Khám phá

Michael Campbell tay golf lập dị

 Michael Campbell tay golf lập dịChiến thắng này là chiến thắng giành cho những người đồng hương New Zealand của Campbell. Theo như một người New Zealand khác, Steve Williams, caddie của Tiger Woods thì: “Người New Zealand chẳng có gì để mừng vui trong một thời gian rất dài”.

Song với riêng Campbell, nó đánh dấu sự hồi sinh giấc mơ của anh. Chuyển qua chuyên nghiệp từ giữa thập niên 90, Campbell được coi là tay golf nhiều triển vọng nhất. Nhưng sự phập phù trong lối chơi đã khiến anh phí hoài những năm tháng đẹp để rồi đứng nhìn các tay golf cùng lứa như Tiger Woods hay Sergio Garcia qua mặt.

Cuối năm 1995, Campbell còn xếp thứ 28 thế giới. Ba năm sau, anh tụt xuống thứ 277. Năm 2000, anh lại leo đến vị trí 14 và giờ phải xoay xở mãi mới kiếm được vị trí thứ 80 để tham gia giải US Open năm nay. Trước giải này, giải gần đây nhất Campbell vô địch đã quá xa, năm 2002.

Điểm thấp nhất của Campbell chính là năm 1998, khi anh tụt xuống vị trí 277. Anh đã bỏ môn chơi mà anh tập luyện từ năm lên 10 tuổi. “Tôi mất cả quyền dự European Tour lẫn Australian Tour. Tôi thường phải mất gần 90 gậy để hoàn tất 18 lỗ golf khi đó. Tôi không thể tập trung vào những gì tôi đang làm. Thậm chí, tôi không thể vung gậy cho đúng cách”.

Đỉnh điểm của sự bí bách là anh đã bẻ gẫy gậy golf và quẳng túi golf ra ngoài cửa sổ khách sạn khi thời gian một giải đấu. Anh nộp đơn vào công ty chuyên sản xuất bóng golf và làm việc ở đó.

Tính cách lập dị không thể đổi thay

Chức VĐ US Open đưa Campbell lên vị trí thứ 23 thế giới và gần 1,2 triệu tiền thưởng. Có lẽ Campbell sẽ mua một ngôi nhà ở đâu đó để nghỉ ngơi. Anh là người không thích sống một chỗ lâu dài. Sinh ra ở New Zealand, chuyển sang Florida sống rồi bây giờ là nước Anh.

“Đối với tôi, Cambo rất bí ẩn”-Mike Clayton, một bạn đồng nghiệp của Campbell nói-“Với tài năng của Campbell thì anh ta có thể thi đấu với các tay golf hàng đầu mỗi tuần. Nhưng chỉ thi thoảng anh ta chơi đúng khả năng của mình rồi lặn mất tăm”.

Mùa giải năm nay cũng là mùa giải kỳ dị của Campbell. 5 giải đầu năm, anh không vượt qua 2 vòng đấu loại đầu tiên còn 5 trong 7 giải sau đó, Campbell đứng trong tốp 10. “Tôi không thể hiểu nổi bản thân mình. Nhưng tôi luôn ở tình trạng đó trong sự nghiệp của mình, ngay cả khi tôi còn chơi amateur”.

Sau chiến thắng ở US Open, có lẽ cái tên của Campbell không được nhắc đến nhiều nữa. Anh sẽ lặn một hơi ở đâu đó vì đơn giản, anh là tay golf hàng đầu duy nhất không muốn chơi golf cả 12 tháng trong năm.

Ảnh đẹp trong tuần giải OHL Classic và DP WTC

Tin trước

Chi hơn 1 tỷ đồng để được làm người vác gậy cho Tiger Woods?

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Phát triển bởi