Khám phá

Cú swing xa hơn 300 yards của cô gái 16 tuổi Michelle Wie

Cú swing xa hơn 300 yards của cô gái 16 tuổi Michelle Wie

“Đây là điều sợ hãi nhất từ trước tới nay tôi từng thấy”. Tay golf nổi tiếng Fred Couples thốt lên như vậy khi thấy sau những cú swing của Michelle Wie, trái bóng bay xa hơn 300 yards. Không nhiều tay golf nam làm được cái điều mà cô gái 16 tuổi này làm được. Wie được ví như Mozart, như Michael Jordan, và tất nhiên như Tiger Woods.

Theo luật của hiệp hội golf nữ LPGA, 18 tuổi, một golfer mới được chuyển sang chơi chuyên nghiệp. Nhưng Wie là một trường hợp đặc biệt, sau khi thổi nến mừng sinh nhật 16 tuổi vào tháng 10 qua, Wie được chuyển sang chuyên nghiệp.

Trước đó, Wie đã tham gia nhiều giải chuyên nghiệp với tư cách là khách mời. Theo luật, golfer nghiệp dư không có tiền thưởng trong các giải đấu. Nếu được tiền thưởng thì thành tích của Wie ở các giải đủ đảm bảo cho Wie có gia tài tiền triệu từ tiền thưởng từ lâu rồi.

Ngay khi Wie chuyển sang chuyên nghiệp, Nike và Sony đã ký hợp đồng tài trợ 10 triệu USD với Wie, gấp đôi tay golf nữ hàng đầu Sorentam. Wie mới chỉ dự 8 giải chuyên nghiệp trong 2 tháng còn lại của năm 2005 và chưa giành được danh hiệu nào, trong khi Sorentam đã có 63 danh hiệu LPGA. Một sự bất công?

Không. Wie đã được nhìn nhận như con gà đẻ trứng vàng từ khi cô còn chưa bước sang chuyên nghiệp. Ở giải John Deere Classic dành cho các golfer nam đầu mùa hè qua, với sự tham dự của Wie, vé bán tăng 40% còn số người xem giải đấu này qua truyền hình tăng 50%. Các kênh truyền hình Mỹ thay đổi lịch phát sóng để đảm bảo không lỡ những cú phát bóng của Wie.           

Box: Michelle Wie là con một trong một gia đình người Hàn Quốc di cư sang Hawaii. Cha cô là giáo sư ở ĐHTH Hawaii. Mẹ cô khi còn ở Hàn Quốc đã từng thắng trong một cuộc thi người đẹp. Wie chơi golf từ năm 4 tuổi. Cha mẹ Wie thường khuyến khích cô tập golf bằng tiền thưởng: 25 cent cho một lỗ par, 5 USD cho mỗi cú birbie. 13 tuổi, Wie đã mơ một ngày nào đó sẽ giàu có như Tiger Woods.

Một ví dụ khác, ở quê nhà cô, một gã có họ Wie nhận xằng là bà con họ hàng của cô đã huy động được 14 triệu USD từ 970 nhà đầu tư vào hãng sản xuất giày cò con của gã. Thử tưởng tượng, nếu như tung mặt hàng giày mang nhãn hiệu Michelle Wie thứ thiệt ra thị trường thì sẽ bán chạy tới mức nào?
Trước khi Wie bước vào làng golf, rất ít người chú ý đến golf nữ. Các cô gái tuổi teen biết nhiều thông tin về bạn trai mới nhất của Paris Hilton hay những lần vượt cạn của Kate Moss, Julia Roberts hơn là những gì Sorentam làm trên sân golf.

Nhưng giờ, họ sẽ chăm chú theo dõi đôi chân dài, thân hình yểu điệu và gương mặt duyên dáng của Wie và nhờ vậy, sân golf nữ sẽ được chú ý nhiều hơn. Chính vì thế, công ty tổ chức sự kiện William Morris đã nhanh chân đến với cô bằng hợp đồng nặng ký. Công ty này có đại bản doanh ở Hollywood, được biết đến nhiều trong lĩnh vực thời trang, điện ảnh hơn là thể thao, đã ký hợp đồng với Sharapova, Serena. Tương lai của Wie còn ở trên sàn diễn.

Hiện tại, 16 tuổi, Wie dự định học nốt 2 năm trung học ở Honolulu (Hawaii) rồi đăng ký vào trường ĐHTH Stanford. Cô dự tính chỉ chơi 15 giải golf nữ mỗi năm và khoảng 6 giải golf nam thôi. Các BTC giải tha hồ mà giành giật để có sự góp mặt của Wie.

(VGA)

Sân Quail Hollow Club nơi tổ chức giải WELLS FARGO

Tin trước

Sam Snead: Người đàn ông duy nhất vô địch LPGA

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

@2012-2020 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi