Khám phá

Chỉ có 2 ngón tay vẫn chơi golf chuyên nghiệp

Chỉ có 2 ngón tay vẫn chơi golf chuyên nghiệp

 Nếu có xem Max Glauert đánh golf, chẳng ai có thể nhận ra tay golf trẻ người Đức có dấu hiệu gì bất thường bởi anh vụt bóng nhẹ nhàng và đầy uy lực. Cũng chính vì thế mà tất cả đều sốc nếu biết được rằng, Glauert đánh golf với bàn tay phải chỉ có 2 ngón tay.

“Không nhiều người ở Đức biết được rằng tôi chỉ có 2 ngón tay ở bên tay phải,” Glauert tiết lộ. “Tôi là một tay golf nghiệp dư giỏi trong nhiều năm liền và không ít bạn bè, đối thủ đều phải thốt lên “Chúa ơi, anh ấy chỉ có hai ngón tay!”

Glauert sinh ra đã chỉ có một ngón cái và ngón út bên bàn tay phải. Trong môn golf, đây là tay tác động về lực nhiều nhất, nhưng Glauert vẫn có thể đánh bóng bay xa trung bình 265m. Nhờ vậy mà tay golf người Đức vẫn thường xuyên tham dự nhiều giải đấu lớn. Chẳng hạn như trong tuần này, anh sẽ dự giải Trophee Hassan II ở Morocco.

Sau nhiều năm thi đấu, Glauert cho thấy anh đủ sức để dự Challenge Tour (một giải dưới European Tour) và đối đầu với những đối thủ từng có mặt ở Ryder Cup như anh em nhà Molinari, David Howell, Alvaro Quiros và Marcel Siem.

Không chỉ có golf, Glauert khi còn nhỏ được cha anh chỉ bảo chơi tennis, hockey, bóng đá và bóng bàn. Thậm chí anh còn đua ngựa với mẹ.

Max Glauert không phải là người duy nhất vượt qua được bất lợi về cơ thể để theo đuổi thể thao chuyên nghiệp. Manuel De Los Santos suýt trở thành một cầu thủ bóng chày của giải Major League khi anh mất chân phải trong một vụ tai nạn năm 2003. Về sau, De Los Santos quyết định rằng, anh muốn được chơi golf và giờ anh đã nổi tiếng khắp thế giới.

(Theo VnExpress)

9 phát kiến thay đổi lịch sử Golf hơn 125 năm qua

Tin trước

Những điều mê tín dị đoan trong Golf

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Phát triển bởi