Thứ 7, 01 Tháng 10 2022 Hà Nội 25 °C

“Cụm từ khó chịu nhất trong golf: Vẫn là anh đánh” - Dave Marr

Tin tức

Donald Trump: "Nhìn cách chơi golf biết người đó kinh doanh thế nào"

Donald Trump:

Hai thứ rất quan trọng với tổng thống Mỹ Donald Trump đó là golf và gia đình con cháu của ông.

Chia sẻ về gia đình

Đối với gia đình, có lẽ mấy ai được như Donald Trump khi ông dành toàn bộ căn hộ đắt nhất New York phủ gấm danmask vàng cho cậu con trai Barron, đứa con thứ 5 và cũng là đứa con đầu tiên của ông với người vợ thứ ba Melanie. Ông từng dành hẳn một chương trong cuốn sách "Trump-- The Art of The Comeback" để đề cập tới tầm quan trọng của hợp đồng hôn nhân, trong đó ông viết "Tôi biết rằng sau khi li hôn có mức tiền chu cấp cao và thấp. Tôi thì chẳng muốn có tiền chu cấp nào hết". Ông xây dựng tổ hợp sân golf Trump International Golf Links tại Balmedie, gần Aberdeen, Scotland – để tỏ lòng kính trọng tới người mẹ của ông, bà Mary Trump, người được sinh ra trên hòn đảo nhỏ Lewis, cách bờ biển miền Tây Scotland 17 km.

Chia sẻ về chơi golf

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên, tỷ phú Donald Trump lúc đó đã chia sẻ rằng: "Biết chơi golf và trở thành một tay golf giỏi là một vũ khí lợi hại trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Golf giúp bạn thoát khỏi cuộc sống xô bồ náo nhiệt thường ngày và đó cũng chính là lý do khiến golf trở thành một môn thể thao hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng."

Golf cũng giúp cho nghệ thuật đàm phán trong kinh doanh trở nên hoàn thiện hơn. Ông nói "Tôi đã tiến hành rất nhiều vụ đàm phán trên sân golf. Ban có thể biết được nhiều điều về đối tác của mình khi chơi golf. Đối với bản thân tôi, nếu nhìn thấy ai đó đang đánh quả bóng golf tôi biết ngay rằng công việc kinh doanh có khả năng tiến triển thuận lợi. Có những người không bao giờ nghĩ đến chuyện di chuyển quả bóng và trong cuộc sống họ cũng là những người như thế"

Chia sẻ về việc kinh doanh golf

Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu 7 sân golf ở Mỹ gồm: Trump National Golf Club ở Sterling, VA-  Trump National Golf Club Westchester, Briarcliff Manor, New York -  Trump National Golf Club, Bedminster, New Jersey -  Trump International Golf Club, West Palm Beach, Florida - Trump National Golf Club Charlotte, Mooresville, NC - Trump National Golf Club Philadelphia và Trump National Golf Club, Los Angeles. Khoảng 200 triệu đô la dòng tiền được lưu chuyển hàng năm ở hệ thống sân golf và resort của Donald Trump. Giá trị resorts, country clubs và sân golf của ông ước tính giá trị 1,57 tỷ đô la.

Bên cạnh đó tổ chức The Trump Organization của ông có 15 sân golf ở Scotland, Ireland, và châu Âu, ông thu về hơn 175 triệu đô la từ các sân golf này. Trước đó ông Donald Trump đã gặp rất nhiều trở ngại và bị phản đối khi xây dựng sân golf trên khu bảo tồn quốc gia Aberdeenshire của Scotland (Aberdeen lại là khu vực thiên nhiên được bảo tồn và một trong 5 môi trường cát hàng đầu tại Anh). Ông bị tổ chức bảo tồn Royal Society – tổ chức bảo tồn các loài chim đã bày tỏ mối lo ngại rằng ít nhất 2 loài chim sẽ bị đe dọa bởi việc xây dựng dự án này. Trump đã bác bỏ mối lo ngại đó bằng lời biện hộ "Hàng năm người ta săn bắn khoảng 25.000 loài chim (mặc dù đây là khu vực thuộc quyền quản lý nhà nước).. Đó là con số quá lớn. Tổ chức bảo vệ chim Royal Society phản đối việc xây dựng sân golf nhưng khi sân golf được xây dựng sẽ không còn việc săn bắn chim, nhất là chim non và đại bàng. Tôi đã đi dạo quanh vùng đất này và thấy nhiều xác động vật. Tôi không thể tin được những gì mắt mình trông thấy. Không phải là người đi săn- Tôi tìm kiếm những cái khác, không phải là những con chim."


Ông xây dựng sân golf Trump International Golf Links vùng Aberdeen với tổ hợp 500 biệt thự, 1 khách sạn cao 12 tầng với 450 phòng và hơn 1000 nhà nghỉ. Với 2,5 dặm biển Donald Trump biến nơi đây trở thành một trong những tổ hợp resort sân golf lớn nhất Scotland.

Chia sẻ về chính trường:

Cách đây 8 năm trong cuộc phỏng vấn ông Donald Trump, phóng viên hỏi ông rằng: "Ông sẽ ra tranh cử tổng thống với bà Hillary Clinton?". Ông Donald Trump đã trả lời: "Mọi người bảo tôi ra tranh cử, tôi không có ý định cạnh tranh với Hillary Cliton, bà ấy là bạn tốt của tôi, tôi không thể chống lại bạn bè". Và thực tế cho thấy ông đã ra tranh cử và trở thành tổng thống Hoa Kỳ thứ 45 trong lịch sử, và người bị ông đánh bại chính là Hillary Clinton với số phiếu đại cử tri áp đảo. 

Có lẽ nói về Donald Trump rõ ràng là một người khôi hài và rất được yêu mến ngoại trừ lúc ông bắt đầu chú tâm làm việc gì. Donald Trump luôn là kẻ bạo miệng, tự tin và nói những gì mình nghĩ mà không ngần ngại như việc ông nói về công nương Diana: "Ước gì tôi có cơ hội hẹn hò với cô ấy. Làn da của cô ấy thật tuyệt" . Với ông việc chơi golf và kiếm tiền lúc nào cũng dễ dàng, không gì có thể ngăn cản được ông với những lý lẽ có thể "ngang" nhưng rất "có lý". Người ta "ghét" ông nhiều nhưng chắc chắn sẽ thấy rằng ông là người đã quyết tâm làm gì đó là làm đến cùng, còn việc nói thế nào thì cũng còn tùy vào độ hài hước của ông ấy. 

Golfedit.com

Tin liên quan: Tin tức

Tin gợi ý

@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi