HuffPost: Các chuyến chơi golf của Trump ước tính tốn ngân sách hơn 100 triệu đô la

By Huy Sơn - 22/05/2019

Theo HuffPost báo cáo vào thứ Tư vừa qua, các chuyến dạo chơi golf của tổng thống Hoa Kỳ thứ 45 đã 'ngốn' ngân sách cho người nộp thuế vào khoảng 102 triệu đô la bao gồm chi phí du lịch và an ninh.

Dựa vào những con số từ văn phòng chính phủ, khoản tiền này được Trump dành chơi ở các sân golf thuộc bang Florida, New Jersey, Los Angeles, và Scotland kể từ khi lên nắm chức vào năm 2017.

HuffPost cho biết Trump có 24 lần tới Florida và ngân sách tốn 81 triệu đô la, 15 lần đến New Jersey tiêu 17 triệu đô la, kỳ nghỉ ở LA chi 1 triệu đô la và chuyến du lịch đến Scotland cần tới 3 triệu đô la chi phí. 

trump-golf1

Tổng thống Trump được biết đến là người yêu golf và sở hữu nhiều sân golf lớn ở Mỹ (ảnh: Getty Images)

Con số 102 triệu đô la này được so sánh là nhiều gấp 255 lần tiền lương của tổng thống, điều mà ông từ chối không nhận khi làm tổng thống. Con số này đang tăng lên tiếp trong thời gian tới khi Trump đang có kế hoạch sang Doonbeg, Ireland tháng tới để chơi ở sân golf của mình.

Trump đã chơi và thăm câu lạc bộ golf do ông sở hữu ở Virginia, New Jersey, Florida hơn 100 lần kể từ khi làm tổng thống. Trước khi lên tiếp quản nhà Trắng, ông Trump chỉ trích người tiền nhiệm là tổng thống Obama vì các chuyến outing golf cũng như các kỳ nghỉ. Theo HuffPost, thời đương nhiệm ông Obama tiêu tốn 30 triệu đô la ngân sách vào các chuyến chơi golf trong 2 năm làm ở nhà trắng, ít hơn 70 triệu đô so với tổng thống Trump.

Theo đại diện của nhà Trắng chia sẻ, việc ông Trump nhiều lần đến thăm resort ở Mar-a-Lago, không phải để vui chơi mà để bàn bạc công việc với vô số các nhà lãnh đạo thế giới cũng như đàm phán công việc kinh doanh. Phát ngôn viên tòa bạch ốc Stephanie Grisham từng nói với tờ Washington Post rằng: "Tổng thống Trump không đi nghỉ ở Mar-a-Lago. Ông ấy làm việc không ngừng nghỉ ngày qua ngày, dù bất cứ nơi đâu ông đến". 

Trong chiến dịch tranh cử vào năm 2016, ông Trump từng hứa sẽ không chơi golf nếu trở thành tổng thống.

"Tôi yêu golf, nhưng nếu được ở nhà Trắng, tôi không nghĩ mình có nhiều dịp để đến Turnberry hay Doral lần nào nữa. Tôi chỉ muốn trong nhà Trắng để làm việc không rời ghế".

Hiện tại tổng thống Trump đang dành được tình cảm của người Mỹ khi tranh cử trở lại vào nhiệm kỳ mới ở Nhà Trắng năm 2020. Thông tin trên mà Huffpost đưa ra ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín và những gì mà người ùng hộ ông đang tin tưởng về thành tựu ông đã làm được cho nước Mỹ. 

GolfEDIT.com

Tin tức cập nhật
Tin tức

Điểm trung bình môn gần tuyệt đối, Hanako Kawasaki minh chứng: thể chất tốt trí tuệ sẽ trở nên tốt nhất

By Đình Chương
Golfer nữ đầu tiên dành trọn bộ Grandslam nghiệp dư Quốc Gia, Hanako Kawasaki đang có những thành tích tuyệt vời không chỉ trong môn golf mà còn ở việc học...
Tin tức

Giải golf Mỹ mở rộng 2019 chào đón tân vương Gary Woodland

By Kỳ Phong
Giải US Open 2019 vừa kết thúc vào lúc 8:30 sáng theo giờ Việt Nam và Gary Woodland đã mang về Major đầu tiên trong sự nghiệp. Hai chiếc máy...
Tin tức

Lê Hữu Giang sụp đổ vòng cuối, Nguyễn Gia Quân lần đầu tiên vô địch VPG TOUR

By Gia Vũ
Nguyễn Gia Quân là cái tên mới nhất được điền lên bảng các nhà vô địch thuộc hệ thống VPG TOUR. ...
Tin tức

US Open 2019: Gary Woodland đứng trước bước ngoặt lớn trong sự nghiệp

By Đình Chương
Golfer người Mỹ vẫn giữ được sự ổn định phong độ tại vòng 3 Mỹ mở rộng để duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng. ...
Tin tức

Vòng 2 VCPG Tour Đà Lạt: Quang Anh và Hữu Giang đồng dẫn đầu, Duy Nhất rơi về vị trí thứ 6

By Huy Sơn
Golfer nghiệp dư trẻ tuổi Đặng Quang Anh vẫn duy trì được vị trí ngôi đầu của mình sau vòng 2 VCPG TOUR Đà Lạt Championship.  ...
Tin tức

Vòng 2 US Open: Rickie Fowler đánh như mơ ngủ, Gary Woodland bứt tốc với bogey-free 65

By Gia Vũ
Diễn biến của giải US Open 2019 ngày càng trở nên khó lường qua từng vòng đấu khi các golfer hàng đầu đang phân tranh từng thứ hạng. Điểm sáng...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi