Kim Jin Cheol vươn lên đồng dẫn đầu VPG BRG Kings Island, tài năng trẻ Bảo Long dễ dàng qua cắt

By Nam Giang - 05/12/2018

GolfEdit.com - Golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam là Trần Lê Duy Nhất vẫn không thể bứt phá và để cho golfer trẻ người Hàn Quốc là Kim Jin Cheol vươn lên chia sẻ vị trí dẫn đầu giải.

Kim Jin Cheol có một vòng đấu như ý muốn khi hoàn thành với 70 gậy (-2) sau ngày đầu ra quân đánh 76 gậy. Tay golf đến từ Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam đã vươn lên đồng dẫn đầu giải VPG BRG Kings Island với tổng +2 sau 2 ngày. Cheol có được 4 birdie trong đó 3 điểm đều đến từ các hố PAR5. Golfer này chỉ cần 34 gậy ở 9 đường đầu và ghi even par ở nửa vòng sau. Một vòng đấu cải thiện tới 6 gậy so với ngày khai mạc, giúp Kim Jin Cheol chia sẻ vị trí số 1 với Trần Lê Duy Nhất.

KimJinCheol

Kim Jin Cheol có vòng đấu ghi điểm âm tại giải VPG BRG Kings Island 2018 (Ảnh: Vũ Nguyễn)

Trần Lê Duy Nhất vẫn chưa thể có vòng đấu âm trên sân Kings Course - BRG Kings Island nếu tính từ giải golf ĐH TDTT tuàn trước. Vòng đấu tốt nhất của anh mới dừng ở 72 gậy (evenpar). Trong ngày thi đấu 5/12, Trần Lê Duy Nhất đã đánh mất cơ hội này khi ngã ngựa ở 2 đường đấu cuối. Tưởng chừng golfer sinh năm 1989 sẽ kết thúc vòng đấu với điểm số âm khi đến hố thứ 16 anh đang giữ vững với điểm -2 sau 3 birdie và 1 bogey. Vàvới golf thì mọi chuyện còn quá sớm để đưa lên bàn tính khi Trần Lê Duy Nhất dính bogey và double bogey lần lượt ở hố 17,18 để rồi ngậm ngùi về đích với tiếp tục 73 gậy như vòng 1. Điểm tổng +2 sau 2 ngày vẫn bảo toàn vị trí đầu bảng cho Duy Nhất nhưng anh đang phải đối mặt với Kim Jin Cheol hưng phấn cũng như sẵn sàng bùng nổ. Người hâm mộ Việt Nam đang tin tưởng kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu ở ADT sẽ giúp Trần Lê Duy Nhất bứt phá ở vòng đấu tới.

Ở vị trí thứ 3 là golfer người Hàn Quốc khác là Kim Woo Jin cho lần đầu tham dự VPG TOUR. Với các vòng đấu lần lượt là 75,74, Woo Jin chỉ kém nhóm dẫn đầu 3 gậy cách biệt. Niềm hi vọng khác của Việt Nam là Lê Hữu Giang bám sát ngay sau với tổng +6 điểm. Nhà vô địch giải golf CN Việt Nam 2018 có vòng đấu không như ý khi mắc 2 double bogey và 4 bogey, dù cho khởi đầu rất suôn sẻ với hai birdie ở hố 1,2. Nhưng Lê Hữu Giang thường thi đấu khá tốt ở các ngày đấu cuối, hi vọng anh sẽ cải thiện thành tích trong những ngày đấu tới.

Golfer đồng dẫn đầu vòng 1 cùng Trần Lê Duy Nhất là Nguyễn Văn Bằng cho thấy phong độ khá thất thường ở 2 giải chuyên nghiệp gần đây. Nếu như vòng 1 đánh 73 gậy thì vòng 2 này nhà vô địch giải CN Quốc Gia 2018 mất tới 81 gậy để hoàn thành. Anh tạm xếp vị trí thứ 6, ngay sau Park Ji Woon với nhiều hơn đúng 1 gậy.

Golfer Nguyễn Trung Thu gây ấn tượng với vòng 1 đánh 74 gậy thì ngày hôm nay đánh 82 gậy và rơi 5 bậc về vị trí đồng hạng 7 với Nguyễn Văn Toàn và golfer người Úc Scott George Riddick. 

Hai golfer tư cách nghiệp dư xuất sắc vượt cắt gồm có tài năng trẻ 14 tuổi Nguyễn Bảo Long với vị trí 12(+18) và Thái Trung Hiếu xếp ngay sau với tổng +20 gậy - đúng nhát cắt. Nguyễn Bảo Long đều có 2 ngày đấu đánh 81 gậy trong đó điểm birdie hố 18 giúp Bảo Long đứng trên nhát cắt 2 gậy. 

BaoLong01

Nguyễn Bảo Long ngày càng trưởng thành trong thi đấu và sẵn sàng chinh phục các giải đấu có tính cạnh tranh cao (Ảnh: Duy Dương)

Vòng 3 giải VPG BRG Kings Island 2018 sẽ bắt đầu vào lúc 7:00 sáng ngày 6/12. Nhóm xuất phát đầu tiên sẽ gồm Phạm Trường Giang, Thái Trung Hiếu và Đỗ Ngọc Hoàng. Rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón phía trước. 

Danh sách các golfer lọt vào vòng 3,4 giải VPG BRG Kings Island 2018:

VPGBRGLdbR2

GolfEdit.com

Tin tức cập nhật
Tin tức

Trương Chí Quân vắng mặt, nhà vô địch VMC 2018 sẽ được xếp hạng trên WAGR

By Nam Giang
GolfEdit.com - Golfer vô địch nghiệp dư đối kháng Quốc Gia 2 năm liên tiếp 2016, 2017 là Trương Chí Quân xác nhận không thể tham gia giải Vietnam Matchplay...
Tin tức

Louis Oosthuizen xúc động khi có chức vô địch tại quê nhà lần đầu tiên

By Kỳ Phong
GolfEdit.com – Louis Oosthuizen trong chủ nhật tuần vừa rồi đã dành được chức vô địch tại một giải đấu có ý nghĩa rất lớn đối với anh. ...
Tin tức

Golfer thưởng 5000 đô cho ai tìm được bộ gậy bị mất cắp

By Châu Minh
GolfEdit.com – Dù không còn là cánh cửa dẫn thẳng đến với PGA Tour nữa, nhưng Q-School vẫn là nơi rất khốc liệt. Tuy nhiên thì Cody Blick thì lại...
Tin tức

Bản vẽ golf giúp tù nhân New York được rửa oan sai sau 27 năm chịu án giết người

By Kỳ Phong
GolfEdit.com – Valentino Dixon là một trong số những người không may mắn đã phải ngồi tù cho một tội mà anh không phải là thủ phạm hay có liên...
Tin tức

Francesco Molinari được đề cử cho giải thưởng BBC World Sport Star

By Kỳ Phong
GolfEdit.com - Tay golf người Ý Francesco Molinari là một trong bốn cái tên sẽ xuất hiện trong danh sách đề cử của BBC World Sport Star ...
Tin tức

Jack Nicklaus, Phil Mickelson, Fred Couples đến viếng cố Tổng thống George H.W Bush

By Nam Giang
GolfEdit.com – Các huyền thoại như Jack Nicklause hay Jim Nantz đã cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc ra đi của một người không chỉ có ảnh hưởng tới chính...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi