Kỹ thuật chơi

3 vấn đề chung người chơi golf thường mắc phải

3 vấn đề chung người chơi golf thường mắc phải

Golf là bộ môn khó và không phải ai cũng dễ dàng hiểu. Từ quá trình tập luyện rồi lên sân là cả một quá trình, và ngay cả những người chơi lâu năm vẫn gặp những vấn đề riêng. Tuy nhiên vẫn có những vấn đề phổ biến hay gặp nhưng có thể khắc phục được bằng các giải pháp đơn giản.

Xác định nơi bạn muốn đưa bóng đến

Có rất nhiều cú swing khác nhau trong cả golfer nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp, nhưng trên hết vẫn là việc người chơi phải xác định đưa bóng đến đâu mà mình mong muốn. Một chuyển động swing cơ bản là việc chuyển trọng lượng từ sau ra trước hướng về phía mục tiêu, cơ thể xoay theo chuyển động đó, và dẫn dắt phần cánh tay và phần gậy golf được mở rộng theo góc ổn định đi xuyên qua bóng.

Nếu bạn gặp vấn đề về việc đánh bóng chưa thực tốt, với quỹ đạo bay phải trông thật ưng ý, nhưng bạn có thể đơn giản là tập trung vào hướng mà bạn muốn đi, rồi từ từ cải thiện. Giống như hệ thống GPS của ô tô, bạn muốn đi đến đâu thì sẽ do việc định vị và chỉ đường mà GPS hướng dẫn. Hãy vận dụng suy nghĩ đó với Golf. Tạm thời quên đi việc tấn công vào bóng mà hay tập trung swing tròn như cái cách người chơi chuyên nghiệp đánh, tạo ra sự thông suốt trong quá trình swing vào bóng. 

Chấp nhận những thứ phi lô gic hơn bản năng tự nhiên

Có một điều chắc chắn trong golf đó là không có gì là chắc chắn. Đôi lúc để dành được một điều gì đó bạn chấp nhận buông bỏ một số thứ khác. Đôi khi chúng ta cần chấp nhận sự phi logic hơn là bản năng tự nhiên. 

Ví dụ, bạn bạn muốn có cú pitch bóng với quỹ đạo bay cao, thường đỏi hỏi người chơi đưa gậy đi xuống với góc tấn công lớn, ép bóng đi. Tuy nhiên đây là một công thức cực khó mà không phải ai cũng đánh được. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tạo ra một cách đánh và có kết quả tương tự. Theo đó hãy mở rộng thế đứng hơn, hạ thấp đầu gối, mở mặt gậy thêm, lúc này bạn đang ở tư thế của góc tấn công của gậy khi shallow vào bóng, cách này cũng giúp bạn tối đa hóa độ mở mặt gậy, giúp bóng vượt qua mọi địa hình mong muốn.

3common

Nghiêng cán gậy khi chip

Chip là một trong những kỹ thuật mà người chơi nghiệp dư thường làm nó phức tạp hóa hơn mức cần thiết. Bạn nghĩ quá nhiều điều để thực hiện một cú chip mà việc đưa bóng đi thực sự rất đơn giản. Tất cả việc cần làm cho có chip đầu tiên là tư thế đứng nhìn trên quả bóng rồi từ từ nghiêng về phía mục tiêu. Hãy cầm gậy sau cho thế đứng của bạn sẽ giúp việc gậy vào bóng trước. Đừng lo lắng thêm về độ nghiêng của cán gậy hay chân trước đứng như thế nào nữa. Thế đứng này sẽ giúp bạn tập trung vào nghệ thuật của cú đánh.

3commosn

GolfEdit.com

Cao 1m8, nặng 100kg và tập tạ 4 ngày/tuần nhưng đánh bóng vẫn không được xa

Tin trước

Công nghệ Ghi hình chuyển động giải thích nguyên nhân fat shot

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

@2012-2020 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi