Tin tức

Golf đóng góp 84,1 tỷ đô la cho kinh tế Mỹ như thế nào?

Golf đóng góp 84,1 tỷ đô la cho kinh tế Mỹ như thế nào?

Golf không chỉ là một trong những bộ môn thể thao được ưa thích hàng đầu ở hợp chủng quốc này mà đã và đang đóng góp một vai trò không nhỏ trong thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Masters2018Tiger19

Tiger Woods - một trong những golfer vĩ đại nhất nước Mỹ, một biểu tượng của làng golf toàn cầu

Theo đó doanh thu ngành công nghiệp golf Mỹ đã tăng 22,1% so với năm 2011 từ 68,8 tỷ lên 84,1 tỷ năm 2016 theo báo cáo của US Golf Economy. Khi tính tổng tác động kinh tế từ Golf, báo cáo còn đưa ra một con số tuyệt vời hơn là 191,9 tỷ. 

Steve Mona, giám đốc điều hành của World Golf Foundation nói: "Con số trên thực sự quá tuyệt vời. Nó giúp không ít người bỏ đi quan niệm rằng đây chỉ là một bộ môn tiêu khiển cho một tầng lớp nhất định của xã hội, hay chỉ là một ngành công nghiệp tiểu thủ không đáng kể. Song nhận thức này có lẽ không còn phù hợp với thực tế nữa. Golf đã và đang giải quyết các vấn đề về việc làm cho nhiều người, kích thích phát triển kinh tế quốc gia. Nó giúp chúng tôi hợp pháp hóa các hoạt động về golf không chỉ là một môn thể thao mà còn là một ngành công nghiệp thực sự'.

Để có được con số 84,1 tỷ đô la, báo cáo đã phải phân tích tìm tòi các số liệu một cách kĩ lưỡng từ các hoạt động golf chính, đầu tư vốn; doanh thu từ các giải golf chuyên nghiệp, hiệp hội; các sự kiện từ thiện; giá trị bất động sản golf, và du lịch từ golf. Ở mức độ chi tiết hơn, báo cáo còn tính toán những chi phí tiết kiệm được từ xây dựng những sân golf mới. 

Theo Mona, tổng doanh thu từ các hoạt động golf nổi bật đem về 34,4 tỷ đô la, tăng 2,9% so với 2011 nhưng lợi nhuận ròng lại giảm 737 triệu đô la. Tổng số golfer hiện tại của Mỹ vẫn giữ ở mức 24 triệu người. Báo cáo còn cho biết, Golf đang thuê 1,89 triệu nhân công khắp nước Mỹ và trả lương cùng với khoản lợi ích lên tới 58,7 tỷ đô la.

Thú vị là, bất động sản golf là phân khúc có mức tăng trưởng lớn nhất so với năm 2011, với việc xây dựng mới tăng 18,7% đạt 7,2 tỷ đô la trong năm 2016. Con số này là 3,4 tỷ 5 năm trước đó. Lần tăng mạnh nhất là vào năm 2005 khi tổng đầu tư vào thị trường bất động sản golf lên 11,6 tỷ đô la.

Palm-Springs-Sunset-Shot

Palm Springs, California được coi là thiên đường Golf ở Mỹ

Thêm vào đó, ngành du lịch golf đang mang lại lợi ích to lớn cho các ngành nghề kinh tế liên quan tới 25,7 tỷ đô la, tăng 4,6% từ 20,5 tỷ của năm 2011 và gần như gấp đôi so với năm 2000 (13,4 tỷ). 

Người Mỹ cũng đang có nhiều cách mới để thu hút người chơi golf hơn. Trong đó phải kể đến các mô hình của Topgolf, Drive Shack và rất nhiều điểm giải trí golf thú vị phù hợp cho mọi người dân không chuyên biết về golf. 

TopGolf02

Top Golf là mô hình chơi golf giải trí cho mọi người và có thể thi đấu ngay giữa những nơi sang trọng như Las Vegas

Bên cạnh những con số màu hồng và đẹp như vậy, Mona chia sẻ rằng các lãnh đạo ngành golf cũng tận dụng ngày Golf Quốc Gia là dịp "lobby" vận động hành lang pháp lý để giải quyết các vấn đề của họ. Trong số đó là những nỗ lực nhằm tách golf ra khỏi những ngành luôn 'tự cho' là có liên quan đến golf như matxa, spa, làm đẹp nhưng lại luôn từ chối các khoản cứu trợ thiên tai mỗi khi Golf kêu gọi.

Giám đốc điều hành của World Golf Foundation một lần nữa khẳng định báo cáo này rất quan trọng với tổ chức. Bởi đây chính là minh chứng rõ ràng về lợi ích mà golf đang đem lại cho nước Mỹ. Mona và đội ngũ We are golf muốn vận động Quốc hội thông qua đạo luật cắt giảm thuế và gây dựng việc làm trong Golf. Mọi chính sách thuế mạnh đánh vào ngành công nghiệp này sẽ làm giảm đi sức thu hút đầu tư kéo theo tăng trưởng giảm. Một tác động nhỏ cũng có thể kéo theo thay đổi quá lớn cho ngành Golf Mỹ trong tương lai.

Golfedit.com

Vòng 2: Giải HP Byron Nelson Championship

Tin trước

Karlsson là ông vua ở Doha

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Tin tức

Phát triển bởi