Dụng cụ golf

Nhiều Pro Tour 'ngại' gậy sắt mặt mỏng

Nhiều Pro Tour 'ngại' gậy sắt mặt mỏng

Kevin Na, golfer gốc Hàn Quốc sở hữu 4 danh hiệu PGA Tour đã từng chia sẻ: “Mặc dù là một golfer chuyên nghiệp, tôi chẳng thể nào dùng gậy blade (muscle-back) bởi chúng đòi hỏi độ chính xác rất cao. Những cú đánh bị lệch tâm bóng sẽ khiến bạn trả giá cao hơn so với gậy cavity-back. Tôi thực sự chẳng thấy có lý do gì để thi đấu với gậy blade cả. Sau khoảng thời gian có lẽ là 1 năm sử dụng gậy blade trong những năm đầu sự nghiệp, tôi cảm thấy đó là một lựa chọn sai lầm của bản thân.”

Những cảm nghĩ trên của Kevin Na đối với gậy sắt muscle-back còn được chia sẻ bởi không ít các golfer khác hiện đang thi đấu tại PGA Tour. Một ví dụ điển hình khác có thể nhắc tới đó là Charles Howell III – người từng nói: “Tôi ước rằng mình có đủ khả năng để dùng chúng (Titleist 620MB)”.

Những chia sẻ trên không nhất thiết bắt buộc bạn phải sử dụng gậy blade. Khi lựa chọn gậy golf sẽ nằm trong túi, mỗi golfer đều có những lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Có người muốn tối ưu hóa độ hiệu quả, ngược lại thì có người chọn gậy dựa theo sở thích cá nhân. Đối với cả 2 cách trên, chúng đều có những ưu và nhược điểm. Tuy nhiên thì sự lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào bản thân của mỗi người. Bởi không ai trong chúng ta đều chơi golf một kiểu giống nhau hết cả.

GolfEdit.com

G425: Dấu mốc lịch sử mới của PING

Tin trước

Những chú ý khi bạn chuẩn bị mua một bộ gậy golf

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Dụng cụ golf

Phát triển bởi