Mẹ đá bóng golf trở lại từ OB khiến con gái bị truất quyền thi đấu ở LPGA

By Gia Vũ - 05/11/2018

GolfEdit.com - Một sự việc đáng tiếc về phạm luật golf đã xảy ra tại giải đấu vòng loại của LPGA. Nguyên nhân gây ra sự việc được cho là khá bất ngờ.

Theo đó cựu vô địch NCCA là Doris Chen đã bị truất quyền thi đấu giải phân hạng LPGA sau khi đánh bóng đã được di chuyển từ OB trở lại do nhân tố bên ngoài tác động.

Chen đã nói với GolfDigest vào sáng Chủ Nhật rằng cô không hề biết có ai đó đã 'đá bóng' cô từ vị trí ban đầu và cũng không biệt bóng đã được di chuyển từ OB trở lại vào sân. Chen tin là cô ấy có thể đánh cú đánh thứ 2 từ vị trí cô biết mà không phải nhẫn lỗi phạt nào. 

Doris Chen đã thực hiện cú Drive ở hố số 7 sân Pinehurst ở vòng 7 LPGA’s Q-Series đưa qua cọc khu vực OB. LPGA đã ra báo cáo: "Đã có nhân tố bên ngoài di chuyển bóng từ OB trở lại sân. Chen và caddie của cô ấy đã nhận thức được việc bóng bị di chuyển. Doris vẫn đánh bóng và điều này được coi là sai bóng và vị trí bóng cũng đã bị thay đổi". 

Do Chen không tự phạt gậy chính cô do lỗi vi phạm trước khi phát bóng ở hố tiếp theo, vì vậy theo luật 15-3b - Chen bị truất quyền thi đấu. 

dorischen

Doris Chen bị truất quyền thi đấu ở vòng phân hạng LPGA vì lỗi đáng tiếc (Ảnh: Pinterest)

Nhưng theo cáo buộc từ BTC thì người đã di chuyển bóng chính là mẹ cô. Biết thông tin này, Chen nói: "Mẹ tôi đã trả lời tôi là bà ấy không hề biết. Và nếu mẹ tôi làm, thì việc đó chỉ là tai nạn mà bà không hề nhận thức được. Tôi đang không cố gắng bao che và tôi không phải là kẻ ăn gian".

Có nhiều nguồn thông tin gồm các kênh lớn như Golf Channel, GolfWeek cũng đã thông tin rằng, người đưa bóng trở lại từ OB chính là mẹ của Chen. Có người chứng kiến việc đó và phản ánh lại sự việc cho trọng tài của LPGA, người thực hiện việc đó là bà Yuh-Guey Lin - mẹ của Doris Chen.

Chen, 25 tuổi, từng vô địch  U.S. Girls Junior Championship 2010 và NCAA 2014. Cô gặp rắc rối ở sự nghiệp golf chuyên nghiệp. Tham dự 12 giải đấu trong năm ở hệ thống Symetra Tour, Chen chỉ kiếm được tiền thưởng khoảng 1000 đô.

GolfEdit.com

Tin tức cập nhật
Luật chơi golf

Tiger Woods đã có thể tiết kiệm ít nhất 2 gậy nếu biết tận dụng qui trình giải thoát của Luật 2019.

By VGR Team
Trong tuần vừa qua, có một câu chuyện làm nhiều người chơi golf phải bàn tán sôi nổi, đó là việc Tiger Wood (TW) phải mất tới 7 gậy để...
Luật chơi golf

Đồng đội chỉ hướng đánh khi thi đấu matchplay có bị phạt theo luật golf mới 2019?

By Gia Vũ
Luật golf mới 2019 ra đời đầu năm nay có nhiều cải biên đáng kể trong đó có việc line up, đứng sau chỉ hướng đánh. ...
Luật chơi golf

Quy trình thả bóng khi thực hiện việc giải thoát theo luật 2019

By VGR Team
Một trong những thay đổi lớn nhất của luật golf 2019 đó là quy trình thả bóng khi thực hiện việc giải thoát.  ...
Luật chơi golf

Cùng 1 tình huống bóng nằm gốc cây, Rory McIlroy bị từ chối free drop - Dustin Johnson thì được free drop

By VGR Team
Cựu số 1 thế giới Dustin Johnson đã tận dụng luật golf để tạo lợi thế tại vòng chung kết WGC Mexico Championship. ...
Luật chơi golf

Sergio Garcia bị truất quyền thi đấu do hành vi phá hoại sân tại giải Saudi International

By Đình Chương
GolfEDIT.com - Sergio Garcia có lẽ sẽ phải hối hận với những hành động phản cảm của mình tại giải đấu lần đầu ra mắt European Tour là Saudi International ...
Luật chơi golf

Haotong Li bị phạt 2 gậy do caddie đứng sau, hao hụt 98 ngàn đô la tiền thưởng

By Hà Sơn
GolfEdit.com - Luật golf mới 2019 đã được áp dụng từ 1/1 nhằm đơn giản hóa môn golf và bớt đi các tranh cãi. Nhưng trường hợp của Lý Hạo...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi