Khám phá

Công tác phòng dịch Covid 19 của PGA TOUR: Thuê máy bay chở vận động viên

Công tác phòng dịch Covid 19 của PGA TOUR: Thuê máy bay chở vận động viên

Tuy nhiên mọi thứ đã đổi chiều khi PGA TOUR xác nhận có golfer mắc phải Covid 19. Nick Watney, golfer từng 5 lần vô địch PGA TOUR đã phải rút khỏi vòng 2 RBC Heritage do dương tính với loại virus này. Anh đã được yêu cầu tự cách ly 10 ngày và rất nhiều người liên quan cũng phải xét nghiệm lại cũng như tự cách ly. 

Trước khi trở lại với hoạt động giải, PGA TOUR đã phối hợp chặt chẽ với ban Kế hoạch sức khỏe và an toàn nhằm đưa ra những khuyến nghị cho người tham dự giải. Theo đó đơn vị này đã yêu cầu golfer cũng như caddie tham dự giải nên ở trong khách sạn do Tour chỉ định. Bởi đây là các địa điểm được tổ chức CDC cũng như PGA TOUR kiểm tra nghiêm ngặt cũng như đạt yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm. PGA TOUR cũng cho biết rằng golfer cũng có thể thuê nhà riêng nhưng cần đảm bảo đúng quy trình phòng dịch. Bên cạnh đó bất kỳ người nào có mặt tại giải đấu đều được xét nghiệm Covid 19 hàng ngày nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho giải đấu. 

CovidPGAtour

Công tác kiểm tra virus Covid 19 tại PGA TOUR

Một vấn đề khác rất quan trọng đó chính là việc di chuyển của các golfer đến với mỗi giải đấu. Ngoài các golfer có phương tiện máy bay riêng tự di chuyển. Có rất nhiều golfer sử dụng máy bay thương mại để đi lại. Đây là vấn đề nhức nhối và gây ra nhiều nguy cơ lây nhiễm corona virus. Nhằm giảm thiểu những khả năng trên, PGA TOUR đã quyết định thuê hẳn máy bay lớn để chuyên chở khoảng 170 người tham dự giải. Trong đó các vấn đề về giữ khoảng cách, bắt buộc đeo khẩu trang được quy định trên mỗi chuyến bay. Các golfer đăng ký đi máy bay này cần đảm bảo âm tính với Covid 19 trong 24h. Máy bay sẽ cất cánh trong khoảng 8-10h sáng mỗi thứ Hai sau khi kết thúc giải đấu. Người chơi phải trả 600$ cho mỗi ghế ngồi và đây là chuyến bay không được sử dụng các chất có cồn. 

FowlerJet

Rickie Fowler sử dụng máy bay riêng để di chuyển ở mỗi giải đấu tham dự

GolfEdit.com

Có những điều ở The Masters mà không phải ai cũng biết

Tin trước

Sân tập golf Phương Đông

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Phát triển bởi