Khám phá

Donald Trump từng kiện cả một thành phố

Donald Trump từng kiện cả một thành phố

Trùm bất động sản Donald Trump vừa chính thức thông báo sẽ khởi kiện thành phố Rancho Palos Verdes, nơi ông ta đang có một dự án sân golf đầy rắc rối và tranh cãi.

Nguyên nhân dẫn tới vụ kiện này bắt nguồn từ một dự án cách đây 6 năm, lúc đó Trump đã được giang tay chào đón khi ông trùm này đem tới một dự án xây dựng sân golf tầm cỡ thế giới cho Rancho Palos Verdes. Mâu thuẫn và tranh cãi giữa tỷ phú này với địa phương bắt đầu từ kế hoạch đặt tên cho khu phố mang tên ông, tiếp đến là tranh cãi với những người hàng xóm về hàng cây cao quá 3 mét.  

Ông trùm bất động sản đang khởi kiện thành phố Rancho Palos Verdes này, đòi khỏan bồi thường lên tới 100 triệu USD vì lý do họ cố ý ngăn cản công việc và xâm phạm các quyền lợi của ông. Vụ kiện quả là quá lớn so với thành phố Verdes bởi ngân sách hàng năm của chính quyền thành phố chỉ có 20 triệu USD mà thôi.

Trump cho rằng chính quyền đã đang cố tình phớt lờ đi ý tưởng đổi mới trong kế hoạch của ông ta. Tỷ phú này cũng phàn nàn rằng chính quyền thành phố quá chậm trễ trong việc cấp phép thực hiện những thay đổi cần thiết trong dự án của ông. Trump cũng cho là bất công khi ông ta bị ép buộc từ bỏ một dãy nhà câu lạc bộ với hàng cây cao bên cạnh.

Nói về vụ kiện này hồi tuần trước tại New York, Donald Trump đã cho biết đã chuẩn bị trong một thời gian dài để các luật sư của ông ta thu thập đủ bằng chứng cho vụ kiện. Ông trùm bất động sản này cũng rất tin tưởng vào sự thành công của vụ kiện bất chấp những ý kiến công kích và chỉ trích rằng vụ kiện là toan tính cho những kế hoạch tham vọng hơn của ông ta trong tương lai. Trong khi đó giới lãnh đạo và cư dân thành phố Rancho Palos Verdes lại cho rằng vụ kiện này chỉ là một chiêu thức của Donald Trump nhằm thu hút sự chú ý của dư luận. 

Tại sao Phil Mickelson lại mặc áo Sơ Mi ở The Player Championship?

Tin trước

Rafael Nadal về thứ 6 tại giải golf Pro-Am

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Phát triển bởi