Mẹ đá bóng golf trở lại từ OB khiến con gái bị truất quyền thi đấu ở LPGA

By GolfEdit.com - 05/11/2018

GolfEdit.com - Một sự việc đáng tiếc về phạm luật golf đã xảy ra tại giải đấu vòng loại của LPGA. Nguyên nhân gây ra sự việc được cho là khá bất ngờ.

Theo đó cựu vô địch NCCA là Doris Chen đã bị truất quyền thi đấu giải phân hạng LPGA sau khi đánh bóng đã được di chuyển từ OB trở lại do nhân tố bên ngoài tác động.

Chen đã nói với GolfDigest vào sáng Chủ Nhật rằng cô không hề biết có ai đó đã 'đá bóng' cô từ vị trí ban đầu và cũng không biệt bóng đã được di chuyển từ OB trở lại vào sân. Chen tin là cô ấy có thể đánh cú đánh thứ 2 từ vị trí cô biết mà không phải nhẫn lỗi phạt nào. 

Doris Chen đã thực hiện cú Drive ở hố số 7 sân Pinehurst ở vòng 7 LPGA’s Q-Series đưa qua cọc khu vực OB. LPGA đã ra báo cáo: "Đã có nhân tố bên ngoài di chuyển bóng từ OB trở lại sân. Chen và caddie của cô ấy đã nhận thức được việc bóng bị di chuyển. Doris vẫn đánh bóng và điều này được coi là sai bóng và vị trí bóng cũng đã bị thay đổi". 

Do Chen không tự phạt gậy chính cô do lỗi vi phạm trước khi phát bóng ở hố tiếp theo, vì vậy theo luật 15-3b - Chen bị truất quyền thi đấu. 

dorischen

Doris Chen bị truất quyền thi đấu ở vòng phân hạng LPGA vì lỗi đáng tiếc (Ảnh: Pinterest)

Nhưng theo cáo buộc từ BTC thì người đã di chuyển bóng chính là mẹ cô. Biết thông tin này, Chen nói: "Mẹ tôi đã trả lời tôi là bà ấy không hề biết. Và nếu mẹ tôi làm, thì việc đó chỉ là tai nạn mà bà không hề nhận thức được. Tôi đang không cố gắng bao che và tôi không phải là kẻ ăn gian".

Có nhiều nguồn thông tin gồm các kênh lớn như Golf Channel, GolfWeek cũng đã thông tin rằng, người đưa bóng trở lại từ OB chính là mẹ của Chen. Có người chứng kiến việc đó và phản ánh lại sự việc cho trọng tài của LPGA, người thực hiện việc đó là bà Yuh-Guey Lin - mẹ của Doris Chen.

Chen, 25 tuổi, từng vô địch  U.S. Girls Junior Championship 2010 và NCAA 2014. Cô gặp rắc rối ở sự nghiệp golf chuyên nghiệp. Tham dự 12 giải đấu trong năm ở hệ thống Symetra Tour, Chen chỉ kiếm được tiền thưởng khoảng 1000 đô.

GolfEdit.com

Tin tức cập nhật
Luật chơi golf

Pro Golfer bị phạt 2 gậy vì hành vi ...lịch sự, mất thẻ tham dự European Tour mùa 2019

By GolfEdit.com
GolfEdit.com - Tay golf chuyên nghiệp Gian-Marco Petrozzi đã phải nhận 2 gậy phạt đáng tiếc khiến anh lỡ cơ hội thi đấu Playoff ở Euro Q-School. ...
Luật chơi golf

Mẹ đá bóng golf trở lại từ OB khiến con gái bị truất quyền thi đấu ở LPGA

By GolfEdit.com
GolfEdit.com - Một sự việc đáng tiếc về phạm luật golf đã xảy ra tại giải đấu vòng loại của LPGA. Nguyên nhân gây ra sự việc được cho là khá...
Luật chơi golf

Golfer bị phạt 2 gậy do nghe bạn chơi tư vấn sai luật tại giải CN Việt Nam

By GolfEdit.com
GolfEdit.com - Một tính huống luật xảy ra tại vòng 2 giải golf Chuyên nghiệp Việt Nam 2018, trên sân golf Long Biên - Hà Nội ...
Luật chơi golf

USGA và R&A sẽ không cấm sách đọc Green nhưng đưa ra 4 hạn chế

By GolfEdit.com
GolfEdit.com - Green Book, sách chỉ dẫn về Green bị chỉ trích bởi nhiều người trong đó có một số golfer trên Tour vì hỗ trợ khả năng chơi. ...
Luật chơi golf

12 vấn đề hay gặp phải ở các golfer nghiệp dư

By GolfEdit.com
GolfEdit.com – Golf là một bộ môn thể thao phức tạp và rất khó để thành thạo. Vì vậy đối với các người chỉ dành số ít thời gian của...
Luật chơi golf

Lexi Thompson áp dụng sai luật Prefered Lies

By GolfEdit.com
Golfedit.com - Lexi Thompson dường như là golfer rất có duyên với những tình huống liên quan đến luật golf ...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi