Thứ 4, 24 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

“Cụm từ khó chịu nhất trong golf: Vẫn là anh đánh” - Dave Marr

Tin tức

Vô địch FedEx StJude: Lucas Glover có chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở PGA Tour

Vô địch FedEx StJude: Lucas Glover có chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở PGA Tour

Lucas Glover đã vượt qua Patrick Cantlay ở ngay loạt hố phụ đầu tiên sau khi cứu par thành công, còn Patty Ice đánh bóng vào bẫy và dính phạt. Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp trong 2 tuần của golfer 43 tuổi và là chức vô địch PGA Tour thứ 6 trong sự nghiệp. Năm 2021 với sự trở lại 2 chiến thắng sau 12 năm, Glover đã là người truyền cảm hứng cho rất nhiều các golfer. Giờ đây anh đã tiếp tục thăng hoa và tiến lên vị trí thứ 5 trên BXH FedExCup với chiến thắng thuyết phục ở FedEx St.Jude. 

Vòng đấu 64 gậy của Patrick Cantlay

Patrick Cantlay đã có ngày đấu bogey free khi mang về 6 birdie, kết thúc 64 gậy và chia sẻ ngôi đầu âm 15. Anh thi đấu cùng Rory McIlroy, người cũng suýt chút nữa có thể bước vào loạt playoff nếu không bỏ lỡ điểm birdie hố 16 khi gạt bóng lệch trái. Rory cũng có ngày 65 gậy bogey free và kết thúc giải với T3(-14) cùng Tommy Fleetwood (68 gậy).

Patrick Cantlay đã cho thấy một ngày đấu cực vững chắc và ghi nhiều điểm birdie quan trọng. Đặc biệt là birdie hố 3-4-6 -10, và hai birdie 15-16 giúp Patty Ice vươn lên dẫn đầu. 

Sự trở lại sau bogey của Lucas Glover

Lucas Glover có cơ hội để đăng quang giải khi bước vào ngày chung kết với vị trí dẫn đầu. Nhà vô địch Wyndham Championship tuần trước cũng gặp nhiều khó khăn khi chỉ có 1 birdie trong suốt hành trình 13 hố trước khi dính bogey hố 14. Nhưng điểm bogey hố 14 này lại là điểm số cứu cực kỳ quan trọng khi Glover đánh bóng xuống nước ở hố Par3 này. Đánh từ drop zone đưa bóng cách xa cờ nhưng Glover vẫn bình tĩnh và mang về bogey. Nhưng đây là thời điểm anh rơi về phía sau với âm 14 và cần birdie để nuôi hi vọng playoff với Cantlay. Và Glover đã tận dụng tốt cơ hội đó ở một hố đấu Par5 hiếm hoi ở đường 16. Đánh 3 on, bóng cách hơn 2 yards và gạt birdie thành công giúp cho golfer sinh năm 1979 trở lại đồng dẫn đầu. Có par ở 2 đường cuối và chia sẻ âm 15, bước vào playoff với Patrick Cantlay. 

Loạt playoff đầu tiên quyết định

Patrick Cantlay đã phát bóng vào bẫy hố 18 ở loạt playoff đầu tiên. Anh dùng gậy gỗ cắt hơi sau bóng lượn vào sườn dốc trái và lăn qua vạch đỏ đi xuống mép hồ nước. Chấp nhận gậy phạt và đánh on sau đó. Glover không khó để đánh on green và thực hiện 2 putt để lên ngôi vô địch. 

Với chiến thắng này

LucasGlover36

- Đây là danh hiệu PGA Tour thứ 6 trong sự nghiệp của Lucas Glover

- Danh hiệu PGA Tour thứ 2 liên tiếp sau Wyndham Championship tuần trước

- Anh nhận 3,6 triệu đô la tiền thưởng và leo lên vị trí thứ 5 trên BXH FedExCup.

Túi gậy của Lucas Glover

Driver: Srixon Z785 (9.5 degrees)
Shaft: Fujikura Ventus Blue 7 X

3-wood: Ping G430 Max (15 degrees)
Shaft: Fujikura Ventus Black 8 X

5-wood: Ping G430 Max (18 degrees)
Shaft: Fujikura Ventus Black 10 X

Irons: Srixon ZX5 Mk II (4), Srixon ZX7 Mk II (5-PW)
Shafts: True Temper Dynamic Gold Tour Issue X100 (4-PW)

Wedges: Cleveland RTX 6 ZipCore Tour Rack (52, 56, 60)
Shafts: True Temper Dynamic Gold Tour Issue S400

Putter: L.A.B. Mezz.1 Max

Ball: Srixon Z-Star XV

Grips: Golf Pride V55 Cord

GolfEdit.com

Tin liên quan: Tin tức

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi