Tin tức

Nhận giải LPGA Tour's Player of the Year - Ariya Jutanugarn đưa Thái Lan lên đỉnh cao thế giới

Nhận giải LPGA Tour's Player of the Year - Ariya Jutanugarn đưa Thái Lan lên đỉnh cao thế giới

Jutanugarn có tổng điểm 268, giúp chị vượt qua golfer số 1 thế giới Lydia Ko tới 20 điểm trong cuộc đua CME. Lydia Ko cần phải chiến thắng tại CME Group Tour Champioship để đảm bảo có được danh hiệu Rolex Player of the Year thứ 2 liên tiếp nhưng thật tiếc Lydia Ko không thể vô địch giải.

Chia sẻ với báo giới. Jutanugarn nói rằng: "Thật tuyệt vời, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực, tôi chưa bao giờ tin rằng tên mình sẽ được ghi trên chiếc cúp danh giá của làng golf nữ, và bây giờ nó đã hiện ra trước mắt tôi. Tôi thực sự tự hào về mình".

Đây chỉ là mùa thứ 2 của Jutanugarn trên Tour, nhưng cô đã cho thấy khả năng thi đấu đỉnh cao với 5 danh hiệu trong mùa này trong đó có 1 danh hiệu Major. Danh hiệu tại Yokohama Tire LPGA Classic giúp cô trở thành golfer Thái Lan đầu tiên vô địch danh hiệu LPGA Tour và sau đó vô địch luôn 2 danh hiệu kế tiếp là the Kingsmill Championship và the LPGA Volvik Championship. Cô cũng trở thành golfer nữ đâu tiên trong lịch sử của Tour có được 3 danh hiệu liên tiếp trong một mùa. Jutanugarn tiếp tục có được chiến thắng tại RICOH Women’s British Open và the Canadian Pacific Women’s Open. Bên cạnh đó Jutanugarn có 10 giải về trong top 10 năm nay trong tổng số 28 giải đấu tham dự. Cô cũng lập kỷ lục mới khi ghi tổng cộng 469 birdies  trong một mùa giải, vượt qua Stacy Lewis, người đang nắm giữ kỷ lục năm 2014 tới 18 điểm birdies. Cô là nhà vô địch Major đầu tiên trong lịch sử golf Thái Lan.

Jutanugarn nổi lên xuất sắc trong mùa này và đang vững chắc với vị trí số 2 thế giới trên bảng xếp hạng của Rolex Women’s World Golf Rankings . Jutanugarn là golfer thứ 9 có danh hiệu Rolex đầu tiên trong sự nghiệp. Với danh hiệu Rolex Player of the Year, Jutanugarn lần đầu tiên đứng đầu về  LPGA Money Title và Race to the CME Globe Title với tổng tiền thưởng lên tới 1 triệu đô la.

Golfedit.com

Đánh Even Par, golfer Nguyễn Thị Lạng thi đấu hay nhất vòng 1 giải VSC 2018

Tin trước

Merrick đánh bại Beljan sau loạt playoff trên Riviera Golf Club

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Tin tức

Phát triển bởi