Những con số thú vị sau chiến thắng The Masters 2019 của Tiger Woods

By Hà Sơn - 15/04/2019

Tiger Woods kết thúc 11 năm trắng Major với chiến thắng lịch sử tại The Masters 2019. Anh có lần thứ 5 khoác Green Jacket trong sự 

Chúng ta đã có thể nghĩ tới một kỷ nguyên thứ 2 của Tiger Woods khi anh đã từng thống trị làng golf thế giới trong gần 20 năm trước khi gặp hàng loạt các vấn đề về chấn thương. Chiến thắng tại The Masters 2019 của Tiger Woods là sự kết nối lịch sử, giữa quá khứ với hiện tại và mở ra một chương mới đầy tươi sáng. Người Mỹ sẽ vẫn mơ và sẵn sàng mơ lớn vì họ có những con người làm nên những điều vĩ đại bằng một cách thiên tài nhất.

WOODSMasters2019a7

Tiger Woods có lần thứ 5 mặc Green Jackets, mang về danh hiệu Major thứ 15 trong sự nghiệp. Những con số dưới đây thế hiện rõ dấu mốc vô cùng quan trọng này của siêu hổ.

3,955 – đây là số ngày kể từ lần Tiger vượt qua Rocco Mediate tại playoff U.S. Open 2008 trên sân Torrey Pines.

4 – số lần phẫu thuật lưng kể từ năm 2014.

1,199 – Vị trí xếp hạng của Tiger Woods trên OWGR vào tháng 11/2017. Chức vô địch ở Augusta sẽ giúp siêu hổ leo lên vị trí thứ 6 thế giới. 

14 – số năm giữa chiến thắng Masters thứ 4 và thứ 5. Vượt qua kỷ lục 13 năm mà huyền thoại Gary Player làm được trước đó (1961-1974). 

15 – tổng số major có được. Anh kém huyền thoại Jack Nicklaus 3 danh hiệu nữa (18 major) 

81 - Tổng số danh hiệu PGA TOUR, anh kém huyền thoại đang đứng đầu là Sam Snead chỉ đúng 1 danh hiệu nữa. Rất có thể kỷ lục sẽ được phá và Tiger Woods sẽ thống trị tổng số danh hiệu PGA TOUR.

683 – số tuần Tiger từng giữ vị trí số 1 thế giới trong sự nghiệp, đây vẫn là một kỷ lục chưa có ai phá được. Nếu tiếp tục đà này, Tiger Woods sẽ sớm lấy lại ngôi vương quen thuộc của mình. 

281 – số tuần liên tiếp Tiger Woods được xếp là Golfer hay nhất thế giới, đây vẫn là một kỷ lục chưa có ai phá. 

1997 – Năm đầu tiên Tiger Woods có major, và cũng là tại Augusta National. Đây cũng là năm Tiger phá 20 kỷ lục của The Masters. 

5 – Woods là 1 trong 5 tay golf trong lịch sử có trọn bộ Grand Slam Major. 

5 - Số lượng chiếc áo Green Jackets mà Tiger có được, vượt qua Arnold Palmer (4 Masters). Anh áp sát Jack Nicklaus người đang sở hữu 6 Masters. 

WOODSMasters2019a12

1 – Tiger Woods là tay golf duy nhất vô địch 4 Major liên tiếp gồm U.S. Open, Open Championship và US PGA Championship năm 2000 và The Masters 2001. 

2 - Woods và Nicklaus là hai golfer vô địch The Masters ở 3 thập kỷ khác nhau. 

2 - Woods trở thành người nhiều tuổi thứ 2 vô địch Masters (43 năm, 3 tháng và 15 ngày). Anh vượt qua Ben Crenshaw, người vô địch Masters 1995 ở tuổi 43 years,2 tháng 29 ngày. Jack Nicklaus vẫn giữ kỷ lục golfer nhiều tuổi nhất vô địch Masters khi đăng quang giải ở tuổi 46, 2 tháng 23 ngày vào năm 1986. 

7 - Woods trở thành nhà vô địch The Masters thứ 7 trong lịch sử có được danh hiệu này ở tuổi ngoài 40. Trước đó có Nicklaus, Crenshaw, Player, Sam Snead, Mark O’Meara và Ben Hogan.

12 - Woods là nhà vô địch Masters thứ 12 đã chiến thắng mà không dẫn đầu bất cứ 3 vòng đấu trước nào. 

9,494,136: tổng số tiền thưởng Woods kiếm được trong 5 lần đăng quang The Masters. Anh vượt qua Phil Mickelson khi trở thành golfer kiếm nhiều tiền thưởng nhất ở Augusta. 

GolfEDIT.com

Tin tức cập nhật
Giải trí - Khám phá

Nick Faldo nhận đủ 'gạch xây nhà' từ fan Mỹ khi bình luận thiếu tích cực về Tiger Woods tài vòng 4 Masters

By Duy Linh
Khi Tiger Woods đang đứng trước cơ hội chiến thắng Major trở lại sau nhiều năm, nhiều fan hâm mộ phải nín thở theo dõi và họ luôn cần những...
Giải trí - Khám phá

Sau khi dính 2 bogey liên tiếp, Tiger Woods đã được caddie giúp phá dớp bằng cách...đi toalet

By Duy Linh
Tiger Woods bước vào ngày chung kết The Masters 2019 với việc đứng sau người dẫn đầu là Francesco Molinari 2 gậy cách biệt. Tiger Woods đã có giây phút...
Giải trí - Khám phá

Những 'comment' đáng yêu của khán giả Việt trước chiến thắng Masters của Tiger Woods

By Đình Chương
Chiến thắng của Tiger Woods không chỉ làm nức lòng những người chơi golf mà còn dành được sự quan tâm đông đảo của mọi người, ở mọi lĩnh vực....
Giải trí - Khám phá

Những con số thú vị sau chiến thắng The Masters 2019 của Tiger Woods

By Hà Sơn
Tiger Woods kết thúc 11 năm trắng Major với chiến thắng lịch sử tại The Masters 2019. Anh có lần thứ 5 khoác Green Jacket trong sự  ...
Giải trí - Khám phá

Nhà khoa học golf ''mất đại bàng'' sau khi bóng đập cờ nảy ra

By Gia Vũ
Bryson DeChambeau có màn khởi động The Masters quá nóng bỏng với thành tích đồng dẫn đầu (-6) với Brooks Koepka. ...
Giải trí - Khám phá

Matt Kuchar và Sergio Garcia vui vẻ nói chuyện sau lùm xùm việc không cho Concede ở Dell MatchPlay

By Gia Vũ
WGC Dell Technologiest MatchPlay trở nên nóng hơn khi trận đấu ngày thứ Bảy giữa Matt Kuchar và Sergio Garcia có chút lời ra tiếng vào. ...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi