Thứ 3, 23 Tháng 7 2024

Một cú đánh bóng thẳng tắp luôn là một sự may mắn.” – Jack Nicklaus

June 10, 2024, 9:12 am

Linn Grant - nữ golfer người Thụy Điển có lần thứ 2 vô địch DP World Tour

Linn Grant - nữ golfer người Thụy Điển có lần thứ 2 vô địch DP World Tour

Linn Grant đã làm nên lịch sử huy hoàng hơn nữa khi cô lần thứ hai vô địch Volvo Car Scandinavian Mixed, sau vòng đấu chung kết 65 gậy bên cạnh màn thi đấu bất ngờ xuống dốc của Sebastian Söderberg. 

Chiến thắng đến từ sự xuất sắc của cá nhân và màn trình diễn quá tệ của đối thủ

Linn Grant trở thành golfer nữ đầu tiên lên ngôi ở DPWorld Tour khi vô địch Volvo Car Scandinavian Mixed 2022. Đó là chiến thắng cách biệt 9 gậy trước Henrik Stenson, Marc Warren. Năm 2024 cô trở lại trường đua và một lần nữa cái duyên ở chính quê hương nhà đã giúp Linn Grant có chiến thắng đầy bất ngờ. Bên cạnh Linn Grant đã có vòng chung kết xuất sắc bogey free, mang về 7 birdie để leo 10 bậc lên áp sát vị trí đỉnh bảng XH với thành tích -17 thì đối thủ chính, Sebastian Söderberg đã tự đánh hỏng. 

Cũng là tay golf nam nổi bật của Thụy Điển, Sebastian Söderberg trải qua 3 vòng đấu với thành tích -21, dường như chắc chắn sẽ vô địch khi chỉ cần vòng đấu evenpar ngày chung kết. Mọi thứ càng thuận lợi khi Sebastian Söderberg sớm có birdie hố 3, nhưng sau đó dính bogey hố 4-5. Anh có birdie hố 7 nhưng lại dính bogey hố 8. Thành tích của Sebastian Söderberg còn âm 20 sau 9 hố đấu. 

Ở đường về, Sebastian Söderberg thậm chí chơi còn tệ hơn khi anh không có nổi 1 birdie, dính bogey 13 và 15 và chỉ còn cách biệt 1 gậy âm với Linn Grant, người hoàn thành giải với âm 17. Bước sang hố 18, Sebastian Söderberg bị tâm lý quá nặng khi anh không đánh hai on và cần đảm bảo 2 cú gạt để bước vào loạt playoff. Thế nhưng Sebastian Söderberg lại gạt bóng lắc lỗ đi ra ngoài để về double bogey tới thành tích 77 gậy (+5), âm 16. 

Với chiến thắng này

Linn Grant có 2 lần thứ vô địch Volvo Car Scandinavian Mixed, là chiến thắng thứ 6 ở Ladies European Tour. Golfer người Thụy Điển là golfer nữ duy nhất đến thời điểm này lên ngôi ở DPWorld Tour, thậm chí tới 2 lần.

GolfEdit.com