Tin tức

Poulter đoạt chức vô địch World Golf Championships đầu tiên

Poulter đoạt chức vô địch World Golf Championships đầu tiên

Ian Poulter đã vượt qua Paul Casey với tỷ số 4 và 2 trong trận chung kết World Golf Championships-Accenture Match Play Championship toàn Châu Âu đầu tiên.

Một tuần thực sự vô tiền khoáng hậu của European Tour khi có cả 4 gương mặt xuất hiện ở vòng bán kết và 7 trong số 8 tay golf cuối cùng của giải, kết thúc với chiến thắng thuộc về Poulter, một bước đột phá rất dài trên đất Mỹ.

Poulter đã chuyển phòng khách sạn ngay từ đầu tiên do tiếng ồn, nhưng nhanh chóng hụt hẫng khi căn phòng mới có số 13. Sau khi nhận phần thưởng lớn nhất trong sự nghiệp, tay golf 34 tuổi thừa nhận rằng anh đã để tâm không đúng chỗ.

"Hình như tôi bắt đầu thích con số 13," anh nói. "Tôi thực sự để ý đến nó, có thể nói là hơn hầu hết những người khác. Tôi đã nghĩ đến việc đổi phòng một lần nữa, nhưng tôi đoán may mắn đã đến với tôi."

Paul Casey đã thất bại trong trận chung kết 36 lỗ chỉ 1 năm sau khi để thua 4 và 3 trước Geoff Ogilvy của Australia.

Cả 2 bước vào trận đấu quyết định để cạnh tranh không chỉ chức vô địch và sự khác biệt lên đến 400,000 Euro- tấm séc vô địch là 1.019.635 Euro và á quân là 619.064 Euro mà còn là vị trí thứ 5 thế giới.

Dù phải ra về sau vòng 2 của giải, Lee Westwood vẫn là tay golf Châu Âu có vị trí cao nhất là thứ 4 thế giới, nhưng Poulter và Casey đang bám sát ngay sau tay golf này. Poulter là tay golf Anh đầu tiên vô địch 1 trong 4 giải World Golf Championships kể từ khi nó được tổ chức năm 1999. Chỉ Darren Clarke và Henrik Stenson trước đây mới mang danh hiệu WGC - Accenture Match Play về cho Châu Âu.

"Cảm giác thực sự rất thoải mái," anh nói. "Thời gian chờ đợi đã quá lâu rồi, tôi rất hạnh phúc với thành công này. Tôi biết mình đang có phong độ tốt và tôi đã chơi rất bình tĩnh trong cả ngày. Tôi biết Paul rất thất vọng vì chỉ là á quân 2 năm liên tiếp."
Poulter đã phát biểu từ đầu tuần về những mục tiêu sự nghiệp anh đã tự đặt ra, trong đó khẳng định rằng chiến thắng ở đây còn ý nghĩa hơn cả việc anh hoàn thành một trong những mục tiêu đó.
 (VGA)

The Masters 2011: Quang cảnh tại Augusta

Tin trước

Lê Hữu Giang ẵm cúp VPG Tour, Doãn Văn Định lần thứ 2 trong năm về nhì

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Tin tức

Phát triển bởi