Golfer nghiệp dư thường hay bị ảo tưởng về đánh bóng xa

By Huy Sơn - 05/12/2018

GolfEdit.com – Số liệu từ show Game Golf đã cho thấy những golfer nghiệp dư thông thường có cố gắng hết sức cũng đánh bóng không đi xa.

Đối với hiện hay khi nhắc đến các cú drive bóng, khoảng cách 300 yards có lẽ sẽ là cột mốc mà bất cứ golfer nào cũng muốn vượt qua. Trong năm 2016, chỉ có duy nhất 27 người có khoảng cách trung bình là 300 yards trong cả mùa. Trong đó thì J.B Holmes đứng đầu danh sách với khoảng cách 314.5 yards, trong khi Dustin Johnson chỉ cách 1 yard ở phía sau.

Trong sự nghiệp tại PGA Tour của Dustin Johnson, anh đã có đến tổng cộng 13 cú drive bóng hơn 400 yards, trong khi Bubba Watson có 12 lần. Dù có khả năng chúng được hỗ trợ bởi địa hình hoặc gió, nhưng con số đó vẫn thật sự là niềm mơ ước.

Vậy liệu điều này có nghĩa là các golfer nghiệp dư hay chơi vui cũng đánh bóng xa? Nhưng dựa vào thông số thu thập bởi Golf Digest và Game Golf lại chỉ ra điều ngược lại.

Game Golf đã đưa ra số liệu về khoảng cách đánh bóng trung bình từ giữa tháng 4 cho đến tháng 9 năm 2016, và bạn cần chú ý là bảng này được tính dựa trên tổng số khoảng cách. Một golfer với handicap nhỏ hơn 5 có khoảng cách 250.93 yards, ngắn hơn 65 yards so với các golfer chuyên nghiệp tại PGA Tour.

data2-630x333

Với công nghệ liên tục được cải thiện cho bóng và gậy golf, rất nhiều người cho rằng các golfer càng ngày càng đánh bóng xa hơn trước do đó khiến những sân golf với các thiết kế cũ trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, ngay kể cả với những golfer có điểm handicap dưới 5 cũng chỉ có khoảng cách trung bình khoảng 250 yards, cho thấy quan điểm trên không chính xác.

Với thống kê này, bức tranh thực tế đã chỉ ra gần như tất cả các golfer đều không thể chạm gần đến cột mốc 300 yards chứ chưa nói là vượt qua. Nhưng suy cho cùng thì các golfer thi đấu chuyên nghiệp đã dành toàn bộ thời gian của họ vào việc luyện và cải thiện để tối đa hóa khoảng cách và độ chính xác cú swing của họ. Sẽ chẳng có gì là lạ khi kết hợp với tập luyện đều đặn và sử dụng gậy phù hợp, những người như Dustin Johnson lại có kết quả như vậy.

Một con số thú vị nữa cũng được thống kể bởi Game Golf đó là các golfer nghiệp dư chỉ có 46% đưa bóng tìm chính xác đến fairways, trong khi con số này của Colt Knost tại PGA Tour là 73.3%. Vì vậy hãy tập trung vào độ chính xác hơn là đưa bóng đi xa.

GolfEdit.com

Tin tức cập nhật
Dụng cụ golf

Tôi nên dùng cán gậy cứng hay mềm?

By Gia Vũ
Độ uốn cong của cán gậy (Shaft Flex) luôn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp mỗi cú đánh của người chơi. Độ mềm cứng của cán ảnh hưởng tương...
Dụng cụ golf

Loay hoay tìm putter, dưới đây là 6 loại gậy cho những ai muốn cải thiện điểm

By Hà Sơn
Cú gạt bóng chiếm hơn 30% trong cuộc chơi của bạn. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của putt trong thi đấu.  ...
Dụng cụ golf

Tận mắt Gậy Honma Driver BERES S-06 5 sao giá hơn 120 triệu đồng.

By Hà Sơn
Nhắc tới Honma là người ta nghĩ tới ngay dòng gậy đắt tiền nhưng không phải vì vậy mà ít người sử dụng, ngược lại đây là dòng gậy khá...
Dụng cụ golf

Ping G410: Đẹp cả đường hình lẫn đường tiếng

By Duy Linh
Vào thứ Bảy ngày 30/3 tại sân golf Tam Đảo, công ty Phượng Hoàng nhà phân phối chính thức của hãng PING Việt Nam đã giới thiệu tới đông đảo mọi...
Dụng cụ golf

Ping G410 bản thay thế cực chất cho G400

By Lucifer
GolfEdit.com – Gậy driver Ping G410 Plus là dòng gậy đầu tiên của hãng có chức năng di chuyển trọng lượng. Và sau đó là sự xuất hiện của các...
Dụng cụ golf

Lý do Rickie Fowler ký bản hợp đồng dài hạn với bóng TaylorMade

By Duy Linh
GolfEdit.com – Sau khi gắn bó với Titleist từ lúc bắt đầu chơi nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp, Rickie Fowler đã quyết định chuyển sang bóng của TaylorMade với...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi