Thứ 3, 28 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

Một cú đánh bóng thẳng tắp luôn là một sự may mắn.” – Jack Nicklaus

Tin tức

Golfer Hoàng Quân, Vân Anh nhận danh hiệu danh giá nhất tại VHANDICAP AWARD 2019

Golfer Hoàng Quân, Vân Anh nhận danh hiệu danh giá nhất tại VHANDICAP AWARD 2019

Một mùa giải sôi động đã trôi qua, đây cũng là năm đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS Holding) trong việc tổ chức, thực hiện các giải đấu Nghiệp dư Quốc gia. Mặc dù mới là năm đầu tiên trong hợp đồng hợp tác 3 năm, nhưng có thể nhận thấy hình ảnh của các giải đấu Nghiệp dư QG đã được nâng lên một cách đáng kể.

VGS Holding tổ chức, thực hiện các giải đấu Nghiệp dư QG một cách chuyên nghiệp và bài bản. Chất lượng của giải đấu được nâng lên rất nhiều nhờ những nỗ lực và sự đầu tư lớn trong côn nghệ giúp truyền tải hình ảnh giải đấu thông qua các hoạt động như tường thuật trực tiếp trên kênh riêng. Từ đó giải đấu sẽ thu hút được sự quan tâm của cộng đồng golfer trong nước cũng như nước ngoài và đông đảo các Nhà tài trợ. 

Nhưng điểm nhấn có tính bước ngoặt và thay đổi cuộc chơi lớn nhất cho người chơi golf ở Việt Nam chính là sự ra đời của ứng dụng VHandicap. Ứng dụng Handicap Quốc gia được VGA ủy quyền cấp chứng chỉ Handicap QG cho người sử dụng. Ứng dụng này giúp người chơi quản lý Handicap của người chơi một cách thông minh, tiện dụng, minh bạch, rõ ràng. Bên cạnh đó, VHandicap đưa ra những đánh giá khách quan về tiêu chí của sân golf như: chất lượng cỏ, chất lượng phục vụ, cảnh quan sân golf, độ khó, nhà Clubhouse, đánh giá về caddy, … được thể hiện một cách minh bạch thông qua việc lấy phiếu bình chọn sau khi người chơi hoàn thành vòng đấu tại mỗi sân. Cuộc chơi trở nên công bằng hơn và hấp dẫn hơn kể từ khi có VHandicap. Hiện nay, số lượng golfer sử dụng VHandicap là gần 30.000 người, trong đó có hơn 2.000 người hiện đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài và hơn 2.000 golfer nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Và với thành tích tốt nhất trong năm 2019, golfer Hoàng Quân và golfer nữ Nguyễn Thị Vân Anh được Vhandicap Award tôn vinh là golfer Nam, Nữ nghiệp dư xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng. Theo đó golfer Hoàng Quân có 13 lần giữ vị trí số 1 trên BXH VHandicap. Anh sở hữu Handicap 0, điểm Gross tốt nhất là 69(-4). Golfer Nữ Nguyễn Thị Vân Anh, handicap 4.8 có tới 19 lần giữ vị trí đỉnh bảng xếp hạng Vhandicap, điểm Gross tốt nhất trong mùa là 72.

VHCPAwBestNam1

Golfer Hoàng Quân nhận danh hiệu golfer Nam nghiệp dư xuất sắc nhất năm 2019 (Ảnh: Duy Dương/GolfNews)

VHCPAwBestNu

Golfer Nguyễn Thị Vân Anh nhận danh hiệu Nữ nghiệp dư xuất sắc nhất 2019 (Ảnh: Duy Dương/GolfNews)

Tại GALA Vhandicap Award cũng vinh danh top 5 golfer có điểm Gross tốt nhất 2019. Golfer trẻ Nguyễn Đặng Minh với số gậy 67 lập được trên sân FLC Golf Club Ha Long tại giải đấu MyTV Hanoi Junior Tour đứng đầu BXH. Ở các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về golfer Thái Trung Hiếu. Gross 67 sân Long Biên (B-C). Golfer Đỗ Anh Đức đạt Gross 68 sân FLC Golf Links Sam Son. Golfer Lưu Văn Tuấn với Gross 68 sân FLC Golf Links Sam Son và golfer Đoàn Văn Nam có Gross 68 sân Chí Linh.

VHCPAwtopgross

Các golfer nghiệp dư có điểm Gross tốt nhất trên BXH VHandicap 2019 (Ảnh: Duy Dương/GolfNews)

Bên cạnh những đánh giá về thành tích của người chơi trong suốt 1 năm. Vhandicap cũng tiến hành trao giải thưởng cho các sân golf tốt nhất do golfer trải nghiệm thực tế và bình chọn sau mỗi vòng chơi. Trong năm 2019, đã có hơn 190 nghìn lượt golfer bình chọn cho các hạng mục: Sân golf thử thách nhất; Sân golf có cảnh quan đẹp nhất; Sân golf có chất lượng phục vụ tốt nhất; Sân golf chăm sóc cỏ tốt nhất; Sân golf được yêu thích nhất.

Theo đó, các sân golf đạt giải gồm:

-Sân golf thử thách nhất: Yên Dũng Resort & Golf Club ( nhận được 4,4/5*)

-Sân golf có cảnh quan đẹp nhất: FLC Golf Club Ha Long ( 4,7/5*)

-Sân golf có chất lượng phục vụ tốt nhất: The Bluff Ho Tram Strip (4,3/5*)

-Sân golf chăm sóc cỏ tốt nhất: FLC Golf Links Quy Nhơn (4,4/5*)

-Sân golf được yêu thích nhất: Long Biên Golf Course (196.780 lượt yêu thích)

TopCourse

Đại diện các sân golf đạt giải tại Vhandicap Awards (Ảnh: Duy Dương/GolfNews)

Tiếp nối những thành công của mùa giải năm 2019, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Công ty VGS Holding sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức 6 giải đấu Nghiệp dư Quốc gia trong năm 2020. Năm nay, trong lịch thi đấu Giải vô địch các Câu lạc bộ golf Toàn quốc sẽ thay thế cho giải Cúp Thống Nhất Union Cup (tổ chức 2 năm/1 lần). 5 giải đấu còn lại gồm: Vô địch Trung Cao Niên Quốc gia (VSC); Vô địch Nghiệp dư Quốc gia Mở rộng (VAO); Vô địch Nữ Quốc gia Mở rộng (VLAO); Vô địch trẻ Quốc gia Mở rộng (VJO) và Vô địch Đối kháng Quốc gia (VMC) sẽ được tổ chức theo lịch dự kiến như sau:

Kickoff2020

Khởi động mùa giải 2020 (Ảnh: Duy Dương/GolfNews)

1. Vô địch các Câu lạc bộ golf Toàn Quốc: ngày 26 – 29/3/2020 tại sân FLC Golf Links Sam Son.

2. Vô địch Trung Cao niên Quốc gia (Vietnam Senior Championship – VSC): ngày 25 – 26/4/2020 tại sân SAM Tuyền Lâm Golf & Resort.

3. Vô địch nghiệp dư Quốc Gia Mở rộng (Vietnam Amateur Open – VAO); Vô địch Nữ Nghiệp dư Quốc gia Mở rộng (Vietnam Ladies Amateur Open – VLAO): ngày 16 - 19/7/2020 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng

4. Vô địch Trẻ Quốc gia Mở rộng (Vietnam Junior Open – VJO): ngày 24 – 26/7/2020 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng

5. Giải vô địch Đối kháng Quốc gia (Vietnam Match Play Championship – VMC): 12 - 15/11/2020.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Tin tức

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi