Thứ 4, 22 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

“Golfer hay đổ thừa cho những trận đấu đấu tệ nhưng lại nhận trách nhiệm khi có được cú Hole in one” - Martha Beckman

Khám phá

Rory McIlroy đã phá được một kỷ lục của Tiger Woods

Rory McIlroy đã phá được một kỷ lục của Tiger Woods

Nhưng trong số nhiều kỷ lục của Tiger thì có một kỷ lục đã bị phá bởi siêu sao người Bắc Ai Len - Rory McIlroy. 

Vào thứ 2 ngày 11/11, golfer từng có 4 major đã chính thức trở thành golfer trẻ tuổi nhất lịch sử có 500 tuần giữ ở vị trí trong top 10 thế giới theo BXH Official World Golf Ranking. McIlroy có được kỳ tích này khi 30 tuổi, 6 tháng, 8 ngày. ANh phá kỷ lục của Tiger Woods, người cần thêm 4 tháng so với tuổi Rory hiện tại để đạt được số tuần 500 trong top 10. 

RoryTigerRecord

Rory McIlroy chia sẻ dòng trạng thái trên Instagram Story với biểu tượng cảm xúc vui vẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi có một điều gì đó có thể vượt qua được Tiger".

Thông tin bổ sung thú vị:

Lần đầu tiên McIlroy vào trong top 10 thế giới là năm 2009, sau khi về thứ 3 ở European Tour’s Dubai World Championship. Năm 2012, anh cán vị trí số 1 thế giới sau chức vô địch Honda Classic. Anh trở thành golfer trẻ tuổi thứ 2 lịch sử sau Tiger Woods làm được việc này. Tuy nhiên, McIlroy cũng có kỷ lục về trẻ tuổi nhất trước khi thi đấu chuyên nghiệp. Đó là vào tuổi 16, Rory McIlroy là golfer trẻ tuổi nhất vô địch giải West of Ireland and Irish Amateur Close Championship 2005.

Năm 2007, sau khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp, McIlroy về thứ 3 giải Alfred Dunhill Links Championship. Kết quả giúp anh leo từ vị trí 880 lên 308 thế giới. Nó cũng giúp anh trở thành golfer kiếm đủ tiền và trở thành thành viên chính thức của European Tour chỉ sau đúng 2 giải đấu. 

Ba năm sau, McIlroy lập chiến tích khi là nhà vô địch trẻ tuổi nhất lên ngôi ở Quail Hollow Championship 2010 ở tuổi 20, 11 tháng, 28 ngày. Cũng mùa giải đó, siêu sao người Bắc Ai Len trở thành golfer trẻ tuổi nhất lịch sử đăng quang ở US Open, phá kỷ lục gần 100 năm của huyền thoại Bobby Jone 1923. Lúc đó Rory 22 tuổi, 1 tháng và 15 ngày. 

RoryQailHollow

Rory McIlroy có danh hiệu PGA TOUR đầu tiên là tại Quail Hollow Championship 2010 (Getty Images)

Trong năm 2019, với 4 chiến thắng và 2 lần về Á quân, 1 lần về thứ 3 giúp McIlroy xây chắc vị trí thứ 2 và đang đe dọa ngôi số 1 của Brooks Koepka. 

Lần gần nhất McIlroy đứng ngoài top 10 là vào mùa xuân năm 2018 sau khi lỡ cắt ở Valspar Championship, anh rơi về vị trí thứ 13. Nhưng anh trở lại với chiến thắng ở Arnold Palmer trên sân Bay Hills ngay sau đó.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Khám phá

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi