Câu chuyện

ROCKEFELLER giao duyên giữa golf và kinh doanh

ROCKEFELLER giao duyên giữa golf và kinh doanh

Trong muôn vàn tình sử đó không thể không nhắc đến mối giao duyên kỳ ngộ với golf của nhà tài phiệt, tỷ phú dầu lửa Rockefeller.

John D Rockefeller Sr.

Ông bắt đầu cầm gậy golf từ năm 1899, khi ông đang chuẩn bị bước sang tuổi "đầu 7 đuôi vô tư", nhưng niềm đam mê và mồi tình nẩy lửa với golf đã thôi thúc ông xây một sân golf riêng để mỗi ngày ít nhất cũng được thỏa sức đam mê với 9 lỗ golf thân thuộc. Ông chơi golf, đắm mình với golf, thủy chung với golf và như thấu hiểu tâm tư của ông, golf cũng bền bỉ tri ân với ông, nâng giấc cho ông an thọ khí trời ở tuổi 98. Ông chơi golf khi tâm hồn thư thái. Cũng có khi ông chơi golf để giải khuây những bức xúc thường ngày hay để quên đi những bất trắc trong công việc kinh doanh. Khi cảm thấy đã quá sức tung hoành trên sân cỏ ông nghĩ ra cách dùng xe đạp để caddy giúp ông ngồi lên xe và đẩy ông đi chơi bóng từ lỗ golf này đến lỗ golf khác. Ông thường say mê xem lại những thước phim sau mỗi lần chơi golf để tâm niệm, chau chuốt thêm cho những cú swing của chính mình.

      Càng ngày sức quyến rũ của golf càng có lực thu phục ghê gớm niềm đam mê của đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong đó có hàng trăm ngàn các “soái” doanh nhân, những người vừa nắm giữ những trọng trách điều hành công việc kinh doanh, vừa là chủ nhân của những gia tài kếch xù trên khắp mọi miền thế giới. Cũng giống như Rockefeller phần lớn những soái này đến với golf sau khi đã gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh và nhiều người trong số họ cũng đã bỏ vốn xây riêng cho mình một sân golf để thỏa sức đam mê và làm cầu nối giao tiếp, ấp ủ những dự án  mới trong kinh doanh.

      Ở Việt Nam, chắc còn sớm để có thể thấy được một doanh nhân nào đó sở hữu một sân golf riêng,  nhưng chắc chắn  là mối giao duyên giữa golf và kinh doanh đang ngày càng nở hoa, kết trái. Hoàn toàn có thể tin rằng môn golf không chỉ chắp cánh cho nhiều doanh nhân nước ta bay xa hơn, bay cao hơn mà còn tôi luyện nên những tay golf kỳ tích có thể sánh vai cùng các bậc anh tài golf trên thế giới. Thật vô cùng sung sướng và xúc động khi một ngày nào đó chính môn golf  đã góp phần làm cho mầu cờ sắc áo của nước ta tung bay rạng rỡ tại các sân golf đẳng cấp trong nước cũng như ở nước ngoài.
(VGA)

Giọt nước mắt của Andrew Hùng Phạm và lời xin lỗi của Lê Hùng Nam

Tin trước

Greg Norman - Cá mập trắng đa tình

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Câu chuyện

Phát triển bởi