Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

“Trong tất các chướng ngại vật, sợ hãi là tệ nhất.” – Sam Snead

Luật chơi golf

Thuật chơi golf

Thuật chơi golf


TRƯỚC KHI RA SÂN
Gôn thủ phải đến sân gôn trước giờ phát bóng 15 phút để làm thủ tục check – in. Mỗi nhóm không được chơi quá 4 người trừ khi được sự cho phép trước. Nếu nhóm chưa đủ 4 người, bạn sẽ được xếp chơi chung với nhóm khác. Phải sẵn sàng khi tới lượt phát bóng. Xem phiếu ghi điểm để biết các khoảng cách trên sân, cách bố trí lỗ gôn và luật chơi gôn.
TẠI NƠI PHÁT BÓNG
Để nhận dạng bóng dễ dàng cần tuân thủ quy ước đánh dấu bóng trước khi bắt đầu chơi. Chỉ được phát bóng khi các gôn thủ đánh trước đã ra khỏi vị trí. Khi gôn thủ khác của nhóm đánh bóng, các gôn thủ còn lại phải đứng nhìn về hướng người đánh. Theo dõi hướng bổng rơi để tránh lảng phí thời gian tìm bóng mất. La to “FORE” khi bóng bay về phía người khác.
TRÊN ĐƯỜNG BÓNG
Đi thẳng đến bóng của bạn trừ khi bạn gặp bóng của người khác trong lúc đi tới vị trí bóng của mình. Đặt túi gậy hoặc đậu xe gôn phía bên phải khi bạn đánh bóng. Người chơi chỉ được thực hiện một cú đánh gió. Gôn thủ có bóng ở vị trí xa cờ nhất sẽ đánh trước, tuy nhiên gôn thủ có bóng ở ngoài đường bóng có thể đánh trước nếu đã sẵn sàng. Đi nhanh sau các cú đánh và sẵn sàng chơi khi đến lượt mình. Luôn giữ khoảng cách với nhóm chơi trước. giúp bạn chơi mang túi gậy hoặc tìm bóng khi cần thiết. Tuân thủ các hướng dẫn, nội qui sử dụng xe gôn.
TRÊN VÙNG GẠT BÓNG
Không được kéo hoặc lái xe gôn lên vùng gạt bóng. Đặt túi gậy hoặc xe gôn ở khu vực giữa vùng gạt bóng và bệ phát bóng của lỗ tiếp theo. Mang theo tất cả gậy mà bạn cần dùng. Sửa lại các dấu bóng của bạn và của người chơi khác. Tránh đi lại trên đường gạt bóng của bạn chơi khác. Khi bóng của tất cả các thành viên trong nhóm đều nằm trong vùng gạt bóng, gôn thủ có thể bắt đầu gạt. Người chơi có bóng ở xa lỗ gôn nhất sẽ tiến hành gạt trước. Người chơi gạt bóng ở khoảng cách xa cần dược bạn chơi giúp rút cờ ra khỏi lỗ gôn. Đánh dấu vị trí bóng và cầm bóng lên nếu nó nằm trên đường gạt bóng của bạn chơi. Ghi điểm số tại khu phát bóng của lỗ tiếp theo.
NHỮNG LỜI KHUYÊN GIÚP TRÁNH VIỆC CHƠI CHẬM
Hiện nay trong môn gôn chơi chậm là vấn đề mà các gôn thủ thường hay phàn nàn. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn luôn giữ khoảng cách nhất định với nhóm chơi trước.
Luôn sẵn sàng đánh bóng khi đến lượt mình. Chỉ tập đánh gió tối đa 1 lần. Cầm theo nhiều gậy cùng một lúc khi bóng ở xa nơi để túi gậy hoặc xe gôn. Chọn đường thuận tiện nhất để đi tới vị trí bóng. Theo dõi cho đến khi bóng ngừng lăn để tránh lãng phí thời gian vào việc tìm bóng. Lấy một vật cố định làm mốc của điểm bóng rơi. Tất cả gôn thủ phải đi thẳng đến vị trí bóng của mình và đánh bóng ngay sau khi đã sẵn sàng. Nếu bạn đánh quá chậm thì phải nhường nhóm đánh sau đánh vượt. Nếu nhóm bạn chơi chậm, hãy để nhóm sau chơi vượt. Tiếp tục gạt cho đến khi bóng vào lỗ trừ khi bạn cản đường gạt của người khác. Hãy nhớ, giữ khoảng cách phụ hợp sẽ làm cho vòng chơi hấp dẫn hơn.

(Nam Giang Tổng hợp)

Tin liên quan: Luật chơi golf

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi