Liệu có nên thửa gậy về cùng một chiều dài như Bryson DeChambeau không?

By Gia Vũ - 31/08/2018

Golfedit.com - Với thành công của Bryson DeChambeau tại Nothern Trust, câu hỏi một lần nữa lại được đặt ra cho việc sử dụng một chiều dài duy nhất cho toàn bộ số gậy sắt của anh. 

Với việc DeChambeau đã thắng nhiều hơn Jordan Spieth, Rory Mcllroy và Rickie Fowler cộng lại trong 13 tháng qua – cùng với việc anh ấy đã trở thành golfer bên cạnh Jack Nicklaus, Tiger Woods và Phil Mickelson để chiến thắng U.S Amateur và NCAA Championship trước khi bước sang tuổi 25 thì có lẽ phần nào đã cho mọi người thấy được trọng lượng của cách làm này . Và câu hỏi được đặt ra đó là: Liệu việc này có phù hợp với bạn không?

BrysonClubFitting03

Gậy cùng một chiều dài dù đã có mặt được khá lâu nhưng lại bị lãng quên đi. Ví dụ như những sản phẩm của công ty 1-Iron Golf cùng với bộ gậy sắt EQL của Tommy Armour Golf từ những năm 1980. Và đến thời điểm hiện tại, các bộ gậy kiểu này lại nổi lên từ các thương hiệu như Cobra, Wishon Golf and Edel cũng như thương hiệu của chính DeChambeau.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ sử dụng gậy giống như DeChambeau thì hãy cân nhắc những yếu tố sau đây trước. Gậy cùng một chiều dài có độ ổn định cao.

Trước tiên bạn cần phải có một cách swing và một tư thế chuẩn để giúp bạn sẽ hiệu quả hơn trong việc tập luyện.

Thứ hai những thiết kế cho bộ gậy cùng chiều dài tập trung nhiều hơn vào đầu gậy, mặt gậy hay kể cả cán gậy để cải thiện khoảng cách và quỹ đạo bóng. Khó khăn lớn nhất mà các golfer khác gặp phải khi chuyển sang dùng gậy cùng chiều dài đó là khoảng cách, quỹ đạo và sự kiểm soát khoảng cách. Thông thường các cán gậy chiều dài khác nhau thì gậy sắt dài thường đưa bóng đi thấp và gần hơn, còn gậy sắt ngắn thường đưa bóng đi cao và xa hơn.

Thứ ba việc tìm ra chiều dài hợp với bản thân là cực kì quan trọng. May mắn là việc tìm ra thông số này phụ thuộc khá nhiều và thông số thể trạng cơ thể của bạn. Dẫu vậy, việc đảm bảo rằng bạn có một khoảng cách đưa bóng giữa các gậy là điều cần thiết. Cảm thấy thoải mái với gậy sắt số 7 không thôi là chưa đủ. Bạn cần phải thử các gậy sắt dài và ngắn để xem bạn có những khoảng cách đua bóng và quỹ đạo khác nhau.

Sự thành công của DeChambeau nên khiến bạn suy nghĩ về việc chọn lựa được đúng loại gậy. Bởi nó có thể là các lựa chọn khác nhau như gậy gỗ, hybrid cho các khu vực khác nhau. Các gậy khác nhau sẽ cho bạn tầm xa và quỹ đạo của bóng khác nhau.

DeChambeau rõ ràng rất hạnh phúc với cách mà anh ấy chơi golf. “Việc đầu tiên khiến tôi cảm thấy vui mừng đó là nhìn thấy bóng rơi vào đúng nơi mà tôi cảm giác nó sẽ rơi.” DeChambeau chia sẻ ngay sau khi chiến thắng tại Northern Trust.

Golfedit.com

Tin tức cập nhật
Dụng cụ golf

Gậy Driver của Xander Schauffele không được R&A chấp thuận tại The Open

By Huy Sơn
Một trong những sự quan tâm hàng đầu tại giải The Open tuần này là các vấn đề liên quan đến thiết bị golf của các vận động viên. ...
Dụng cụ golf

Tôi nên dùng cán gậy cứng hay mềm?

By Gia Vũ
Độ uốn cong của cán gậy (Shaft Flex) luôn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp mỗi cú đánh của người chơi. Độ mềm cứng của cán ảnh hưởng tương...
Dụng cụ golf

Loay hoay tìm putter, dưới đây là 6 loại gậy cho những ai muốn cải thiện điểm

By Hà Sơn
Cú gạt bóng chiếm hơn 30% trong cuộc chơi của bạn. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của putt trong thi đấu.  ...
Dụng cụ golf

Tận mắt Gậy Honma Driver BERES S-06 5 sao giá hơn 120 triệu đồng.

By Hà Sơn
Nhắc tới Honma là người ta nghĩ tới ngay dòng gậy đắt tiền nhưng không phải vì vậy mà ít người sử dụng, ngược lại đây là dòng gậy khá...
Dụng cụ golf

Ping G410: Đẹp cả đường hình lẫn đường tiếng

By Duy Linh
Vào thứ Bảy ngày 30/3 tại sân golf Tam Đảo, công ty Phượng Hoàng nhà phân phối chính thức của hãng PING Việt Nam đã giới thiệu tới đông đảo mọi...
Dụng cụ golf

Ping G410 bản thay thế cực chất cho G400

By Lucifer
GolfEdit.com – Gậy driver Ping G410 Plus là dòng gậy đầu tiên của hãng có chức năng di chuyển trọng lượng. Và sau đó là sự xuất hiện của các...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi