Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

“Tôi chưa bao giờ học được điều gì từ những chiến thắng.” - Bobby Jones

Tin tức

Viktor Hovland vô địch The Memorial Tournament nhờ thắng Playoff

Viktor Hovland vô địch The Memorial Tournament nhờ thắng Playoff

Huyền thoại Jack Nicklaus trao cúp vô địch cho Viktor Hovland. Ảnh: GettyImages

Giải golf do huyền thoại Jack Nicklaus sáng lập chào đón thêm một tân vô địch nữa là golfer xuất chúng đến từ Na Uy - Viktor Hovland. Sau khi bỏ lỡ cơ hội vô địch PGA Championship trước Brooks Koepka, Viktor Hovland đã trở lại với giải thưởng danh giá trên PGA Tour và ẵm khoản tiền siêu khủng

Bước vào vòng 4 với việc đứng ở nhóm bám đuổi âm 5 cùng Danny McCarthy. Cuối cùng chỉ có McCarthy và Viktor Hovland ở lại cho cuộc đua ngôi vương khi cùng đạt 70 gậy, -7. Không có loạt cạnh tranh gay cấn nào ở loạt hố phụ khi Viktor Hovland chỉ cần Par đã lên ngôi chiến thắng. Chức vô địch đến sau một năm trắng tay 2022 và nó đến vào thời điểm Viktor Hovland đã để thua khá nghiệt ngã ở PGA Championship khi sảy chân sau cú đánh vào bunker trong trận chung kết PGA Championship.

Viktor Hovland hoàn thành 9 đường đầu với 37 gậy khi dính bogey đường 8,9. Trong khi Danny chơi quá xuất sắc với 3 birdie và không mắc bogey nào để sớm dẫn đầu với -8 . Sang 9 đường về, golfer người Na Uy đã dần lấy lại thế trận khi 2 birdie liên tiếp hố 10-11, nhưng lại về Even Par với bogey hố 12. Nhưng giữ game tốt và đặc biệt có birdie hố 15-17 giúp Viktor Hovland gần bắt kịp Danny McCarthy với ít hơn 1 gậy âm. Có quyền quyết định đến chiến thắng nhưng Danny đã dính bogey hố 18 cuối cùng để bước vào loạt playoff với Viktor. Và cũng chính ở hố 18 này, anh đã không thể vượt qua được golfer người Na Uy ở ngay loạt hố phụ đầu tiên. 

HovlandMemorial1

Cú Putt par để vô địch giải The Memorial Tournament của Viktor Hovland. Ảnh: GettyImages

Được kỳ vọng sẽ có chiến thắng nhưng đây là ngày đấu không tốt của Rory McIlroy khi siêu sao người Bắc Ai Len đánh 75 gậy (+3), xếp chung cuộc T7(-3). Rory McIlroy, David Lipsky, Kim Si Woo là các golfer đồng dẫn đầu sau vòng 3 nhưng đều sảy chân ở vòng cuối. Golfer người Hàn Quốc đánh 73 gậy, David Lipsky thậm chí đánh 77 gậy. Tâm lý cũng như sự thách thức đến từ sân đấu Muirfield Village khiến cho bất kỳ tay golf nào cũng phải trả giá.

Scottie Scheffler có vòng đấu xuất sắc 67 gậy để xếp chung cuộc thứ 3 với âm 6. Vòng đấu 71 gậy giúp Jordan Spieth về T5(-4) cùng Andrew Putnam. 

Với chức vô địch này:

- Đây là danh hiệu PGA Tour thứ 4 trong sự nghiệp của Viktor Hovland. Chiến thắng gần nhất của anh là ở World Wide Technology Championship 2021. Anh giải cơn khát danh hiệu sau năm 2022 trắng tay

- Anh nhận khoản tiền thưởng lên tới 3,6  triệu đô la ở sự kiện flagship này của PGA Tour. 

- Hovland leo lên vị trí thứ 4 trên FedExCup và leo lên số 5 thế giới (từ vị trí thứ 7)

GolfEdit.com

Tin liên quan: Tin tức

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi