Điểm số của top 10 tuyển chuyên nghiệp miền Bắc tại vòng loại 1 - Cúp Độc Lập 2019 như thế nào?

By Hà Sơn - 04/06/2019

Lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ có giải đấu đối kháng dành cho các golfer chuyên nghiệp, mang tên Cúp Độc Lập - Independence Cup 2019.

Cup Độc Lập là sự kiện được thi đấu theo thể thức Matchplay giống như Ryder Cup. Giải đấu Independence Cup sẽ là cuộc tranh tài giữa hai đội tuyển chuyên nghiệp Miền Bắc và Miền Nam. Mỗi đội sẽ bao gồm 16 thành viên: 12 chính thức, 4 dự bị do đội trưởng lựa chọn.

Trong khi tuyển miền Nam đã hoàn thành xong các vòng phân hạng và tìm ra các gương mặt đại diện tham dự giải thì tuyển miền Bắc chỉ vừa mới kết thúc vòng loại số 1. Theo đó các golfer chuyên nghiệp miền Bắc sẽ phải trải qua 3 vòng phân hạng bắt đầu từ ngày 3-15/6 và đều diễn ra trên sân Đầm Vạc, Vĩnh Phúc. Golfer Nguyễn Trung Thu giữ vai trò đội trưởng, hai đội phó lần lượt là PGA Úc Phạm Minh Đức và golfer chuyên nghiệp Nguyễn Văn Bằng. Đây là hai đội phó được đánh giá là sẽ có vai trò quân sư quan trọng tại giải sắp tới bởi tuyển miền Nam rất mạnh khi họ có nhiều hảo thủ trong đó phải kể đến Trần Lê Duy Nhất.

Vòng loại đầu tiên 3/6 có sự góp mặt của 38 golfer chuyên nghiệp phần lớn là các thầy dạy golf tham gia thi đấu. Kết thúc vòng 1, đội trường Nguyễn Trung Thu tạm chia sẻ vị trí dẫn đầu 77 gậy cùng với Phạm Minh Đức và Nguyễn Hữu Quyết. Phó đội Nguyễn Văn Bằng xếp thứ 5 với 79 gậy tổng. 

TrungThu

Đội trưởng tuyển miền Bắc - golfer Nguyễn Trung Thu (Ảnh: Duy Dương)

Dưới đây là chi tiết top 10 tại vòng phân hạng số 1 - đội tuyển chuyên nghiệp miền Bắc chuẩn bị cho Cúp Độc Lập:

XH Golfer Tổng gậy (Tee đen)
1 Nguyễn Trung Thu 77
  Phạm Minh Đức 77
  Nguyễn Hữu Quyết 77
4 Phạm Đồng Dũng 78
5 Nguyễn Văn Bằng 79
6 Phạm Đức Hoàng 80
  Đỗ Tiến Mạnh 80
8 Vũ Anh Nguyện 81
  Hồ Khắc Luận 81
  Chu Tất Thắng 81

Một số thông tin khác về giải:

Hiện tại tuyển miền Nam đã công bố đội hình sẽ tham dự giải.  Cụ thể danh sách gồm Trần Lê Duy Nhất, Nguyễn Đình Châu, Doãn Văn Định, Nguyễn Gia Quân, Tăng Nhơn Phú, Phạm Minh Tuấn, Đinh Song Hài, Nguyễn Tuấn Kiệt, Lầu A Bẩu, Nguyễn Gia Hồng, Ngô Công Mạnh, Lầu A Tày. Đội trưởng của tuyển miền Nam là golfer Nguyễn Văn Liêm. 

Hiện tại ban tổ chức là Hiệp hội golf Việt Nam VGA chưa công bố thời gian cụ thể chính xác và địa điểm diễn ra giải đấu. Dự kiến sự kiện golf đáng chú ý này sẽ tổ chức vào 2/9 tới đây, đúng ngày Quốc Khánh của dân tộc.

GolfEDIT.com

Tin tức cập nhật
Tin tức

Điểm trung bình môn gần tuyệt đối, Hanako Kawasaki minh chứng: thể chất tốt trí tuệ sẽ trở nên tốt nhất

By Đình Chương
Golfer nữ đầu tiên dành trọn bộ Grandslam nghiệp dư Quốc Gia, Hanako Kawasaki đang có những thành tích tuyệt vời không chỉ trong môn golf mà còn ở việc học...
Tin tức

Giải golf Mỹ mở rộng 2019 chào đón tân vương Gary Woodland

By Kỳ Phong
Giải US Open 2019 vừa kết thúc vào lúc 8:30 sáng theo giờ Việt Nam và Gary Woodland đã mang về Major đầu tiên trong sự nghiệp. Hai chiếc máy...
Tin tức

Lê Hữu Giang sụp đổ vòng cuối, Nguyễn Gia Quân lần đầu tiên vô địch VPG TOUR

By Gia Vũ
Nguyễn Gia Quân là cái tên mới nhất được điền lên bảng các nhà vô địch thuộc hệ thống VPG TOUR. ...
Tin tức

US Open 2019: Gary Woodland đứng trước bước ngoặt lớn trong sự nghiệp

By Đình Chương
Golfer người Mỹ vẫn giữ được sự ổn định phong độ tại vòng 3 Mỹ mở rộng để duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng. ...
Tin tức

Vòng 2 VCPG Tour Đà Lạt: Quang Anh và Hữu Giang đồng dẫn đầu, Duy Nhất rơi về vị trí thứ 6

By Huy Sơn
Golfer nghiệp dư trẻ tuổi Đặng Quang Anh vẫn duy trì được vị trí ngôi đầu của mình sau vòng 2 VCPG TOUR Đà Lạt Championship.  ...
Tin tức

Vòng 2 US Open: Rickie Fowler đánh như mơ ngủ, Gary Woodland bứt tốc với bogey-free 65

By Gia Vũ
Diễn biến của giải US Open 2019 ngày càng trở nên khó lường qua từng vòng đấu khi các golfer hàng đầu đang phân tranh từng thứ hạng. Điểm sáng...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi