Thứ 7, 24 Tháng 7 2021
Bunker

Tour Pro tiết lộ chìa khóa tuyệt vời đánh Bunker

Tour Pro tiết lộ chìa khóa tuyệt vời đánh Bunker

Đây là một cú đánh đặc biệt trong golf bởi mục tiêu thực sự không phải là đánh trúng bóng trước nếu nó ở gần green. Nếu đánh vào bóng trước trong bunker thì hậu quả là khôn lường, khả năng cao là một điểm số tệ sau đó.

Adam Hadwin - một trong những tay golf chơi bunker hay nhất trên PGA TOUR chia sẻ mách giúp vô cùng hữu ích. Tay golf từng vô địch Valspar Championship 2017 đang sử dụng dòng gậy Wedge Callaway Jaws MD5 với 3 loại chính gồm 52,56,60. Đối với những cú đánh trong Bunker, Adam Hadwin sử dụng phần lớn là cây Wedge 56.

hadwinwedge

Hadwin luôn muốn giữ một sự đơn giản nhất trong các cú đánh bunker. Một cú swing thanh thoát đơn giản không cần gắt vẫn đưa bóng lên green nhẹ nhàng. Adam Hadwin chia sẻ: "Điều quan trọng để giúp tôi cảm nhận ở cú đánh bunker là dồn nhiều hơn chút trọng lực về phía trước. Điều này sẽ giúp tôi kéo được bóng bay bổng lên cao. Cú đánh bunker mặt gậy sẽ vào cát trước khi vào bóng, do đó một sự ngập ngừng cũng khiến bạn gặp rắc rối. Cú đánh Bunker tốt luôn thể hiện sự tự tin của mỗi người chơi".

Đương nhiên ngoài mách giúp trên thì ở cú đánh bunker cạnh green, người chơi luôn hiểu rằng cần sử dụng cây gậy Wedge, mở rộng mặt gậy và tư thế đứng giống Squat với 2 chân bám chắc vào cát. Người chơi chú ý cầm ngắn gậy hơn nếu chân ở dưới cát mềm, sâu. 

GolfEdit.com

Mẹo đơn giản để thoát bóng khỏi bunker

Tin trước

3 chìa khóa để thoát bóng khỏi Bunker giếng tại The Open

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Bunker

@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi