Dụng cụ golf

3 thay đổi về thiết bị giúp Morikawa đoạt Major

3 thay đổi về thiết bị giúp Morikawa đoạt Major

Quá nhiều yếu tố cấu thành nên chiến thắng tuyệt vời này cho Collin Morikawa. Màn thi đấu thăng hoa ở vòng 4 với 64 gậy (-6) không mắc bogey nào, mang về chức vô địch PGA Championship với cách biệt 2 gậy âm với nhóm bám đuổi. Ở tuổi 23, Morikawa đã có danh hiệu Major đầu tiên. Trước đó vào tháng 7 anh cũng đăng quang ở Workday Charity Open khi đánh bại Justin Thomas ở loạt playoff. Tài năng của golfer người Mỹ là không thể phủ nhận. 

Để có những kết quả kinh ngạc này, Morikawa đã có nhiều thay đổi đặc biệt về mặt thiết bị thi đấu bao gồm gậy putter, bóng, bộ gậy sắt dài. Thêm vào đó, Morikawa tăng thêm 5 gram nặng vào đầu gậy Driver TaylorMade SIM để tăng cảm giác nhiều hơn cho mỗi cú phát bóng. 

Wedgechoose

1. Sử dụng gậy Hybrid

Cho đến tận Waste Management Phoenix Open, Morikawa luôn ưu tiên sử dụng gậy sắt dài thay cho cây 5 gỗ hay cây Hybrid. Theo chia sẻ, Morikawa vẫn hơi nghi ngờ về hiệu năng của cây Rescue mới của dòng SIM Max. Tuy nhiên anh được caddie thuyết phục sử dụng dòng Hybrid mới

“Khi chúng tôi bắt đầu thử nghiệm đánh với những cây Hybrid, bóng bay cao hơn nhiều so với gậy sắt dài tôi sử dụng. Độ xoáy rất tuyệt vời, không những thế bóng đi siêu thẳng" - Morikawa chia sẻ. 

Morikawa đã bắt đầu sử dụng Hybrid kể từ tuần thi đấu giải Phoenix và mang về tới 4 eagle. Kết quả không hề tệ chút nào với việc sử dụng gậy mới. Anh sử dụng cán gậy Mitsubishi Tensei Blue và đã đổi sang Tensei White cho một quỹ đạo đi phẳng hơn.

“Tôi thích những cú đánh cắt, khi sử dụng Hybrid tôi cảm nhận rất rõ bóng đi thẳng như thế nào. Điều này thật thú vị"

2. Đổi sang Putter cổ dài

Morikawa bắt đầu thử nghiệm với các loại putter khác nhau kể từ khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng gần đây trong thời gian nghỉ golf vì giãn cách xã hội, Morikawa tranh thủ xem lại các đoạn video và cú gạt của mình. Anh đã phát hiện ra setup có vấn đề khi mũi gậy bị nhô lên khá nhiều thay vì đi theo phương mặt phẳng qua bóng.

Sau khi chia sẻ vấn đề này với đội thiết kế của TaylorMade, họ đã quyết định sử dụng gậy Putter cổ dài kiểu Juno và đây chính là cây giúp anh chiến thắng ở PGA Championship. 

Morikawa nói: “Nó thực sự giúp tay tôi thẳng đứng hơn một chút, điều này thật kỳ lạ, nhưng chiếc Putter này giúp tôi cầm và tạo thế đứng cảm thấy thoải mái. Tôi không cần phải điều chỉnh bất cứ thứ gì. Gậy putter của tôi rất đẹp và phẳng với mặt đất.”

Cần chú ý, gậy putter cổ dài được thiết kế giúp cho bề mặt gậy gạt càng trở nên cân bằng.

3. Sử dụng bóng golf mềm hơn để tăng độ xoáy

Thách thức lớn nhất ở các sân golf Mỹ đó chính là green nhanh và cứng. Những cú đánh Fade, tăng Spin độ xoáy thì có lợi và kiểm soát tốt hơn. Khi Morikawa lần đầu tiên chuyển từ bóng Titleist sang dòng bóng TaylorMade, anh vẫn sử dụng dòng bóng khi đó là ít xoáy thuộc thế hệ TP5x. Tuy nhiên quyết định này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng shortgame của Collin Morikawa.

“Tôi sử dụng bóng TP5x cho các giải Safeway và Shriners, tôi nhận ra rằng nó không giúp ích cho mình ở những chú chip. Tôi đã cố gắng kiểm soát nhưng vẫn đánh như thể mình handicap 20 vậy. Bóng không đủ độ xoáy cần thiết"

Điều này khiến cho Morikawa dẫn đến quyết định chuyển sang dòng bóng mềm hơn, có Spin nhiều hơn cũng thuộc dòng TaylorMade TP5. Rõ ràng nó đã phát huy tác dụng. Những pha xử lý gậy Wedge quá tốt của tay golf người Mỹ, đỉnh cao là pha chip in ghi birdie hố 14 vòng chung kết PGA Championship. Bên cạnh đó bóng mềm hơn giúp anh tăng cảm giác bám dính trên green khi putt. Khi mọi thứ đều vừa vặn, chiến thắng lịch sử đã đến với tay golf trẻ đầy tài năng của Mỹ này.

GolfEdit.com

Bryson DeChambeau đang ôm hận vì gậy Wedge cùng chiều dài?

Tin trước

12 mẫu giầy golf năm 2016 đẹp 'không chê vào đâu được'

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Dụng cụ golf

@2012-2020 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi