơi rất tốt để các golfer nghiệp dư có trình độ cao tham dự. Đặc biệt các golfer trẻ Việt nghiệp dư tài năng có cơ hội lần đầu tiên xếp hạng WAGR nếu vô địch. Nếu đã có thứ hạng trên bảng nghiệp dư thế giới, thì việc tích lũy điểm nhờ kết quả tốt tại VPG TOUR là rất cao.

Hiện tại golfer nam trẻ tuổi nhất của Việt Nam có mặt trên WAGR là Đặng Quanh Anh sau khi đăng quang giải VĐ Đối kháng Quốc Gia 2018. Trong năm 2019, hai giải đấu lớn nhất mà Đặng Quang Anh tham dự là Faldo Series Asia Grand Final (về vị trí 21), và gần đây nhất ATI Ciputra Golfpreneur Junior World diễn ra ở Indonesia (xếp 40). Đặng Quang Anh xếp hạng 4259 nghiệp dư thế giới.

WAGRVPG

GolfEDIT.com

Tin tức cập nhật
Tin tức

Điểm trung bình môn gần tuyệt đối, Hanako Kawasaki minh chứng: thể chất tốt trí tuệ sẽ trở nên tốt nhất

By Đình Chương
Golfer nữ đầu tiên dành trọn bộ Grandslam nghiệp dư Quốc Gia, Hanako Kawasaki đang có những thành tích tuyệt vời không chỉ trong môn golf mà còn ở việc học...
Tin tức

Giải golf Mỹ mở rộng 2019 chào đón tân vương Gary Woodland

By Kỳ Phong
Giải US Open 2019 vừa kết thúc vào lúc 8:30 sáng theo giờ Việt Nam và Gary Woodland đã mang về Major đầu tiên trong sự nghiệp. Hai chiếc máy...
Tin tức

Lê Hữu Giang sụp đổ vòng cuối, Nguyễn Gia Quân lần đầu tiên vô địch VPG TOUR

By Gia Vũ
Nguyễn Gia Quân là cái tên mới nhất được điền lên bảng các nhà vô địch thuộc hệ thống VPG TOUR. ...
Tin tức

US Open 2019: Gary Woodland đứng trước bước ngoặt lớn trong sự nghiệp

By Đình Chương
Golfer người Mỹ vẫn giữ được sự ổn định phong độ tại vòng 3 Mỹ mở rộng để duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng. ...
Tin tức

Vòng 2 VCPG Tour Đà Lạt: Quang Anh và Hữu Giang đồng dẫn đầu, Duy Nhất rơi về vị trí thứ 6

By Huy Sơn
Golfer nghiệp dư trẻ tuổi Đặng Quang Anh vẫn duy trì được vị trí ngôi đầu của mình sau vòng 2 VCPG TOUR Đà Lạt Championship.  ...
Tin tức

Vòng 2 US Open: Rickie Fowler đánh như mơ ngủ, Gary Woodland bứt tốc với bogey-free 65

By Gia Vũ
Diễn biến của giải US Open 2019 ngày càng trở nên khó lường qua từng vòng đấu khi các golfer hàng đầu đang phân tranh từng thứ hạng. Điểm sáng...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi