Kỹ thuật chơi

Jack Nicklaus 'chỉnh Swing' Gary Player, 3 bài học rút ra

Jack Nicklaus 'chỉnh Swing' Gary Player, 3 bài học rút ra

Huyền thoại 18 lần vô địch Major là Jack Nicklaus đã đăng đoạn Clip ông chia sẻ Swing với huyền thoại người Nam Phi Gary Player. Jack đã hết lời ca ngợi người bạn đồng môn khi năm nay sắp sang tuổi 85 vẫn không ngừng học hỏi để tiến bộ kỹ thuật Swing. Gary vẫn dành thời gian lên sân đều như 'vắt chanh' và thường xuyên rèn luyện sức khoẻ. Ở đội tuổi xưa nay hiếm nhưng Gary Player vẫn có 'múi bụng' và tập hít đất như thanh niên. 

Đoạn Clip dưới đây khiến chúng ta đều phải ngưỡng mộ hai huyền thoại sở hữu tổng 27 Major và luôn một tình yêu trọn vẹn với Golf

Jack Nicklaus 'chỉ Swing' cho Gary Player, 3 bài học rút ra

1. Đừng bao giờ ngừng cải thiện bản thân

Với hai huyền thoại này thì đã là bậc thầy về môn Golf. Nhưng ở độ tuổi ngoài 80 vẫn không ngừng chia sẻ học hỏi golf. Điều đó cho chúng ta thấy con đường để cải thiện kỹ năng chơi Golf của bản thân chưa bao giờ kết thúc...kể cả khi bạn đã 85 tuổi như Gary Player.

2. Swing luôn thay đổi

Trong đoạn Clip, Nicklaus nói rằng vào US Open 1962 ở Oakmont, mặt phẳng vai của ông ở một vị trí, nhưng sau đó 2 năm nó đã ở vị trí hoàn toàn khác. Nicklaus: "Tôi đã swing khác hẳn". Điều này cho thấy với huyền thoại 18 lần vô địch Major, Swing là luôn thay đổi.

Tiger Woods là một trong những ví dụ điển hình cho việc này. Bởi hàng chục năm qua siêu hổ có nhiều lần 'đập đi xây lại' Swing để tìm kiếm cũng như cải thiện thi đấu qua từng thời kỳ, tận dụng tối đa lợi thế. Cũng có những nguyên tắc đánh mà Tiger vận dụng như cách Jack Nicklaus chia sẻ. Mặc dù nền tảng của những cú Swing vẫn nhất quán qua thời gian, tuy nhiên những sắc thái, cái chuyển động ở mỗi quy trình đều thay đổi.

3. Khiêm tốn mới là điều quan trọng trong golf

Gary Player trong clip nói rằng ông đánh rất tốt với Swing hiện tại. Tuy nhiên khi Jack Nicklaus nói rằng hãy thử xem một điều chỉnh mới, và Gary Players đã có thêm kết quả tuyệt vời khác. 

Qua câu chuyện này chúng ta thấy rằng, đừng bao giờ nghĩ rằng bạn hiểu rõ về Swing của chính mình hơn bất cứ ai khác. Gary Player có thể từ chối việc thử kỹ thuật đó, nhưng ông ấy đã lắng nghe và học hỏi từ Jack. 

Dù bạn hiểu nhiều Swing đến cỡ nào thì luôn có những người khác biết nhiều hơn bạn. Vì vậy, hãy cởi mở hơn với những lời phê bình và bạn sẽ trở tay một tay golf đánh giỏi hơn rất nhiều.

GolfEdit.com

Muốn học swing trước hết cần hiểu về một cú đánh như thế nào

Tin trước

Johnny Miller: Đây là '1 điều' mà mọi golfer nên làm

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

@2012-2020 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi