Thứ 2, 24 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Trong một đợt thống kê gần đây ghi nhận thì 80% golfer là gian lận, riêng 20% còn lại thì là nói dối” - Bruce Lansky

Tin tức

Vũ Nguyên - Trọng tài Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm vào Hội đồng Luật R&A

Vũ Nguyên -  Trọng tài Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm vào Hội đồng Luật R&A

Ông Vũ Nguyên được bổ nhiệm làm thành viên của Hội đồng Luật R&A.

Trên trang cá nhân của mình, ông Vũ Nguyên - người đang là phó tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam đồng thời là cố vấn cấp cao Hội đồng trọng tài Quốc Gia đã chia sẻ thông tin được coi là một dấu ấn của lịch sử golf Việt Nam. Theo đó trọng tài R&A Level 3 thế hệ đầu tiên của Việt Nam, ông Vũ Nguyên được chọn làm người đại diện cho Liên đoàn Golf Châu Á - Thái Bình Dương (APGC) để trở thành thành viên của R&A Rules Committee. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam có một đại diện đứng trong Hội Đồng Luật danh giá của R&A - tổ chức quốc tế điều hành, định hướng và xây dựng Luật thi đấu Golf của thế giới. 

Theo thư thông báo từ The R&A, ông Vũ Nguyên sẽ đại diện cho 41 Quốc Gia thành viên của Liên đoàn Golf Châu Á - Thái Bình Dương (APGC) tham gia vào Hội Đồng Luật Golf của tổ chức The R&A do ông Doug Norval làm chủ tịch. Toàn cầu chỉ có 10 người nằm trong Hội đồng này thì ông Vũ Nguyên là người đại diện cho cả Liên đoàn golf APGC đảm nhiệm trọng trách vô cùng lớn lao.

Hội Đồng Luật của R&A có nhiệm vụ Điều hành Luật tại các giải đấu quốc tế danh giá như The Open, môn Golf tại Olympic, World Amateur Team Championship, The Amateur Open, Asia Pacific Amateur Open,... Một nhiệm vụ quan trọng khác đó là cùng với Hội Đồng Luật của USGA nghiên cứu, đánh giá và liên tục đưa ra các điều chỉnh về Luật Golf, Luật về Tình Trạng Nghiệp Dư và Luật về Trang thiết bị để phù hợp với các hoạt động thi đấu golf trên toàn thế giới. Với vai trò quốc tế mới của mình, ông Vũ Nguyên hứa hẹn sẽ giúp vị thế của Hiệp hội Golf Việt Nam nói riêng cũng như Liên Đoàn Golf Châu Á - Thái Bình Dương nói riêng vươn lên một tầm cao mới, khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của Golf Việt Nam và Châu Á.

Ông Vũ Nguyên đã viết: "Thật tự hào khi là người được chọn làm đại diện cho 41 Quốc Gia của Liên đoàn Golf Châu Á - Thái Bình Dương (APGC) để trở thành thành viên của R&A Rules Committee. Xin cảm ơn đại gia đình, bạn bè và các anh chị em trong làng golf đã ủng hộ Nguyên trong suốt chặng đường vừa qua để đến với cột mốc lịch sử này. Tôi sẽ cố gắng hết mình để khẳng định vị thế của Golf Việt Nam cũng như cả khu vực Châu Á - TBD trong nhiệm kỳ này tại Rules Committee".

VuNguyenRandA

Ông Vũ Nguyên bắt đầu có những cống hiến cho golf Việt Nam khi về làm cho Hiệp hội Quốc Gia năm 2015. Sau khi hoàn thành chứng chỉ R&A Level 1-2, trọng tài Vũ Nguyên cùng với ông Đinh Hồng Minh đã sang St Andrews, Scotland năm 2016 để hoàn thành R&A cấp độ cao nhất là level 3. Kể từ đó đến nay, ông Vũ Nguyên đã có rất nhiều những đóng góp trong quá trình điều hành, xây dựng quy chuẩn thi đấu golf nghiệp dư - chuyên nghiệp của Việt Nam thông qua các sự kiện của VGA đến cấp CLB. Việc ông Vũ Nguyên được đại diện cho Liên đoàn golf châu Á - Thái Bình Dương trở thành thành viên của Hội đồng Luật golf R&A thực sự là phần thưởng xứng đáng, công nhận cho những nỗ lực trong nhiều năm qua. Theo lịch trình, vào tháng 2 năm 2023, ông Vũ Nguyên sang sân Old Courses, St Andrews - trụ sở của R&A để họp trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình. Tất cả mọi chi phí đi lại ăn ở đều được tổ chức đài thọ.  

R&A (Câu lạc bộ Golf Hoàng gia và Cổ đại của St Andrews) là cơ quan hàng đầu trong thế giới golf đã và đang tham gia cũng như hỗ trợ các hoạt động tích cực cho môn thể thao này ở phạm vi toàn cầu. R&A có trụ sở tại St Andrews, nơi được coi là quê hương của môn Golf. R&A giúp cho môn Golf ngày càng dễ tiếp cận, hấp dẫn và toàn diện hơn.

Từ năm 2004, R&A phát triển ra các nhóm đơn vị khác nhau để đảm nhiệm từng vai trò cụ thể của câu lạc bộ Gôn Hoàng gia và Cổ đại của St Andrews trong đó có Hội đồng Luật R&A. R&A Rule Committe có vai trò duy trì và đổi mới xây dựng các bộ tiêu chuẩn quy định về luật golf. Có rất nhiều các thành viên đến từ nhiều quốc gia nằm trong hội đồng này được bổ nhiệm. Và Việt Nam tự hào có người đầu tiên được bổ nhiệm là trọng tài Vũ Nguyên. 

GolfEdit.com

Tin liên quan: Tin tức

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi