Thứ 7, 22 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Tôi chưa bao giờ chơi một vòng mà không học được điều gì đó mới về bộ môn này cả.” – Ben Hogan

Câu chuyện

Rory Mcllroy và một thập kỷ cho danh hiệu major tiếp theo?

Rory Mcllroy và một thập kỷ cho danh hiệu major tiếp theo?

Kể từ chiến thắng PGA Championship năm 2014, Rory đã bổ sung thêm 16 chiếc cup PGA Tour và tổng là 26 trong sự nghiệp cho đến thời điểm hiện tại nhưng major thì vẫn là điều gì đó rất “xa xỉ”. Trogn giai đoạn đầu sự nghiệp, với 30 giải Major đầu tiên tham dự Rory McIlroy mang về 4. Nhưng trong 30 major tham dự gần đây nhất con số này là 0. 

Rory McIlroy tài năng, đẳng cấp như thế nào thì tất cả chúng ta đều đã biết. Anh được coi là người sẽ viết tiếp những câu chuyện cũng như phá vỡ những kỷ lục mà Tiger Wood đã tạo ra. Tầm vóc, sức ảnh hưởng của Rory tại các giải đấu cùng sự tôn trọng từ chính những đấu thủ của anh là điều không ai phủ nhận. Hơn 1 thập kỷ qua, Rory McIlroy vẫn là cái tên nội bật, chơi sắc bén hơn và đáng xem ở mọi sự kiện tham dự. 

RoryMcilroy2014

Rory Mcilroy vô địch PGA Championship 2014. Ảnh: GettyImages

Ngay đến bản thân những huyền thoại như Tiger Wood hay Jack Nicklaus đều tin rằng Rory sẽ có thêm major, vấn đề chỉ là thời gian, thậm chí anh sẽ là người thứ 6 sau 5 huyền thoại Jack Nicklaus, Tiger Woods, Ben Hogan, Gary Player, Gene Sarazen hoàn thành trọn bộ Grand Slam major trong sự nghiệp. Nhưng sự thật là major đã khước từ anh gần một thập kỷ.

Những số liệu thông kê cho thấy Major đã ở rất gần

Kể từ chiếc cup bạc Wanamaker danh giá năm 2014, theo thống kê, Rory Mcllroy có 35 lần tranh tài tại các giải major, trong đó, anh có 20 lần nằm trong top 10, 10 lần trong top 5 cùng 2 lần về nhì.

Năm 2022 dường như major đã ở rất gần với Rory khi chỉ cách chiếc cup đúng 1 vòng thi đấu vào ngày chủ nhật tại St. Andrews để đăng quang. Nhưng cuối cùng người chiến thắng lại là Cameron Smith. Tương tự là US Open năm 2023, anh đã không thể vượt qua Wyndham Clark, người có trận quản lý game đấu quá tốt mặc dù đã có những thời điểm chiến thắng như đã gọi tên. Chung cuộc, siêu sao người Bắc Ai len chỉ dành ngôi á quân và tiếp tục kéo dài chuỗi ngày “nói không” với major.

Những con số thống kê trên đã nói lên tất cả khi siêu sao người Bắc Ireland chưa bao giờ bị loại ra khỏi những vị trí cạnh tranh cho chức vô địch tại các giải major. Mặc dù vậy Rory McIlroy vẫn bị gục ngã trước ngưỡng cửa của thiên đường và mọi major cứ thế trôi qua rồi tuột mất trong sự tiếc nuối cũng như hụt hẫng của không chỉ những người hâm mộ mà của chính bản thân Rory. Tay golf 34 tuổi cũng không thể giải thích được tại sao mình lại vô duyên với danh hiệu major như vậy. Chính anh đã phải thú nhận bản thân rất ngán ngẩm cảnh “suýt về nhất tái diễn nhiều lần, nó cứ vang lên trong đầu anh tại mỗi sự kiện major”.

Tiếp tục tiến lên khi lịch sử cho phép

RoryPGAChamp24

Rory McIlroy có mặt tại Valhalla Golf Club, chuẩn bị cho PGA Championship 2024. Ảnh: GettyImages

Sân đấu Valhalla Golf Club là nơi sẽ báo hiệu điều lành với Rory khi tại đây đã chứng kiến chiến thắng lần thứ 4 của anh tại Major. Chàng trai trẻ 24 tuổi hồi đó là người trẻ tuổi thứ 3 sau 2 huyền thoại Tiger Woods và Jack Nicklaus có 4 major. Chiến thắng PGA Championship năm đó là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của anh trên PGA Tour và có vẻ như điều đó đang được lặp lại với trong năm 2034 khi anh đến với PGA Championship 2024 cũng với tâm thế là nhà vô địch của 2 sự kiện liên tiếp tại Zurich Classic, Fargo Championship. Nếu vô địch PGA Championship sẽ là sự kiện thứ 3 liên tiếp anh chiến thắng và lịch sử sẽ lặp lại, không chỉ bản thân anh mà những khán giả của anh sẽ mong chờ điều đó. Điều đó cũng giúp anh song hành với người đang ngự trị trên ngai vàng làng golf thế giới lúc này là Scottie Scheffler, người vô địch 4 trong 5 giải gần đây và trong đó có chiếc Green Jacket lần 2. 

Bản thân Rory Mcllroy cũng đã nói với truyền thông sau thất bại trước Wyndham Clark tại Us Open 2023 “Tôi sẵn lòng nhận thêm kinh nghiệm thương đau từ cả trăm vòng cuối như US Open vừa rồi để tóm được major tiếp theo”.

Sẽ luôn tiến lên và tóm lấy major có lẽ là sologan của siêu sao người Bắc Ireland không chỉ tại PGA Championship 2024 mà còn ở các sự kiện major khác, khi điểm rơi phong độ cùng sự hưng phấn đang lên cao. Rory cần thêm một chút may mắn song hành, lịch sử sẽ một lần nữa lặp lại và chúng ta cùng chứng kiến danh hiệu Major thứ 5 của Rory Mcllroy. 

GolfEdit.com

Tin liên quan: Câu chuyện

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi