Thứ 6, 23 Tháng 2 2024 Hà Nội °C

“Cú đánh quan trọng nhất là cú đánh kế tiếp” - Ben Hogan

Câu chuyện

VGS Group ghi dấu ấn lớn trong kết nối golf Việt - Ý tại VIG Tournament

VGS Group ghi dấu ấn lớn trong kết nối golf Việt - Ý tại VIG Tournament

Giải Vietnam Italy Golf Tournament thuộc hệ thống giải đấu giao hữu quốc tế Vietnam International Golf League Tournament (VIG League Cup) được tổ chức thực hiện bởi VGS Group. Hệ thống bao gồm nhiều giải đấu ngoại giao golf giữa Việt Nam và các quốc gia khác, thông qua đó thiết lập mối quan hệ ngoại giao thể thao và góp phần đưa Việt Nam từng bước trở thành điểm đến thể thao trung tâm của khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Ông Bùi Đức Long – Chủ tịch HĐQT VGS Group cho biết: “Vietnam Italy Golf Tournament nằm trong chuỗi sự kiện quảng bá Ryder Cup 2023 tại Việt Nam do VGS Group tổ chức. Giải đấu càng trở nên ý nghĩa hơn khi diễn ra vào đúng thời điểm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ý. Trong thời gian tới, VGS Group sẽ tổ chức nhiều sự kiện ngoại giao thể thao để góp phần thúc đẩy quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Thông qua đó, đưa hình ảnh của ngành du lịch thể thao Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế.”

VGSItaliaVN2

Chủ tịch VGS Group ông Bùi Đức Long (phải) cùng ông Riccardo Tirotti - Giám đốc phát triển kinh doanh của Marco Simone Golf & Country Club

VIG Tournament đã thu hút đông đảo các golfer đến từ hai quốc gia Việt - Ý. Bên cạnh đó cũng có nhiều những nghệ sĩ người nổi tiếng của Việt Nam cũng góp mặt, tạo nên sự thành công lớn cho sự kiện. Trước đó, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện quảng bá Ryder Cup 2023 vào ngày 17/3, nhằm giới thiệu mạnh mẽ hơn nữa cho Việt Nam và Italia là những điểm đến hứa hẹn cho những người đam mê bộ môn golf, thúc đẩy chung sự phát triển du lịch thể thao của hai quốc gia. Tại sự kiện, các diễn giả và khách mời sẽ chia sẻ, trình bày về cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trong lĩnh vực du lịch thể thao, trọng tâm là golf và gần nhất là Ryder Cup 2023. Tiếp nối các nội dung chia sẻ sẽ là phần hỏi đáp với mục đích kết nối và gắn kết những người có mặt tại sự kiện, chia sẻ tầm nhìn về một sự hợp tác chung trong tương lai về du lịch golf cũng như bộ môn golf tại cả hai quốc gia.

 VGSItaliaVietnam2

Ngành du lịch thể thao Việt Nam được đánh giá có rất nhiều tiềm năng để phát triển khi sở hữu nhiều lợi thế về địa lý, khí hậu, tài nguyên thiên nhiên…Việt Nam đã 5 năm liên tiếp (2017 - 2021) được vinh danh là Điểm đến golf tốt nhất Châu Á và 2 năm (2019 – 2021) được vinh danh là Điểm đến du lịch golf tốt nhất Thế giới. Việc liên tiếp nhận được những giải thưởng danh giá đã khẳng định sức hút và tiềm năng của ngành du lịch thể thao nói chung và du lịch golf tại Việt Nam nói riêng.

Về VGS Group, đây là doanh nghiệp luôn đi tiên phong trong việc phát triển các giải pháp sáng tạo nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thể thao và du lịch thể thao của Việt Nam trong suốt thời gian qua, từ đó đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước.

Định hướng phát triển trong thời gian tới của VGS Group sẽ kết hợp cùng các tổ chức đầu tư ngành công nghiệp thể thao, các đơn vị cố vấn có nguồn lực tài chính và giàu kinh nghiệm đến từ Châu Âu để đưa Việt Nam trở thành trung tâm điểm đến thể thao hàng đầu của Đông Nam Á thông qua việc triển khai chuỗi sự kiện thể thao quốc tế lớn trải dài trên nhiều bộ môn như: golf, đua mô tô nước tốc độ cao, đua mô tô địa hình, dù lượn, đua ca nô tốc độ cao, đua xe thể thức 1…

Đặc biệt, VGS Group đang lên kế hoạch xây dựng Trung tâm đào tạo vận động viên, huấn luyện viên và quản lý thể thao chuyên nghiệp, đây là mô hình đào tạo thể thao đang được các nước có ngành công nghiệp thể thao phát triển ở Châu Âu áp dụng rất thành công. Tại Châu Á và Đông Nam Á thì mô hình đào tạo này vẫn còn khá mới mẻ và có nhiều tiềm năng để phát triển.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Câu chuyện

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi