Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

“Đây là trò chơi của sự thất bại. Người nào thất bại nhiều nhất sẽ chiến thắng.” – Ben Hogan

Putting

Hiệu quả bất ngờ với cách cầm gậy tay trái thấp

Hiệu quả bất ngờ với cách cầm gậy tay trái thấp

Khi chúng ta putt theo kiểu 'thông thường', nó sẽ khá khó khăn khi phải cố giữ cho mặt gậy vuông góc lúc impact (vào bóng) - ngay cả với những gậy putter tốt nhất trên thị trường. Bàn tay khó có thể giữ nguyên và một số người trong chúng ta đang sử dụng gậy gạt quá dài hoặc không vừa vặn.

Những người không quen với phương pháp đặt trái tay thấp thường nói rằng họ gặp khó khăn với những cú putt dài nhưng lại thích nó với những cú putt ngắn hơn, vậy tại sao không kết hợp nó với nhau? Bạn không nhất thiết phải sử dụng cùng một cách grip cho mọi cú putt. Hãy nhìn cách Collin Morikawa thực hiện.

Hiện nay có nhiều cách để grip (cầm gậy) khi thực hiện cú putt, chẳng hạn như cách cầm kiểu Claw hay Reverse overlap, nhưng việc sử dụng phương pháp trái tay thấp sẽ mang lại một số lợi thế.

Lefthandlow1

So với phương pháp thông thường (ảnh trái), đặt tay trái ở mức thấp (ảnh phải) giúp vai cân bằng và vuông góc

Một lợi ích rất lớn của việc đặt tay trái thấp khi grip là nó giúp vai của bạn cân bằng hơn. Khi chạm bóng, vai rất dễ bị mở quá mức và điều này sẽ làm đầu gậy hơi hướng vào trong (out to in). Đặt tay trái thấp sẽ giúp giữ vai vuông góc, giữ gậy putt di chuyển theo đúng hướng và thẳng xuống mục tiêu để kết thúc hố một cách dễ dàng. Một cách kiểm tra mu bàn tay trái hướng thẳng xuống line là bạn vẫn có thể nhìn thấy một ít mặt gậy.

CÁCH GRIP

Nếu bạn chưa bao giờ thử grip theo cách này, đừng lo lắng bởi nó khá đơn giản và không có gì khó hiểu như bạn có thể tưởng tượng. Đặt tay phải ở phía trên của tay cầm (đối với người chơi golf thuận tay phải) và sau đó chỉ cần đặt tay trái của bạn bên dưới nó.

Hãy cầm một cách thoải mái nhất có thể và cảm thấy tốt nhất cho bạn, nhưng một cách tuyệt vời và chắc chắn để grip gậy là để một ngón tay chồng lên nhau. Ngón cái dưới của bạn có thể đặt dọc theo tay cầm. Nếu bạn vẫn cảm thấy có quá nhiều chuyển động và chưa chắc chắn, hãy thử chồng thêm ngón tay để tạo thêm kết nối.

Lefthandlow2

Cách grip đặt thấp tay trái đúng

Một chìa khóa quan trọng khác là đặt bóng về phía trước một chút và đặt trục gậy hơi nghiêng về phía mục tiêu - điều này sẽ giúp vai trái điều khiển cú đánh. Tay phải thường rất dễ bị chiếm ưu thế nhưng với cách grip này, vai của bạn sẽ cân bằng hơn, và hy vọng bạn sẽ có nhiều cú putt vào lỗ.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Putting

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi