Những con số thú vị sau chiến thắng The Masters 2019 của Tiger Woods

By Hà Sơn - 15/04/2019

Tiger Woods kết thúc 11 năm trắng Major với chiến thắng lịch sử tại The Masters 2019. Anh có lần thứ 5 khoác Green Jacket trong sự 

Chúng ta đã có thể nghĩ tới một kỷ nguyên thứ 2 của Tiger Woods khi anh đã từng thống trị làng golf thế giới trong gần 20 năm trước khi gặp hàng loạt các vấn đề về chấn thương. Chiến thắng tại The Masters 2019 của Tiger Woods là sự kết nối lịch sử, giữa quá khứ với hiện tại và mở ra một chương mới đầy tươi sáng. Người Mỹ sẽ vẫn mơ và sẵn sàng mơ lớn vì họ có những con người làm nên những điều vĩ đại bằng một cách thiên tài nhất.

WOODSMasters2019a7

Tiger Woods có lần thứ 5 mặc Green Jackets, mang về danh hiệu Major thứ 15 trong sự nghiệp. Những con số dưới đây thế hiện rõ dấu mốc vô cùng quan trọng này của siêu hổ.

3,955 – đây là số ngày kể từ lần Tiger vượt qua Rocco Mediate tại playoff U.S. Open 2008 trên sân Torrey Pines.

4 – số lần phẫu thuật lưng kể từ năm 2014.

1,199 – Vị trí xếp hạng của Tiger Woods trên OWGR vào tháng 11/2017. Chức vô địch ở Augusta sẽ giúp siêu hổ leo lên vị trí thứ 6 thế giới. 

14 – số năm giữa chiến thắng Masters thứ 4 và thứ 5. Vượt qua kỷ lục 13 năm mà huyền thoại Gary Player làm được trước đó (1961-1974). 

15 – tổng số major có được. Anh kém huyền thoại Jack Nicklaus 3 danh hiệu nữa (18 major) 

81 - Tổng số danh hiệu PGA TOUR, anh kém huyền thoại đang đứng đầu là Sam Snead chỉ đúng 1 danh hiệu nữa. Rất có thể kỷ lục sẽ được phá và Tiger Woods sẽ thống trị tổng số danh hiệu PGA TOUR.

683 – số tuần Tiger từng giữ vị trí số 1 thế giới trong sự nghiệp, đây vẫn là một kỷ lục chưa có ai phá được. Nếu tiếp tục đà này, Tiger Woods sẽ sớm lấy lại ngôi vương quen thuộc của mình. 

281 – số tuần liên tiếp Tiger Woods được xếp là Golfer hay nhất thế giới, đây vẫn là một kỷ lục chưa có ai phá. 

1997 – Năm đầu tiên Tiger Woods có major, và cũng là tại Augusta National. Đây cũng là năm Tiger phá 20 kỷ lục của The Masters. 

5 – Woods là 1 trong 5 tay golf trong lịch sử có trọn bộ Grand Slam Major. 

5 - Số lượng chiếc áo Green Jackets mà Tiger có được, vượt qua Arnold Palmer (4 Masters). Anh áp sát Jack Nicklaus người đang sở hữu 6 Masters. 

WOODSMasters2019a12

1 – Tiger Woods là tay golf duy nhất vô địch 4 Major liên tiếp gồm U.S. Open, Open Championship và US PGA Championship năm 2000 và The Masters 2001. 

2 - Woods và Nicklaus là hai golfer vô địch The Masters ở 3 thập kỷ khác nhau. 

2 - Woods trở thành người nhiều tuổi thứ 2 vô địch Masters (43 năm, 3 tháng và 15 ngày). Anh vượt qua Ben Crenshaw, người vô địch Masters 1995 ở tuổi 43 years,2 tháng 29 ngày. Jack Nicklaus vẫn giữ kỷ lục golfer nhiều tuổi nhất vô địch Masters khi đăng quang giải ở tuổi 46, 2 tháng 23 ngày vào năm 1986. 

7 - Woods trở thành nhà vô địch The Masters thứ 7 trong lịch sử có được danh hiệu này ở tuổi ngoài 40. Trước đó có Nicklaus, Crenshaw, Player, Sam Snead, Mark O’Meara và Ben Hogan.

12 - Woods là nhà vô địch Masters thứ 12 đã chiến thắng mà không dẫn đầu bất cứ 3 vòng đấu trước nào. 

9,494,136: tổng số tiền thưởng Woods kiếm được trong 5 lần đăng quang The Masters. Anh vượt qua Phil Mickelson khi trở thành golfer kiếm nhiều tiền thưởng nhất ở Augusta. 

GolfEDIT.com

Tin tức cập nhật
Giải trí - Khám phá

Phil Mickelson gạt trượt ở khoảng cách ngắn đến ''rợn người'' ở vòng 1 US Open

By Gia Vũ
The Lefty là golfer có lẽ khá ''vô duyên'' với US Open.  ...
Giải trí - Khám phá

Những hố golf 'Chill phết' của sân Pebble Beach

By Gia Vũ
Huyền thoại Jack Nicklaus từng có câu nói nổi tiếng: "Nếu chỉ còn một vòng golf nữa để đấu, Pebble Beach là nơi tôi chọn". ...
Giải trí - Khám phá

Rory McIlroy bỏ học năm 16 tuổi để tập trung golf, bố mẹ đi làm bán thời gian để nuôi dưỡng giấc mơ của con

By Gia Vũ
Rory McIlroy có danh hiệu PGA TOUR thứ 16 khi đăng quang tại giải RBC Canadian Open với số gậy thấp kỷ lục 258. Một bước chạy đà tốt trước...
Giải trí - Khám phá

Ông Trump mặc nguyên bộ đồ Golf đến nhà thờ để cầu nguyện

By Gia Vũ
Ông Trump đã ghé thăm nhờ thờ Bắc Virginia trên đường trở về nhà trắng sau trận golf.  ...
Giải trí - Khám phá

Một CEO bỏ ra 75 ngàn đô la để được làm caddie cho Tiger Woods

By Gia Vũ
Tuần qua Tiger Woods đã tổ chức sự kiện thường niên mang tên Tiger Jam, diễn ra tại Las Vegas, nơi tất cả số tiền từ thiện vận động được...
Giải trí - Khám phá

2 lần từ chối hôn bạn gái, Koepka quên rằng từ khi có cô ấy anh đã ẵm được 4 major

By Gia Vũ
Brooks Koepka có bạn gái là Jena Sims từ năm 2017, và cũng từ chính thời điểm đó đánh dấu bước ngoặt sự nghiệp nổi bật của tay golf sinh...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi