Thứ 5, 30 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

“Bạn sẽ không biết áp lực là gì cho đến khi cá cược 5$ nhưng trong túi chỉ có 2$.” – Lee Trevino

Tin tức

Giải golf Nước Nga ngày Hội ngộ: Thư ngỏ đầy cảm xúc, chân thành

Giải golf Nước Nga ngày Hội ngộ: Thư ngỏ đầy cảm xúc, chân thành

Thư ngỏ gửi cho các golfer sẽ tham gia Giải gôn Nước Nga ngày Hội ngộ - Kremlin Cup 2021

Chào tất cả các bạn! Lời đầu tiên, thay mặt Ban tổ chức, xin gửi lời chào và lời chúc sức khoẻ đến tất cả các bạn, cầu mong cho bạn và gia đình được bình an trong mùa Covid. Thành thực mà nói, sau nhiều năm tổ chức Giải Golf Nước Nga ngày hội ngộ- Kremlin Cup, lần đầu tiên tôi có cảm giác ngập ngừng khi viết thư ngỏ này để thông báo và mời các bạn tham gia Giải đấu thường niên này. Bởi mới chỉ một năm trước đây, trước khi Covid SARS2 xuất hiện, chúng ta vẫn sống trong một thế giới “bình thường cũ”, thế giới phẳng với nền kinh tế toàn cầu và những chuyến bay kết nối muôn nơi, thật dễ dàng để gặp gỡ và hội ngộ. Nhưng giờ đây, sau gần một năm vật lộn với đại dịch, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều thay đổi lớn lao trong thực tế và tâm thức của mọi người, khi các chuyến bay quốc tế đóng băng hoàn toàn, số người mắc bệnh và chết vẫn tăng lên đều đều, nhiều ngành kinh tế suy sụp, và sự chia cách không thể vượt qua đã trở thành hiện thực. Bằng nỗ lực từ nhiều phía và có phần may mắn, Việt nam chúng ta đã vượt qua năm Covid với ít tổn thất nhất, nhưng như các bạn đã thấy trong những sự kiện cuối cùng, sự đe doạ trở lại của làn sóng lây nhiễm mới vẫn còn nguyên vẹn.

Trong bối cảnh như vậy, thật dễ hiểu chúng tôi đã dứt khoát thế nào khi hoãn Giải đấu cuối cùng vào năm ngoái và ngập ngừng ra sao khi bắt đầu ý tưởng khởi tranh lại vào năm nay, để rồi cuối cùng chúng tôi quyết định vẫn tổ chức Giải đấu vào đầu tháng giêng năm 2021 này. Vì sao? Tôi nhớ lại những hình ảnh vắng lặng trên sân của nhiều giải PGA và European Tour thay cho đám đông khán giả thường thấy, nhưng các gôn thủ vẫn miệt mài thi đấu và cống hiến cho khán giả truyền hình những phô diễn kỹ thuật ngoạn mục và những màn rượt đuổi kịch tích. Tôi nhớ lại câu chuyện về một trận bóng đá trong Thế chiến thứ nhất giữa những người lính Anh và Đức ở hai chiến tuyến, trong khoảng thời gian đình chiến hiếm hoi của ngày Giáng sinh năm 1914, những tay súng hôm qua còn chĩa vào nhau hôm đấy đã bỏ hết để chỉ còn tranh tài với quả bóng da. Tôi nhớ lại câu chuyện về một đội bóng tù nhân trong trại tập trung của phát xít Đức, khi phải quyết đấu với đội bóng quản giáo, dù biết là trận đấu đó có thể là trận cuối cùng trong đời… Tôi nhớ lại nhiều câu chuyện cảm động khác, khi tinh thần thể thao đã vượt lên hận thù, số phận, sự cay nghiệt, và có thể là cả tính mạng… Và đó chính là điều thúc đẩy chúng tôi quyết định vẫn tổ chức lại Giải đấu Nước Nga ngày Hội ngộ - Kremlin Cup lần thứ 8 này, với tinh thần của Giải năm nay là: Với Thể thao, cùng nhau chúng ta chiến thắng Covid.

Tuy nhiên vốn là những người thực tế, chúng tôi muốn lưu ý các bạn vài hạn chế của Giải năm nay :

- Trong bối cảnh kinh tế khiêm nhường, Giải sẽ được tổ chức ở quy mô vừa phải, tập trung vào chuyên môn và không khí của ngày Hội ngộ. Bữa tiệc bếp Nga truyền thống chỉ còn lại món vodka là một ví dụ. Chúng tôi ko muốn nhiều nỗ lực và chi phí của mọi người có thể bị lãng phí một cách không mong muốn.

- Chúng tôi và các bạn đều không trông đợi, nhưng nếu tới ngày khởi tranh, vì một lý do gì đấy chính quyền hạn chế sự kiện, và Giải phải hoãn lại một thời gian, thì chúng ta cùng chấp nhận như là 1 lý do bất khả kháng. Chúng ta sẽ cùng khởi tranh lại ở thời điểm mới hoặc BTC sẽ hoàn lại phí tham gia cho những ai không thể tiếp tục.

Ngoài những hạn chế duy nhất trên, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để sự kiện của chúng ta vẫn trở nên sôi động, thú vị và đáng nhớ như mọi năm. Những ai đã có thể quyết định tham gia xin thông báo sớm để BTC chúng tôi tiện bề sắp xếp và quan tâm được chu đáo hơn. Một lần nữa chúc mọi người sức khoẻ và hẹn gặp lại trên sân Tân sơn nhất ngày 15/1/2021

Trưởng BTC Trịnh Thanh Chương

Kem2021

GolfEdit.com

Tin liên quan: Tin tức

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi