Cải thiện shortgame ngay lập tức

By Gia Vũ - 04/03/2018

Kinh nghiệm của người chơi lâu năm chỉ ra rằng, càng thực hiện đơn giản và tránh suy nghĩ phức tạp về kỹ thuật thì người chơi có những cú đánh hiệu quả hơn.

Golf ngoài kỹ thuật bài bản thì feeling (cảm giác) là điều rất quan trọng. Để có cảm nhận tốt với những cú đánh đòi hỏi người chơi có một quá trình tập luyện. Đặc biệt với những cú chipping.

ShortgameImp01

Kỹ thuật cơ bản

Đối với nhiều người chơi golf việc thực hiện những cú đánh ngắn rất khó khăn. Hãy bắt đầu đi từ những bước cơ bản. Một mách giúp cho hầu hết tay golf là sử dụng kỹ thuật putting trong những cú chipshot. Sử dụng gậy có độ loft vừa phải (gậy 8 là một gợi ý) và sử dụng cách cầm gậy như khi gạt bóng. Tư thế đứng chân hẹp và gần bóng, phần gót gậy hơi hướng lên đôi chút so với thông thường. Sau đó thực hiện cú đánh như kỹ thuật gạt bóng. Bóng sẽ bay bật lên hướng về phía hố giống như putt bóng.

Mách giúp về Tempo (tốc độ, nhịp)

Một trong những vấn đề mà các golfer gặp phải với những cú chip thường là tốc độ. Người chơi thường quá vội vã vào bóng từ đỉnh backswing. Thông thường điều này xuất phát từ sự lo lắng do tư duy quá nhiều về kỹ thuật chipping. Để giảm thiểu đi sự phức tạp, hãy nhớ đến kỹ thuật putting áp dụng trong những cú chip sẽ trở nên hữu ích. Ở tư thế chuẩn bị, nắm gậy không quá chặt và đếm '1' khi gậy ở đỉnh backswing và đếm '2' khi downswing. Duy trì tập luyện kỹ thuật này sẽ giúp người chơi cảm nhận tốt hơn về nhịp độ của một cú chip như thế nào.

Để ý backswing

Sẽ có nhiều người chơi vẫn quen việc thực hiện cú backswing quá mức về phía sau điều này có thể gia tăng tốc độ và bạn cần phải kiểm soát được gậy khi xuống. Nếu những tay golf đang gặp khó khăn về shortgame, chuyển động này có thể khiến họ phải trả giá. Thay vào đó nắm gậy như gậy putter, giữ vững chắc cổ tay và thực hiện backswing ngắn lại chút. Điều này sẽ giúp người chơi kiểm soát tốt hơn tốc độ của cú đánh.

Lựa chọn gậy Hybrid

Đừng quên rằng, gậy Hybrid cũng là lựa chọn tốt cho chipping. Kỹ thuật vẫn giống nhau từ cách nắm gậy và động tác như putting, sử dụng tốt phần vai để kiểm soát nhịp điệu. Bạn nên nhớ rằng, điểm ngọt của gậy Hybird đưa bóng bật tốt hơn gậy sắt. Việc cần thực hiện lúc này là làm sao cho kỹ thuật này càng trở nên đơn giản đến mức có thể. Dành thời gian thực hành nhiều sẽ giúp người chơi cải thiện thành tích trên sân đấu.

Golfedit.com

Tin tức cập nhật
Short Game

Không còn ngại shortgame nữa

By Gia Vũ
Vấn đề của Shortgame đơn giản là ở tư thế đứng chuẩn bị thực hiện cú đánh ...
Short Game

Đừng để mắc lỗi chip do lạm dụng gậy kỹ thuật

By Gia Vũ
Bạn đã biết cách chính xác để chip những quả bóng rơi trước cờ chưa? ...
Short Game

Kỹ thuật chip cực kỳ cơ bản và hữu ích của Phil Mickelson

By Gia Vũ
Phil Mickelson được coi là thần shortgame với những cú chip đầy ảo diệu.  ...
Short Game

Cải thiện shortgame ngay lập tức

By Gia Vũ
Kinh nghiệm của người chơi lâu năm chỉ ra rằng, càng thực hiện đơn giản và tránh suy nghĩ phức tạp về kỹ thuật thì người chơi có những cú...
Short Game

Kỹ thuật chip bóng cơ bản và nâng cao

By Gia Vũ
Chip bóng là một trong những kỹ thuật đánh golf cơ bản. Trong một vòng, tối thiểu golf thủ phải đánh 10 shot chip. Có được kỹ năng chip bóng...
Short Game

Dustin Johnson là bậc thầy về gậy Wedge

By Gia Vũ
Dustin Johnson không có một Major nào trong năm 2014 nhưng anh cũng có danh hiệu PGA TOUR thứ 4 trong mùa sau chiến thắng ở Northern Trust để cạnh...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi