Thứ 2, 11 Tháng 12 2023 Hà Nội °C

"Chiến thắng không phải là tất cả, nhưng mong muốn được chiến thắng thì có." - Arnold Palmer

Tin bảo trợ

Hội thảo nâng tầm chất lượng đào tạo golf Việt: Sẵn sàng 'mổ xẻ' để tìm ra công thức tối ưu

Hội thảo nâng tầm chất lượng đào tạo golf Việt: Sẵn sàng 'mổ xẻ' để tìm ra công thức tối ưu

Năm 2023, golf Việt Nam có bước tiến đáng kinh ngạc trên đấu trường quốc tế, cụ thể là SEA Games 32 tại Campuchia. Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển golf Việt Nam có huy chương, với cả bộ HCV-HCB-HCĐ. Thành tích trên không đến từ may mắn, mà từ sự khổ luyện, sự đầu tư của gia đình kết hợp với xã hội hóa, từ định hướng phát triển golf trẻ trong suốt một thập kỷ qua.

Gương mặt điển hình trong bức tranh tươi sáng của golf nước nhà là Nguyễn Anh Minh. Golfer 16 tuổi giành 1 HCB đồng đội và 1 HCĐ cá nhân nam tại SEA Games 32, cùng nhiều chức vô địch ở các giải chuyên nghiệp, lọt top 30 Asiad và gần nhất đi vào lịch sử golf Việt tại Asia Pacific Amateur Championship 2023. Nguyễn Anh Minh trở thành golfer Việt Nam có thành tích tốt nhất giải đấu danh giá này, kể từ khi giải đấu được ra đời vào năm 2009.

Thành công của Nguyễn Anh Minh tạo nguồn cảm hứng cho các gia đình Việt Nam cho con theo đuổi môn golf nói riêng và thể thao thành tích cao nói chung. Hành trình và bước tiến của Anh Minh hội tụ nhiều yếu tố trong môn golf, trong đó quan trọng nhất là niềm đam mê, sự đầu tư của gia đình, thầy giỏi… Góp phần không nhỏ vào thành tích đáng tự hào của Anh Minh và golf Việt tại trong năm 2023 còn phải kể đến vai trò của vị HLV trưởng, cũng là người thầy truyền cảm hứng Nguyễn Thái Dương.

Kể từ khi chuyển sang công tác huấn luyện, HLV Thái Dương là người đã kiên trì tìm kiếm và tôi rèn các tài năng trẻ như Anh Minh, Đoàn Uy, Đặng Minh, Khuê Minh… trong nhiều năm. Anh cũng tự tay đặt nền móng, xây dựng và điều hành hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt, tạo đấu trường để các bạn trẻ được nuôi dưỡng đam mê, cọ xát và trưởng thành.

Thông qua Hội thảo nâng tầm chất lượng golf Việt, mọi vấn đề, góc cạnh, sự phát triển và cả tồn tại của golf sẽ được những người trong cuộc “mổ xẻ”, để từ đó tìm ra công thức tối ưu nhất cho thành công của golf Việt Nam. Tại Hội thảo nâng tầm chất lượng golf Việt, lần đầu tiên cha của golfer Anh Minh sẽ chia sẻ sự đồng hành của gia đình. 

72Hoithao2

GolfEdit.com

Tin liên quan: Tin bảo trợ

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi