Thứ 7, 13 Tháng 8 2022 Hà Nội 25 °C
Tin tức

10 điều golfer Việt nào cũng nên tránh

10 điều golfer Việt nào cũng nên tránh

GolfEdit đưa ra 10 điều golfer Việt nào cũng nên tránh

1, Tán tỉnh, trêu chọc phụ nữ trên sân golf

GolfBegginer02

Theo nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, đàn ông về sinh lý đơn giản là giống đực mà bản năng của giống đực là luôn muốn giao tiếp và gây chú ý với con cái. Nên kể cả đã có vợ hay bạn gái thì người con trai vẫn thích đùa hay chọc ghẹo người khác giới. Thực ra nó như là một cách 'xã giao đặc biệt', một phản xạ tự nhiên bột phát từ trong con người đàn ông. Có nhiều người nói rằng làm thế cho cuộc sống bớt tẻ nhạt hay muốn người phụ nữ vui cười. Tất cả điều đó không sai nhưng cần tiết chế nó và không phải ở mọi hoàn cảnh. Nếu đi quá đà sẽ dẫn gây ra những phản cảm, đánh giá thái độ thiếu tôn trọng người phụ nữ. Điều này xảy ra ở bất cứ môi trường nào trong đó có golf. Đây là một môn thể thao sang trọng và lịch sự nhưng cũng không tránh được những lúc đi quá đà. Hãy giữ sự tôn trọng với phụ nữ là sức mạnh lớn nhất thể hiện bản lĩnh người đàn ông.

2, Trộm bóng ở sân tập:

Nói ra vấn đề này nhiều người sẽ nói: "Golf là bộ môn lịch sự quý tộc thì ai thèm lấy mấy quả bóng ở sân tập làm gì". Thực tế đây là điều có thật khi rất nhiều chủ sân tập biết về tình trạng này mà đôi lúc cũng chỉ khuất mắt trông coi. Bóng bị mất có thể do trộm từ bên ngoài nhưng cũng có một vài trường hợp golfer cầm luôn một vài quả để sử dụng riêng. Số lượng này không nhầm nhò gì với lượng bóng hàng chục ngàn quả ở sân tập. Nhưng các bạn biết đó bóng ở range chỉ phù hợp với sân tập. Bên cạnh đó việc làm này thực sự không hay ho và đừng vì mấy quả bóng để bị đánh giá.

3, Đi tiểu bậy:

Vẫn biết rằng 'không thể kìm hãm cái sự sung sướng lại' nhưng đây cũng là vấn đề nói lên văn hóa lịch sự. Cách đây không lâu ở một giải đấu nọ, một golfer sau khi hoàn thành pha gạt bóng ghi điểm thì đã thực hiện ngay hành vi 'tiểu bậy' ở cách green chừng 2,3 mét hướng đúng máy quay ghi hình. Hình ảnh đó đã được đưa lên mạng và rất nhiều người bình luận hài hước nhưng nhiều ý kiến nói đến văn hóa trên sân. Đương nhiên các golfer phải di chuyển liên tục trên sân với hành trình dài mất sức và uống nhiều nước nên việc 'giải quyết nỗi buồn' là nhu cầu tất yếu. Sân Golf biết điều này nên đã bố trí những khu vệ sinh hợp lý ở những trạm nghỉ. Hãy hỏi caddy về các trạm này nếu bạn không biết. Còn nếu không thể kiềm chế được 'cơn' thì hãy tìm chỗ kín nhất có thể để mà giải quyết. Đừng như anh golfer kia khi tiện ngay chỗ gần green thực hiện luôn việc 'tháo cống' mà không cần đề ý máy quay đang hướng thẳng vào.

4, Không cảnh báo bóng bay nguy hiểm:

Golfcheating04

Bạn thực hiện những cú đánh chuẩn lên fairway hay đúng hướng là điều tuyệt vời. Nhưng đôi lúc sẽ có những đường bóng lạc và bay sang khu đường khác có thể gây nguy hiểm. Hãy luôn ghi nhớ việc hô "Ball" hay "Fore" để cảnh báo tránh gây thương tích cho người khác.

5, Nói chuyện ồn ào hay chửi bậy:

Một trong những điều phiền toái chính là việc nói chuyện ồn ào trên sân golf. Đôi lúc những người chơi là bạn bè thân quen với nhau song việc thi đấu golf là cần tập trung và nghiêm túc. Hãy nói chuyện đúng nơi đúng chỗ và tránh gây ảnh hưởng đến người xung quanh. Bên cạnh đó tránh các lời nói 'khiếm nhã' hay ' thô lỗ' trên sân golf, điều này ít nhiều khiến bạn bị đánh giá là golfer thiếu lịch sự.

6, Không sửa vết bóng trên green, sửa divot hay quên không cào cát:

Thực ra việc này ở Việt Nam là caddie họ làm hết cho golfer. Nhưng thực tế người chơi cũng cần hiểu và thực hiện việc này. Các vết bóng lõm hay cỏ bong trên green do người chơi trước gây ra bạn hoàn toàn có thể sửa nó bằng công cụ sửa vết bóng. Đây không chỉ thể hiện phong cách thi đấu chuyên nghiệp mà còn là thái độ có trách nhiệm với chính sân đấu.

7, Không giúp bạn chơi tìm bóng:

Golfcheating07

Có lẽ không ít nhóm chơi với nhau khi thấy bạn mình bóng vào bụi cảm thấy 'sướng'. Đó có thể là trận đấu vui vẻ hay có chút độ nhưng đừng quên việc giúp họ và caddie cùng tìm bóng. Hãy thể hiện sự quan tâm tới bạn chơi bằng cách giúp họ xác định vị trí cũng như tìm bóng khi đường bay vào khu vực không mong muốn.

8, Hút thuốc quá nhiều:

Golf là bộ môn thể thao kỳ lạ khi người chơi vẫn có thể cầm thuốc để hút. Các huyền thoại hàng đầu thế giới thời xưa như Jack Nicklaus hay Arnold Palmer đều hút thuốc trên sân ở các giải đấu. Nhưng điều này gần như không còn ở các golfer trẻ trên thế giới hiện nay. Họ tránh thuốc và còn kêu gọi các fan ủng hộ việc này cũng như tránh xa cả đồ uống có cồn khi theo dõi giải đấu. Jiminez là golfer nổi tiếng hút cigar trong thi đấu và trở thành phong cách của ông ấy. Nhưng thực tế mùi cigar hay hiện nay có nhiều người hút cần, cỏ đều tỏa ra nhiều mùi khiến người xung quanh khó chịu. Nếu những người chơi trong nhóm đều sử dụng thuốc thì vấn đề không quá to tát. Nhưng nếu bạn làm vòng golf với người lạ hay phụ nữ thì nên chú ý vấn đề này. Hãy luôn quan tâm đến bạn chơi và người xung quanh. Hút thuốc đúng chỗ và đúng khu vực vẫn thể hiện được phong thái lịch sự và quý tộc của bạn.

9, Độ biến tướng:

RefuseMoneyGolf

Luật Golf có quy định về độ theo đó người chơi không bị cấm việc này nhưng ở khoản tiền nhỏ, mang tính chất giải trí và 'kích thích' thi đấu. Nhiều người nói rằng độ để còn giữ kép (handicap) hay muốn xuống kép thì phải độ. Mọi thứ nghe như chân lý nhưng thực sự trình độ golf cải thiện phần lớn nhờ kỹ thuật cũng như việc tập luyện thi đấu ở nhiều giải golf có tính cạnh tranh cao. Việc độ kia phần nào giúp người chơi tốt hơn tâm lý nhưng nếu lạm dụng sẽ biến golf thành những cuộc 'ăn thua' và biến thành chuyện 'làm ăn'. Pro như Trần Lê Duy Nhất hay các golfer trẻ như Trương Chí Quân, Thảo My có đẳng cấp vượt trội không biết có phải do chơi độ nhiều không?

10, Ăn gian

Golfcheating01

Ở Việt Nam có thuật ngữ 'pen swing' là để mô tả những golfer ghi khống số điểm của mình tốt hơn thành tích. Hay việc người chơi bằng một cách nào đó tìm bóng nhanh như 'chảo chớp' khi bạn đồng hành không để ý. Báo chí truyền thông suốt ngày nói 'Golf là bộ môn đề cao sự trung thực' và điều này chắc golfer nào cũng thuộc lòng nhưng thực tế mọi thứ không phải lúc nào cũng như vậy. Cũng giống nhiều bộ môn khác, sai sót trong golf là luôn xảy ra và nó có thể là vô tình mà cũng do cố tình. Ranh giới giữa vô tình và cố tình rất khó phân biệt. Golf là môn thể thao bạn phải chơi với chính mình trước. Luật Golf luôn tôn trọng sự trung thực của người chơi đầu tiên. Nhưng sai sót khi được phát hiện sẽ có thể bị truất quyền thi đấu hay là phạt gậy và trả giá bằng danh hiệu, tiền bạc. Điều quan trọng là một khi bạn từng bị phát hiện ra là ăn gian thì tiếng xấu sẽ mãi lưu truyền. Đó là hình phạt lớn nhất rất khó xóa bỏ trong tâm trí của người xung quanh.

Golfedit.com

Tin liên quan: Tin tức

Tin gợi ý

@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi