Bunker

Mẹo đơn giản để thoát bóng khỏi bunker

Mẹo đơn giản để thoát bóng khỏi bunker

Tôi có thể nói rằng golfer khi đứng trong bẫy cát sẽ bị lo lắng: vấn đề ở đây là họ không xoay cơ thể theo cú đánh - chỉ là một cú ''quét'' nhanh bằng tay. Tuy nhiên khi tay hoạt động phần lớn thì nó luôn có xu hướng khiến cho mặt gậy bị đóng, nguyên nhân bạn sẽ đào sâu xuống cát thay vì đưa bóng bay lên.

Bạn cần khắc phục bằng cách sử dụng độ bounce của đáy gậy để đánh trượt trên cát và cần phải kết hợp với việc xoay người để giải quyết tình huống trên.

Bây giờ hãy kiểm tra độ xoay cơ thể. Tập trung vào phần xoay của ngực (xương ức) chỉ sang trái hướng mục tiêu khi bạn hoàn thành chu trình swing (hình trên). Một điều khác nữa là tay được mở rộng khi qua bóng và cách xa phần thân. Khi xoay người, tay sẽ được mở rộng, nhưng nếu ''khựng lại'' thì sẽ không thoát tay. Do đó 2 chìa khóa trên cần phải được hoạt động cùng nhau: Xoay và tay mở rộng thanh thoát. Một cách tốt để đưa bóng khỏi bunker. 

Cần chú ý đến độ Bounce. Làm thế nào để biết việc bạn sử dụng độ Bounce ở đấy gậy đúng? Khi đầu gậy trượt trên cát chuẩn với bounce, bạn sẽ cảm thấy lực vào cát rất nhẹ nhàng như đánh vào bột mì. Nếu bạn ''đào'' vào cát, cảm giác sẽ rất nặng. Vì vậy hãy giữ gậy trượt trên cát nhẹ nhàng, bạn sẽ đưa bóng thoát ra rất tốt.  

GolfEdit.com

Thoát bóng dễ dàng ở bunker sâu

Tin trước

Thoát khỏi mọi bunker

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Bunker

@2012-2020 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi