R&A từ chối thẳng thừng yêu cầu đi xe điện của John Daly tại The Open

By Đình Chương - 07/07/2019

John Daly đã nhận được đặc cách đi xe điện đánh golf tại PGA Championship vừa qua. Điều này từng khiến Tiger Woods có một vài lời châm biếm về đặc ân này trong buổi họp báo. 

Tiger từng nói khi anh ấy như muỗn gãy lưng, chân như không thể trụ nổi mà có nhận được sự ưu ái này đâu. Tiger ước gì được đối xử như John Daly. Nhà vô địch The Open 1995 John Daly đã phát ra yêu cầu được sử dụng xe điện ở giải Major cuối cùng trong năm. Nhưng rất tiếc câu trả lời của R&A rất rõ ràng: điều này không được phép.

dalycart

John Daly sử dụng xe điện tại PGA Championship đầu năm nay (Getty Images)

Đoạn thông báo phản hổi của R&A cho Daly có nói: "R&A thấu hiểu những khó khăn mà John Daly đang gặp phải trong cả thời gian dài vừa qua vì chấn thương. Nhưng dựa theo những yếu tố liên quan sau khi được cân nhắc, hội đồng giải đấu xin được phép từ chối yêu cầu này"

''Chúng tôi tin rằng việc đi bộ là một phần không thể thiếu của The Open. Đây cũng là nét truyền thống gần 2 thế kỷ qua của giải đấu. Chúng tôi cũng phải đảm bảo rằng thử thách sẽ phải là giống nhau cho tất cả người chơi ở Royal Portrush."

Bản hồi đáp của R&A này cũng nói thêm rằng địa hình dốc của Dunluce Links không phù hợp với xe điện. Bản thân chính câu lạc bộ ở đây cũng không cho phép sử dụng xe Cart. R&A cho biết họ cũng rất khó khăn để đưa ra quyết định này, và vẫn luôn chào đón sự góp mặt của Daly tại The Open 2019. 

Daly, người bị viêm xương khớp ở đầu gối phải, đã được phép sử dụng xe điện vào đầu năm nay tại Giải vô địch PGA diễn ra ở Bethpage Black, nơi anh đã bỏ lỡ nhát cắt các vòng đánh 75-76.

Năm ngoái, Daly cũng rút khỏi giải U.S. Senior Open vì cũng bị từ chối sử dụng xe điện. Phản ứng trước quyết định này, Daly tuyên bố không bảo giờ chơi ở bất kỳ giải đấu nào của USGA. 

Nhưng Daly sẽ có mặt ở Portrush 2 tuần nữa. Daly đã đăng trên mạng xã hội Twitter: "Tôi tin rằng quyết định của R&A được đưa ra với mục đích tốt, tôi không thể không đồng ý với kết luận của họ."

Theo thông tin thì John Daly sẽ có một cuộc phẫu thuật thay thế khớp đầu gối sớm để trở lại thi đấu. Daly đã không thể góp mặt ở cuối tuần tại một giải Major nào kể từ PGA Championship 2012. Daly lỡ 10 cắt ở The Open và PGA Championship.

Giải The Open 2019 sẽ diễn ra từ ngày 18/7-21/7 trên sân Royal Portrush Golf Club ở County Antrim, Bắc Ireland.

GolfEDIT.com

Tin tức cập nhật
Luật chơi golf

R&A từ chối thẳng thừng yêu cầu đi xe điện của John Daly tại The Open

By Đình Chương
John Daly đã nhận được đặc cách đi xe điện đánh golf tại PGA Championship vừa qua. Điều này từng khiến Tiger Woods có một vài lời châm biếm về đặc...
Luật chơi golf

Cựu vô địch The Open nhận 2 gậy phạt do caddie ''nhiệt tình'' di chuyển lồng thức ăn của chim

By Đình Chương
Darren Clarke có màn ra mắt giải U.S. Senior Open với một sự việc gây tranh cãi ...
Luật chơi golf

Golfer trẻ bị loại khỏi vòng phân hạng US Open do...sử dụng phòng tắm

By Gia Vũ
Skyler Fox, 16 tuổi bị ban tổ chức vòng phân hạng US Open truất quyền thi đấu do nộp scorecard muộn. ...
Luật chơi golf

Hết lùm xùm keo kiệt với caddie, Matt Kuchar lại gây bất đồng với trọng tài tại the Memorial

By Duy Linh
Matt Kuchar đã có sự bất đồng với quyết định của trọng tài tại the Memorial hôm thứ Năm ...
Luật chơi golf

Sếp thường xuyên giẫm line, bạn có nên nhắc?

By Kỳ Phong
Golf là bộ môn của những quy tắc, mà quy tắc ứng xử là điều đầu tiên cần nắm trước khi đi sâu vào học những quy tắc chơi trong thi đấu. ...
Luật chơi golf

VGA tổ chức thi luật golf 2019 bằng tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị những gì để đạt được điểm tốt

By Kỳ Phong
Hiệp hội golf Việt Nam đã lên lịch trình tổ chức 2 lớp học luật golf 2019 ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Đây là lớp học thi...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi